Bee Simulator – GOG

bee_simulator_1.0_(55451)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_bee_simulator_1.0_(55451).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7
Processor: Intel Core i5-2300 ou AMD FX-4350
Memory: 4 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 550 Ti ou ATI Radeon HD 5770
DirectX: Version 11
Storage: 10 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Bee Simulator là tựa game giáo dục và mô phỏng khá độc đáo, cung cấp nhiều thông tin thú vị về cuộc sống của loài ong mật có ích trong suốt trải nghiệm.

Trò chơi đưa người chơi đến với một thành viên mới ra đời của tổ ong với lối trải nghiệm ở góc nhìn thứ ba trong không gian thế giới khá rộng mang cảm giác mở. Nhiệm vụ của người chơi là bảo vệ môi trường sống bằng cách thu thập phấn hoa để tạo mật và hoàn thành các nhiệm vụ để bảo đảm an toàn cho ong chúa. Xuyên suốt trong trải nghiệm, người chơi sẽ được học được rất nhiều thông tin khoa học rất hữu ích về những người bạn nhỏ này. Chẳng hạn ong mật có đến 5 con mắt, trong đó gồm ba mắt đơn và hai mắt kép với các chức năng khác nhau. Sương sương thế thôi.

Bee Simulator mang đến cảm giác hoàn toàn khác biệt so với những tựa game mô phỏng mà tôi từng chơi. Kỳ thực, trò chơi mang đến trải nghiệm thiên về phiêu lưu nhiều hơn với không gian màn chơi rộng lớn, cho phép người chơi khám phá thế giới, thu thập phấn hoa và hoàn thành các thử thách. Thậm chí, bạn có thể điều khiển nhân vật đốt bọn trẻ một phát nếu muốn biết hậu quả sau đó như thế nào. Thế giới trong game khá rộng, mang cảm giác open world nhưng không mở và cũng chưa thể sánh với những cái tên như The Outer Worlds. Nếu cố ý vượt ra khỏi phạm vi thiết kế, trò chơi sẽ chặn người chơi lại bằng những bức tường vô hình.

Bối cảnh trong Bee Simulator được tái hiện lại từ Central Park, công viên trung tâm và cũng là mảng xanh khổng lồ ngay giữa ở thành phố New York của nước Mỹ. Nơi đây có hệ thực vật phong phú cho mục đích trải nghiệm và thậm chí có cả sở thú để tham quan. Game sở hữu lối chơi đơn giản và dễ tiếp cận, phù hợp với mọi đối tượng người chơi và đặc biệt có lẽ hướng đến các em nhỏ hoặc người chơi gia đình. Nhiệm vụ của bạn là bay khắp nơi tìm cách thu hoạch phấn hoa từ nhiều loại hoa khác nhau để mang về tổ, xen kẽ với các nhiệm vụ chính và phụ khác. Yếu tố giáo dục được lồng khéo khéo léo vào trải nghiệm, từ lời của người kể chuyện cho đến các cuộc hội thoại lẫn màn hình chờ tải dữ liệu và tất nhiên cả trong gameplay.

Nhìn chung, Bee Simulator khiến tôi khá ấn tượng về chất lượng đồ họa. Nhà phát triển đã xây dựng nên một không gian trải nghiệm rất sinh động, với đủ mọi hoạt động của người lớn và trẻ em xen lẫn trong các hoạt động mà nàng ong của bạn phải thực hiện. Mọi thứ đều được xây dựng với mức độ chi tiết cao, đặc biệt là tạo hình của nhân vật chính và các ong mật khác nhìn khá đáng sợ và giống thật khi được phóng to trong suốt trải nghiệm.

Bee Simulator mang đến cảm giác khá tự do trong trải nghiệm. Người chơi có thể điều khiển nhân vật chính bay 360 độ ở khắp mọi hướng, nhưng nếu không quen định hướng có thể khiến bạn bị chóng mặt. Đây là một trong số những tựa game hiếm hoi khiến tôi cảm thấy nút tăng tốc khá nguy hiểm. Mặc dù trò chơi không gây ảnh hưởng tiêu cực nào đến nhân vật nếu lao đầu vào mặt đất hay các tảng đá “ven đường”, nhưng bạn nào có thói quen lạm dụng nút này, tốt nhất hãy nên cẩn thận nếu không muốn bị chóng mặt hoặc mất phương hướng đột ngột. Vấn đề này chủ yếu xảy ra trong những trường hợp bạn hạ độ cao quá thấp, trong khi nhân vật chính có xu hướng bám vào mặt phẳng gần nhất, tạo nên góc nhìn hết sức đảo lộn.

Sau cuối, Bee Simulator mang đến một trải nghiệm mô phỏng khá độc đáo, thú vị và hào hứng, có tính giáo dục cao với đồ họa ấn tượng, phù hợp mọi đối tượng người chơi. Mặc dù có lối chơi đơn giản và thiếu sự đa dạng cần thiết, nhưng đây là một trong những cái tên hiếm hoi vừa mang tính giáo dục được chăm chút cẩn thận ở nhiều khía cạnh, vừa đảm yếu yếu tố giải trí hấp dẫn mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Nếu muốn tìm một tựa game để cả gia đình có thể cùng chơi, đây là cái tên rất đáng cân nhắc.

Source: https://www.gog.com/game/bee_simulator

Bạn cũng có thể thích