9 công cụ tạo tên blog tốt nhất để giúp bạn tìm ý tưởng tên blog hay

Chọn tên blog của bạn là một quyết định rất quan trọng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) của blog của bạn.

Tuy nhiên, với hàng triệu blog trực tuyến đã có, sẽ hơi khó để tìm một cái tên hấp dẫn cho blog của bạn. May mắn thay, có một số trình tạo tên blog thông minh có thể giúp bạn tìm ra những ý tưởng tên blog tuyệt vời.

Các trình tạo tên blog này là các công cụ trực tuyến tạo ra các ý tưởng về tên blog dựa trên các từ khóa bạn nhập. Họ sử dụng các thủ thuật thông minh để tạo ra các tên blog duy nhất mà bạn có thể sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số công cụ tạo tên blog tốt nhất để giúp bạn tạo ra một tên blog hấp dẫn và có thương hiệu.

Best Blog Name Generators

Điều gì tạo nên tên blog tốt?

Một tên blog tốt là một cái gì đó ngắn gọn, độc đáo, dễ nhớ và chứa các từ khóa chính của bạn.

Từ khóa chính của blog là chủ đề chính của toàn bộ trang web của bạn. Điều này giúp những người quan tâm đến chủ đề đó dễ dàng khám phá blog của bạn.

Ví dụ; tên blog của chúng tôi là WPBeginner, ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ. Nó bao gồm các từ khóa ‘WP’ (WordPress) và ‘Người mới bắt đầu’.

Làm cho tên blog của bạn trở nên độc đáo có thể giúp xây dựng một thương hiệu mạnh. Trong khi nếu bạn chọn một tên chung chung hoặc thông thường, thì mọi người sẽ khó phân biệt blog của bạn với những người khác.

Ví dụ: blog ‘The Simple Dollar’ đã sử dụng kết hợp các từ thông dụng để tạo ra một tên blog dễ nhớ và hấp dẫn.

Nếu bạn đang tạo một blog cá nhân, thì bạn cũng có thể sử dụng tên của mình làm tên blog của mình. Có rất nhiều blog nổi tiếng được đặt tên theo tên của các blogger bao gồm Michael Hyatt , Syed Balkhi , và những người khác.

Để tìm hiểu thêm về cách chọn tên blog, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách chọn miền tốt nhất cho blog của bạn .

Như đã nói, chúng ta hãy xem xét các trình tạo tên blog tốt nhất để đưa ra những ý tưởng tuyệt vời cho blog tiếp theo của bạn.

Trình tạo tên blog tốt nhất cho năm 2020

Các trình tạo tên blog này sử dụng các kết hợp từ ngẫu nhiên với từ khóa chính của bạn để giúp bạn tìm các tên blog có sẵn mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu một blog .

1. Nameboy

Nameboy Best Domain and Blog Name Generator

Nameboy là công cụ tạo tên blog phổ biến và lâu đời nhất hiện có trên thị trường. Máy tìm kiếm tên miễn phí này rất dễ sử dụng, nhanh chóng và hiệu quả cao.

Tất cả những gì bạn cần làm là nhập (các) từ khóa của mình và nhấp vào nút ‘Gửi’. Sau đó, nó sẽ tạo ra rất nhiều tên blog sáng tạo dựa trên các từ khóa của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn bắt đầu một blog về thể dục, sau đó, bạn có thể tìm kiếm cụm từ ‘thể dục’. Đây là cách bạn sẽ thấy kết quả.

Nameboy Blog Name Search Results

Bây giờ, bạn có thể chọn tên hay nhất từ hàng trăm kết quả. Nếu bạn không tìm thấy một cái tên hoàn hảo, thì bạn có thể tìm kiếm lại bằng cách sử dụng các kết hợp từ khóa, từ đồng nghĩa khác nhau, v.v.

Khi bạn đã chọn tên cho blog của mình, bạn có thể nhấp vào nút ‘Xem chi tiết’ bên cạnh tên blog đã chọn của bạn. Làm như vậy sẽ mở trang web Bluehost , nơi bạn có thể đăng ký tên blog của mình và cũng có thể mua dịch vụ lưu trữ cho nó.

Tại Bluehost, bạn sẽ được giảm giá 60% đối với dịch vụ lưu trữ WordPress, SSL miễn phí và tên miền miễn phí .

2. IsItWP

IsItWP Blog Name Generator

IsItWP đi kèm với một công cụ tạo tên thông minh. Nó tạo ra rất nhiều gợi ý tên thông minh và giúp bạn chọn tên phù hợp nhất cho blog của mình.

Chỉ cần nhập từ khóa hoặc tên thương hiệu của bạn và sau đó, nhấp vào nút ‘Tạo tên’. Sau đó, nó sẽ đưa ra một danh sách các tên dựa trên từ khóa của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm tên blog về phong cách sống, một từ khóa khả thi có thể là ‘cuộc sống hạnh phúc’. Nếu bạn tìm kiếm nó trên trình tạo tên IsItWP, đây là cách nó sẽ hiển thị kết quả.

IsItWP Blog Name Generator Search Results

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ thấy nhiều cách kết hợp cho các từ khóa của mình. Nếu không tìm thấy tên phù hợp, bạn có thể bắt đầu lại một tìm kiếm mới.

3. Trình tạo tên doanh nghiệp WPBeginner

WPBeginner Business Name Generator

Công cụ tạo tên doanh nghiệp được hỗ trợ bởi AI của WPBeginner có thể giúp bạn tìm ý tưởng tên blog hấp dẫn cho dự án mới của mình.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập một hoặc hai từ khóa, sau đó nhấp vào nút Tạo.

Tiếp theo, công cụ sẽ hiển thị cho bạn một danh sách lớn các tên blog có sẵn dựa trên các từ khóa của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một blog thời trang, một từ khóa có thể có sẽ là các mẹo thời trang. Đây là cách bạn sẽ thấy kết quả:

WPBeginner Business Name Generator Results

Phần tốt nhất về công cụ này là nó cũng hiển thị cho bạn trạng thái khả dụng của từng miền, vì vậy nó giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể nhấp vào tên để đăng ký tên miền blog thông qua một trong các công ty đăng ký và tiết kiệm tiền trong quá trình này.

4. Domain.com

Domain.com Blog Name Search and Registration

Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền tốt nhất. Nó đi kèm với một trình tạo blog và tên doanh nghiệp mạnh mẽ, hiển thị cho bạn hàng tá tên blog với chi phí đăng ký tương ứng.

Khi bạn tìm kiếm một từ khóa, trước tiên nó sẽ kiểm tra tính khả dụng của miền .com cho từ đó. Nếu nó không có sẵn, sau đó nó sẽ tiết lộ các tên liên quan khác cho bạn. Nó hiển thị cả tên miền mới và cao cấp.

Ví dụ, chúng ta hãy thử tìm tên cho một blog du lịch. Nếu bạn nhập ‘ghi chú du lịch’ làm từ khóa của mình, bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm như bên dưới.

Domain.com Blog Name Search Results

Miền .com cho tên này không khả dụng. Phiên bản .net có sẵn với giá cao cấp. Và, có nhiều tùy chọn hơn với các tiện ích mở rộng khác nhau. Đơn giản chỉ cần cuộn xuống trang để xem thêm các đề xuất về tên blog.

Sau khi bạn chọn tiêu đề blog của mình, bạn có thể tiến hành đăng ký. Domain.com là một nơi tuyệt vời để đăng ký tên miền.

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner giảm giá 25% cho các sản phẩm tên miền. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào liên kết từ trang web của chúng tôi hoặc sử dụng mã phiếu giảm giá Domain.com của chúng tôi: nameboy

5. BlogTyrant

Blogtyrant Blog Name Generator

Blogtyrant có một trình tạo tên miền miễn phí được thiết kế đặc biệt cho các blogger.

Khi bạn nhập từ khóa, nó sẽ hiển thị cho bạn hàng tá ý tưởng sáng tạo, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng bắt đầu một blog .

BlogTyrant Blog Name Generator Results

Không giống như trình tạo tên doanh nghiệp WPBeginner, công cụ này không hiển thị cho bạn trạng thái sẵn có của miền theo mặc định. Bạn sẽ phải nhấp vào nút Xem chi tiết để xem liệu từng miền có sẵn để sử dụng hay không.

6. Bánh xe miền

Domain Wheel

Domain Wheel là một công cụ gợi ý tên blog tuyệt vời. Nó giúp bạn xác định các tên miền có sẵn cho blog của mình với từ khóa mong muốn một cách nhanh chóng.

Chỉ cần thêm một hoặc nhiều từ khóa vào trường tìm kiếm tên miền và nhấp vào nút ‘Tên miền Tìm kiếm’. Bánh xe miền sẽ đưa ra nhiều tên miền hàng đầu cho tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: chúng tôi đã tìm kiếm ‘món ăn ngon’ để tìm tên cho một blog về ẩm thực .

Domain Wheel Blog Name Search Results

Nếu bạn cuộn xuống trang kết quả, bạn có thể tìm thấy các ý tưởng đặt tên ngẫu nhiên từ Bánh xe miền. Đây là những cái tên ngắn gọn mà nó tin rằng có thể được sử dụng để xây dựng một thương hiệu tốt.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể xây dựng một thương hiệu, thì bạn có thể bắt đầu với một trong những cái tên này. Nhiều thương hiệu nổi tiếng ngày nay bắt đầu bằng những từ không phổ biến, ví dụ như Google, Facebook, Reddit, v.v.

7. NameMesh

Name Mesh

NameMesh giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tên blog tuyệt vời bằng cách đưa ra các ý tưởng tên trong các danh mục khác nhau. Khi bạn tìm kiếm từ khóa của mình, nó sẽ hiển thị các đề xuất đặt tên trong các danh mục như Phổ biến, Mới, Ngắn gọn, Tương tự, SEO, vui nhộn, v.v.

Ví dụ: nếu bạn muốn bắt đầu một blog thể thao với “người yêu thể thao” trong tên blog của bạn. Đây là cách NameMesh chỉ cho bạn các ý tưởng đặt tên cho blog của bạn.

Name Mesh blog name generator search results

Bạn sẽ thấy nhiều đề xuất tên blog cho từng danh mục. Các danh mục giúp bạn chọn tên hoàn hảo cho blog của mình.

Chọn tên bằng cách nhấp vào; sau đó nó sẽ mở trang web GoDaddy để đăng ký. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng ký với các công ty đăng ký khác như Bluehost và SiteGround .

8. Tìm kiếm tên miền tinh gọn

Lean Domain Search - Blog Domain Name Generator

Lean Domain Search là một công cụ tìm kiếm tên blog đơn giản và thân thiện với người dùng. Nó được điều hành bởi Automattic, công ty đứng sau WordPress.com .

Sau khi bạn tìm kiếm (các) từ khóa của mình, nó sẽ hiển thị danh sách các đề xuất tên blog trong vài giây.

Ví dụ: nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu một blog thời trang , thì bạn có thể muốn sử dụng ‘thời trang hàng đầu’ trong tên blog của mình. Hãy tìm kiếm các thuật ngữ.

Lean Domain Search - Blog Name Generator Search Results

Nếu bạn thích bất kỳ tên nào trong danh sách, hãy nhấp vào tên đó để kiểm tra tính khả dụng của nó. Nếu có sẵn, bạn sẽ thấy các tùy chọn đăng ký với Bluehost hoặc WordPress.com .

Chọn WordPress.com có nghĩa là sử dụng trình tạo trang web WordPress.com. Nếu bạn muốn tự lưu trữ blog của mình, thì bạn có thể đăng ký tên blog của mình và mua dịch vụ lưu trữ tại Bluehost.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem so sánh đầy đủ của chúng tôi trên WordPress.com được lưu trữ đầy đủ và WordPress.org tự lưu trữ .

9. Panabee

Panabee

Panabee là một công cụ tuyệt vời khác để nghiên cứu tên blog. Nó cung cấp cho bạn một cách đơn giản để tìm kiếm tiêu đề blog, trình tạo tên công ty và tên người dùng trên mạng xã hội.

Tương tự như các công cụ khác ở trên, nó cung cấp cho bạn một trường tìm kiếm nơi bạn có thể mô tả ý tưởng của mình bằng hai từ. Nhập các từ bạn đã chọn và nhấp vào nút ‘Tìm kiếm’.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một tên blog làm đẹp, ‘beauty buzz’ có thể là một từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Đây là cách Panabee tạo tên cho các cụm từ tìm kiếm của bạn.

Panabee Blog Name Suggestions

Thật dễ dàng để tìm ra liệu các tên có sẵn hay không. Những cái tên có biểu tượng trái tim màu xanh lam có sẵn để đăng ký trong khi những trái tim tan vỡ màu cam đã được sử dụng. Tuy nhiên, một số miền đã lấy có thể được mua dưới dạng miền cao cấp.

Sau khi chọn tên, bạn có thể nhấp vào tên đó để tiến hành đăng ký.

Muốn Đăng ký Tên Blog của Bạn Miễn phí?

Khi bạn đã chọn tên blog của mình, bạn cần nhanh chóng đăng ký nó trước khi bất kỳ ai khác làm. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang nhận được thỏa thuận tốt nhất.

Người dùng WPBeginner hiện có thể đăng ký tên blog miễn phí tại Bluehost khi mua dịch vụ lưu trữ WordPress . Phần tốt nhất của thỏa thuận này là bạn cũng sẽ được giảm giá 60% trên dịch vụ lưu trữ.

Thông thường, một tên miền / tên blog có giá 14 đô la mỗi năm và một tài khoản lưu trữ có giá khoảng 7,99 đô la mỗi tháng. Nhưng Bluehost sẽ cho phép bạn bắt đầu blog của mình chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu Thỏa thuận Bluehost Độc quyền này ←

Nếu bạn cần trợ giúp trong việc bắt đầu blog của mình, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo blog cho người mới bắt đầu .

Sau khi bạn đã thiết lập blog của mình, bạn có thể sử dụng các mẹo đã được chứng minh của chúng tôi để tăng lưu lượng truy cập blog và thực hiện các chiến thuật từ hướng dẫn của chúng tôi về cách kiếm tiền từ blog .

Đó là tất cả!

Chúng tôi hy vọng các trình tạo tên blog này đã giúp bạn tạo ra một tên blog thú vị. Nếu bạn muốn đưa blog của mình lên một tầm cao mới, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp và cách thêm tạo bản tin email để xây dựng khán giả.

.

Bạn cũng có thể thích