Alwa’s Legacy – GOG

alwas_legacy_1.3.6.7516_(55071)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_alwas_legacy_1.3.6.7516_(64bit)_(55071).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7, 8, or 10
Processor: 2.1 GHz Dual Core
Memory: 2 GB RAM
Graphics: Intel HD Graphics
DirectX: Version 9.0
Storage: 1 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Alwa’s Legacy là hậu bản của game phiêu lưu giải đố Alwa’s Awakening thú vị và mang đậm cảm giác metroidvania trong thiết kế. Trò chơi sở hữu phong cách đồ họa gợi nhớ đến những game Super NES đầy hoài cổ ngày xưa. Không những vậy, mọi khía cạnh khác cũng được nhà phát triển Elden Pixels xây dựng rất chỉn chu và có sự chăm chút tỉ mỉ. Điều này thể hiện rõ từ không gian khám phá đẹp và đa dạng với mức độ chi tiết cao trên nền đồ họa 16 bit, cho tới các bản nhạc nền chiptune vui tai trong trải nghiệm game.

Mặc dù nhà phát triển cho biết Alwa’s Legacy là trải nghiệm game độc lập, nhưng kỳ thực trò chơi có sự tiếp nối câu chuyện kể với Alwa’s Awakening mà người viết chưa từng chơi qua. Chính vì vậy mà tôi gặp không ít khó khăn khi chỉ hiểu lờ mờ cốt truyện, dù khía cạnh này không phải tập trung chính của trải nghiệm game. Cuộc phiêu lưu mở đầu với sự kiện nhân vật chính Zoe tỉnh dậy bên bờ sông, không nhớ gì về các sự kiện trước đó. Cuộc đụng độ đầy khó hiểu với “trùm cuối” Vicar ngay sau đó đưa người chơi vào trải nghiệm game.

Đồ họa ấn tượng là điều đầu tiên đập vào mắt người viết. Màn chơi trong Alwa’s Legacy đẹp rạng ngời trên nền đồ họa 16 bit, nhất là khi bạn tiếp cận những địa điểm mới. Mỗi địa danh đều có mức độ chi tiết rất cao với bối cảnh đa dạng, khiến người viết bận rộn chụp screenshot hơn là tập trung vào trải nghiệm game. Thú vị hơn, sự chăm chút của nhà phát triển không chỉ dừng ở cảnh nền mà cả tạo hình nhân vật. Bạn có thể thấy điều này từ những nét biểu cảm phong phú của Zoe và các NPC khi tương tác trong thế giới game.

Trải nghiệm Alwa’s Legacy được xây dựng phi tuyến tính với thiết kế metroidvania quen thuộc thông qua đi cảnh, giải đố và chiến đấu. Các khía cạnh gameplay đều được thiết kế khá cân bằng, không gây nhiều khó khăn trong trải nghiệm game. Cảm giác điều khiển cũng rất tốt, không có độ trễ giữa thao tác bấm nút của người chơi và chuyển động của nhân vật trên màn hình. Đây là điểm cộng không hề nhỏ vì trải nghiệm game có không hiếm những phân đoạn đòi hỏi người chơi thao tác đi cảnh chính xác và đúng thời khắc.

Mặc dù trải nghiệm Alwa’s Legacy không có tính cầm tay chỉ việc, nhưng người viết thường luôn biết phải đi đâu hay làm gì thông qua chủ động khám phá, mở rộng bản đồ trải nghiệm. Mặc dù vậy, nếu không chịu khó quan sát và khám phá, thiết kế nói trên có thể khiến không ít người chơi gặp khó khăn trong trải nghiệm. Các màn chơi đều thông nhau giúp việc khám phá khá dễ dàng, cộng thêm vị trí dày đặc của các “giọt nước” đóng vai trò điểm save game và dịch chuyển nhanh trong thế giới. Thế nhưng, hào hứng nhất là những hầm ngục.

Sau cuối, Alwa’s Legacy mang đến một trải nghiệm metroidvania khá đặc sắc với thiết kế game cân bằng, thể hiện sự chăm chút tỉ mỉ của nhà phát triển ở gần như mọi khía cạnh. Từ đồ họa 16 bit ấn tượng đến cơ chế gameplay tuy đơn giản nhưng cuốn hút, biến trò chơi trở thành cái tên không thể thiếu trong thư viện game của bạn.

Source: https://www.gog.com/game/alwas_legacy

Bạn cũng có thể thích