ASTRONEER

ASTRONEER.v1.27.301.0-P2P

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Giải nén file.
2. Chạy file Astro.exe để Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7 SP1 (64 bit only), Windows 8 (64 bit only), Windows 10 (64 bit only)
Processor: X64 Dual Core CPU, 2+ GHz
Memory: 4 GB RAM
Graphics: Discrete Non Mobile GPU with 1 GB Ram
DirectX: Version 11
Storage: 2 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Astroneer đưa người chơi đến với bối cảnh cơn sốt vàng ở thời điểm thế kỷ 25. Người chơi là một trong số những kẻ muốn tìm kiếm cơ hội đổi đời ngoài không gian vũ trụ, khai thác các tài nguyên quý giá từ các hành tinh với công cụ có khả năng định hình thế giới, thay đổi địa hình. Tài nguyên có thể dùng để trao đổi hoặc chế tạo thành những công cụ, phương tiện hoặc module mới để tạo nên mọi thứ, từ những căn cứ công nghiệp khổng lồ cho đến những cơ sở di động.

Lối chơi của Astroneer không mới, nhưng cách xây dựng game mang đến cảm giác khá thư giãn với phần điều khiển đơn giản và dễ tiếp cận. Nhân vật của người chơi được thể hiện ở góc nhìn thứ ba, kết hợp với các yếu tố sinh tồn và chế đồ thông qua một trải nghiệm sandbox hấp dẫn. Tuy nhiên, điểm trừ đầu tiên của game là phần Tutorial khiến tôi cảm thấy khá lúng túng. Trò chơi không hề hướng dẫn chi tiết các yếu tố gameplay, mà chỉ đơn giản yêu cầu bạn thực hiện các nhiệm vụ cho mục đích này với vài chỉ dẫn khá ngắn gọn, gây khó hiểu. Nhất là trường hợp bạn không chịu khó khám phá môi trường màn chơi, tìm hiểu kỹ hơn nhiệm vụ phải làm trong phần chơi này là gì.

Do chưa từng trải nghiệm game ở phiên bản Early Access / Game Preview nên tôi không thể chia sẻ những thay đổi đáng chú ý trong bản phát hành chính thức. Dù vậy, trải nghiệm trong phiên bản chính thức của Astroneer đưa người chơi đến với các hành tinh, mỗi hành tinh đều là những thử thách chờ đón cùng với rất nhiều khả năng tùy biến khác nhau khá thú vị. Bên cạnh các yếu tố quản lý tài nguyên quen thuộc, người chơi còn phải quan tâm đến vấn đề không khí để thở cho nhân vật thông qua việc xây dựng các Tether, nhằm luân chuyển không khí trong môi trường màn chơi tới những nơi mà bạn di chuyển.

Nếu đi xa khỏi những Tether này, nhân vật bạn sẽ bị chết vì ngạt thở. Điều thú vị là trò chơi xây dựng các Tether giống như những con đường thường thấy trong bất kỳ tựa game xây dựng và quản lý tài nguyên nào. Nhân vật đi tới đâu cũng có một ống thở dài chạy theo rất hài hước, nhưng có vẻ hợp lý và khá giống trong phim. Bên cạnh yếu tố không khí, bạn còn phải quan tâm đến các tài nguyên có trên hành tinh và sử dụng công cụ thu thập chúng để chế tạo ra những thứ cần thiết khác. Thậm chí, bạn có thể đào những cái hố sâu trên bề mặt của hành tinh, hay thay đổi địa hình của cả thế giới xung quanh trong trải nghiệm.

Nói một cách khác, màn chơi trong Astroneer là thế giới của người chơi và bạn có thể làm bất cứ điều gì tùy thích. Bạn có thể xây dựng những thứ cần thiết để trốn thoát khỏi hành tinh hoặc tiếp tục phát triển căn cứ hiện tại thành một thị trấn xinh tươi hay thế nào cũng được, tùy bạn. Chính vì vậy mà trải nghiệm trong game rất dễ gây nghiện với những ai yêu thích lối chơi này, nhưng cũng sẽ là một điểm trừ không nhỏ với những ai không thích kiểu chơi mang nặng tính lặp lại mà trải nghiệm game mang đến.

Sau cuối, Astroneer mang đến một trải nghiệm sandbox khá thú vị và cuốn hút. Tuy nhiên, nếu không thích kiểu game không đưa ra những chỉ dẫn hoặc mục tiêu rõ ràng phải làm gì, đây có thể không phải là tựa game dành cho bạn. Vấn đề nằm ở lối chơi sandbox của trò chơi đặt nặng yếu tố tự khám phá và “tự tung tự tác”, người chơi có thể làm gì tùy thích dựa trên những yếu tố cơ bản đã được hướng dẫn, thay vì phải theo một khuôn mẫu nhiệm vụ nhất định nào đó. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng người chơi này, chắc chắn đây là một tựa game không nên bỏ lỡ.

Bạn cũng có thể thích