Batbarian: Testament of the Primordials – GOG

batbarian_testament_of_the_primordials_1.3.0_(56368)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_batbarian_testament_of_the_primordials_1.3.0_(56368).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7 (SP1), Windows 10
Processor: 1.2 GHz Intel or equivilent AMD family
Memory: 2 GB RAM
Graphics: DirectX 10 compatible GPU
DirectX: Version 10
Storage: 2 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Batbarian: Testament of the Primordials là game phiêu lưu đi cảnh với lối chơi metroidvania, kết hợp cùng nhiều yếu tố gameplay từ các thể loại khác. Trải nghiệm game mở đầu khá chớp nhoáng khi nhân vật chính rơi tự do xuống hang động tăm tối chia thành nhiều gian phòng khác nhau. Mục tiêu của bạn khá đơn giản khi chỉ cần tìm đường thoát khỏi hang động nguyên vẹn là được. Tuy nhiên, không gian tăm tối trong hang động với nhiều cạm bẫy khiến việc vượt qua hàng loạt kẻ thù là thử thách không hề nhỏ.

Lối chơi của Batbarian: Testament of the Primordials khá quen thuộc nếu bạn đã từng kinh qua bất kỳ trải nghiệm metroidvania nào trước đây. Khác biệt lớn nhất là nhân vật chính chỉ có một số hành động cơ bản như tấn công, ném đồ để mở công tắc hoặc “lừa” đồng đội dơi tên Pip của bạn cho mục đích giải đố và nhảy.

Pip rất thích berry nên nó luôn tìm chạy theo trái này thông qua thao tác ném của bạn bằng cần analog phải. Mỗi loại trái đều có một công năng khác nhau. Có trái khiến Pip di chuyển theo hướng nhất định, có trái buộc nó đậu lại và ở yên đó trong khoảng thời gian ngắn, trong khi có loại thì ra lệnh cho nó tấn công mục tiêu. Sự kết hợp giữa chúng khiến Batbarian: Testament of the Primordials không kém phần thử thách. Kỳ thực, chính thiết kế cơ chế gameplay đơn giản này giúp trải nghiệm game luôn tươi mới.

Mặt khác, nó cũng biến yếu tố giải đố trong game trở nên độc đáo, đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ sáng tạo thay vì rập khuôn như không ít những cái tên cùng thể loại trên thị trường hiện nay. Đó là chưa kể số lượng bí mật ẩn giấu trong khắp các màn chơi cũng đòi hỏi sự tinh mắt và khả năng phân tích của người chơi trong việc tiếp cận. Cạm bẫy rất nhiều và đi kèm với câu đố mà bạn phải giải quyết. Phần lớn lời giải đều không quá hiển nhiên và cần động não, nhưng phần thưởng rất đáng bỏ công vì giúp nâng chỉ số cho nhân vật.

Chiến đấu trong Batbarian: Testament of the Primordials cũng khá cơ bản. Ngoài hành động tấn công bằng vũ khí, người chơi có thể sử dụng những công cụ chiến đấu như bom hay phép. Đặc biệt, bạn dơi Pip đồng hành không chỉ hỗ trợ trong khía cạnh đi cảnh mà cả chiến đấu. Tuy nhiên, do số lượt hành động khá hạn chế và tùy thuộc vào lượng berry mà bạn thu thập nên không thể sử dụng thoải mái. Dù vậy, người chơi vẫn có thể “cày” vật phẩm nói trên do các gian phòng trong hang động luôn trở về tình trạng ban đầu mỗi khi quay lại.

Đáng chú ý, thiết kế hành động nhân vật đơn giản giúp Batbarian: Testament of the Primordials dễ tiếp cận với số đông người chơi. Khía cạnh đi cảnh cũng không đòi hỏi sự chính xác cao, nhất là khi nhảy giữa các điểm di chuyển. Chính vì vậy mà trải nghiệm game không gây nhiều khó khăn ngay cả với tay cầm Joy-Con nổi tiếng kém chính xác. Đó là chưa kể nếu gặp khó khăn trong một số phân đoạn nhất định, còn có hàng loạt tùy chọn Assist trong menu mà bạn có thể “chơi ăn gian”. Đây kỳ thực là điểm đáng chào đón của trò chơi.

Sau cuối, Batbarian: Testament of the Primordials mang đến một trải nghiệm phiêu lưu đi cảnh 2D rất hào hứng. Trò chơi có sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách đồ họa pixel đẹp mắt với nhạc xuất sắc, ý tưởng giải đố sáng tạo, đặc biệt là hài hước và không kém phần thử thách. Trừ khi bạn có thành kiến với đồ họa pixel, đây chắc chắn là cái tên cực kỳ đáng cân nhắc mà những ai yêu thích thể loại này không thể bỏ qua.

Source: https://www.gog.com/game/batbarian_testament_of_the_primordials

Bạn cũng có thể thích