AOMEI Backupper 6.9.2 Technician Plus

AOMEI.Backupper.v6.9.2

AOMEI Backupper là phần mềm sao lưu mạnh mẽ, không chỉ cung cấp cho người dùng khả năng sao lưu ổ đĩa và phân vùng, mà còn sao lưu boot sector và tập tin hệ thống. Đây chính là phần mềm cung cấp những tiện ích mạnh mẽ nhất mà những người dùng chuyên nghiệp cần đến.

AOMEI Backupper có giao diện người dùng trực quan, dễ sử dụng, giúp bạn sao lưu dữ liệu 1 cách nhanh chóng. Công cụ cung cấp cho người dùng đầy đủ các tùy chọn sao lưu để lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra, AOMEI Backupper còn cung cấp nhiều tính năng khác để phục vụ nhu cầu của bạn, chẳng hạn như lựa chọn để mã hóa hoặc giải mã các tài liệu mà bạn sao lưu. Chương trình cũng cho phép bạn phục hồi lại từng tập tin hay thư mục đơn lẻ, hoặc toàn bộ ổ đĩa. AOMEI Backupper không hỗ trợ người dùng tự động sao lưu, vì vậy bạn phải sao lưu theo cách thủ công.

Tính năng chính của AOMEI Backupper

Sao lưu dữ liệu

Để tránh tình trạng mất dữ liệu, người dùng cần thực hiện sao lưu dữ liệu một cách thường xuyên. AOMEI Backupper sẽ cung cấp các tính năng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

 • Sao lưu hệ thống: Chỉ với 1 cú click là có thể sao lưu tất cả dữ liệu của ổ đĩa hệ thống, bao gồm hệ thống tập tin và các ứng dụng được cài đặt mà không làm gián đoạn hệ thống đang chạy.
 • Sao lưu ổ đĩa: Sao lưu đĩa cứng của bạn, bao gồm cả đĩa MBR, đĩa GPT, ổ cứng ngoài, ổ đĩa USB và các thiết bị lưu trữ khác.
 • Sao lưu phân vùng: Nếu bạn chỉ muốn sau lưu phân vùng mà không phải là toàn bộ đĩa cứng, tính năng này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với tính năng này, bạn có thể sao lưu một hoặc nhiều phân vùng vào một tập tin hình ảnh.

Khôi phục

Khi máy tính của bạn xảy ra một số sự cố, chẳng hạn như không thể khởi động hệ thống, virus tấn công, vô tình xóa tập tin, bằng cách sử dụng những sao lưu được tạo ra trước đó, bạn có thể khôi phục hệ thống về trạng thái bình thường như trước đây hoặc lấy lại dữ liệu bị mất.

 • Khôi phục hệ thống: Tính năng này giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng khôi phục phân vùng hệ thống, đảm bảo hệ thống có thể khởi động sau khi hoàn thành quá trình khôi phục.
 • Khôi phục phân vùng và ổ đĩa: AOMEI Backupper là công cụ đáng tin cậy để khôi phục toàn bộ ổ đĩa cứng hoặc phân vùng với bản gốc.
 • Lựa chọn tập tin để khôi phục: Chọn khôi phục tập tin và thư mục từ một tập tin hình ảnh sao lưu mà không khôi phục toàn bộ bản sao lưu.

Nhân bản

Ngoài chức năng sao lưu và khôi phục, AOMEI Backupper hỗ trợ người dùng nhân bản. Nếu bạn phải nâng cấp ổ cứng hoặc thay thế ổ đĩa cũ, di chuyển sang ổ cứng mới thì tính năng này sẽ giúp công việc của bạn thực hiện thuận tiện hơn.

 • Nhân bản ổ đĩa: Sao chép trực tiếp một ổ đĩa cứng sang ổ đĩa khác mà không tạo ra tập tin hình ảnh. Chương trình sẽ cho phép bạn thay đổi kích thước phân vùng trong quá trình nhân bản, và hỗ trợ sao chép ổ đĩa nhỏ sang ổ đĩa lớn, cũng như sao chép ổ cứng truyền thống sang ổ SSD.
 • Nhân bản phân vùng: Trực tiếp tạo một bản sao phân vùng chính xác và chuyển nó sang một phân vùng khác.

Tính năng khác

 • Sao lưu cộng dồn và sao lưu khác: Dựa vào một bản sao đầy đủ, phần mềm hỗ trợ tạo các bản sao lưu cộng dồn hoặc sao lưu khác để tiết kiệm thời gian và không gian lưu trữ.
 • Mã hóa và nén: Bạn có thể đặt mật khẩu cho mỗi bản sao lưu để tránh truy cập trái phép. Trong quá trình sao lưu, hãy xác định một thuật toán nén hàng đầu để nén tập tin hình ảnh và tiết kiệm không gian ổ đĩa.
 • Duyệt và kiểm tra tập tin hình ảnh: Kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu của tập tin hình ảnh để đảm bảo các bản sao lưu được khôi phục thành công. Gắn các tập tin hình ảnh vào một phân vùng ảo để bạn có thể duyệt nội dung của các bản sao lưu trong Windows Explorer.
 • Nhận xét bản sao lưu và chia nhỏ tập tin sao lưu: Thêm ý kiến vào bản sao lưu để có thể xác định và làm rõ thêm, cho bạn biết bản sao lưu chứa những gì. Chức năng Splitting Backups có thể chia nhỏ bản sao lưu tập tin hình ảnh thành những kích thước thích hợp để phù hợp với phương tiện lưu trữ.
 • Tạo boot media: Bạn có thể tạo boot media (chẳng hạn như CD hoặc USB media) để khôi phục lại ổ đĩa hệ thống trong trường hợp Windows không thể khởi động.

Hỗ trợ thiết bị lưu trữ

 • Hỗ trợ hầu hết các thiết bị lưu trữ được công nhận bởi Windows, chẳng hạn như IDE, SATA, SCSI, SSD, USB (ổ cứng ngoài), phần cứng RAID (trừ thiết bị lưu trữ mạng).

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Tải về và tiến hành giải nén bạn sẽ thấy nội dung file tải về như sau:

Bước 2: Chạy file INSTALL.cmd một bảng thông báo hiện ra như bên dưới, quá trình cài đặt sẽ được diễn ra một cách tự động cho đến khi bảng thông báo biến mất là quá trình cài đặt diễn ra hoàn tất.

Bước 3: Chạy ứng dụng từ biểu tượng Desktop hoặc trong Start Menu!

Bạn cũng có thể thích