BioShock 2 Remastered – GOG

bioshock_2_remastered_1.0.122864_(25813)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_bioshock_2_remastered_1.0.122864_(25813).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
Processor: Intel E6750 Core 2 Duo 2.66 GHz
Memory: 4 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 670
DirectX: Version 11
Storage: 25 GB available space

Diễn ra năm 1968, gần 8 năm sau sự kiện Bioshock, Dr. Tenebaum phải sớm quay lại Rapture vì nhận thấy có ai đó vẫn tiếp tục điều hành việc lạm dụng các Little Sister. Rapture giờ dưới quyền kiểm soát của 1 nhà cựu tuyên giáo và là bác sĩ tâm thần, Sofia Lamb, người có tư tưởng phát triển con người khác biệt rõ ràng với nhà sáng lập thành phố, Ryan Andrew. Trong khi Ryan tin về tài năng của mỗi cá nhân, Lamb thì lại tin về sức ảnh hưởng và sức mạnh của 1 tập thể, như triết lý xung quanh hiệu ứng cánh bướm, cho thấy sự hồi sinh từ cái chết. Bà ta còn cho rằng lí do không thể chối cãi gây ra sự sụp đổ của Rapture chính là nhân tố “cái tôi”, và là nguồn gốc của mọi tội lỗi và đau khổ. Dưới sự điều hành của Lamb, lứa Little Sister đầu tiên đã lớn và độ tuổi xuân. Giờ thì chúng bị biến trở thành Big Sister, được biết đến ở mức độ hung hãn và có khả năng sử dụng được Plasmids. Sofia lệnh cho đám Big Sister lên bờ biển dọc Đại Tây Dương, bắt cóc các bé gái biến chúng thành lứa Little Sister mới.

Vào đêm giao thừa 1958, Subject Delta – Big Daddy thứ 4, và cũng là Big Daddy đầu tiên thành công trong việc liên kết với Little Sister – đang thực hiện công việc thường ngày lảng vảng khắp nơi với Little Sister của hắn, rồi cô bé vọt chạy lên trước và bị tất công bởi 1 đám Splicer. Theo bản năng Delta bảo vệ cô bé nhưng bị tên Splicer cuối cùng tấn công bằng Plasmid mind-controlling và khiến Delta dừng lại. Sofia Lamb xuất hiện và cho hắn biết rằng bé gái đó thực ra chính là con gái của bà ta, Eleanor Lamb, sau đó ra lệnh cho Delta lấy 1 khẩu súng lục và tự bắn vào đầu mình. Mười năm sau, Eleanor đã lớn và có quyền lực có thể điều khiển hầu hết các Little Sister, chỉ đạo cho các Little Sister đặt bộ mã gen của Delta ở Vita Chamber. Delta được hồi sinh ở 1 Vita-Chamber rồi tiếp đó nhận được truyền âm cầu cứu thần giao cách cảm từ Eleanor. Delta bắt gặp Dr. Brigid Tenenbaum, người kể với Delta rằng để cứu Eleanor và ngăn chặn Lamp, hắn phải đi xuyên qua tàn tích của Rapture đến Fontaine Futuristic, nơi Eleanor bị giam giữ. Nếu không, mối liên kết giữa hắn và Eleanor sẽ làm cho tim hắn ngừng đập, làm hắn bất tỉnh ngay tức khắc nếu hắn cách quá xa từ Little Sister của hắn, vốn được dùng như là biện pháp an toàn để ngăn chặn việc Big Daddy đào tẩu khỏi Rapture. Trong suốt hành trình, Delta được hỗ trợ bởi đồng minh mới của Tenenbaum, Augustus Sinclair, 1 luật sư, doanh nhân và là 1 kẻ bội tín. Delta còn nhận được hỗ trợ từ Eleanor, sử dụng psychic connection (kết nối không dây ) để bảo Little Sister để các đồ vật hỗ trợ và lời nhắn xuyên suốt Rapture.

Thông qua các đoạn ghi âm lung tung suốt Rapture, Delta phát hiện ra rằng, trái với quyết định Andrew Ryan, Lamb vốn ban đầu được mang tới Rapture để giúp những người khốn khó đương đầu với cuộc sống dưới nước. Tuy nhiên, Lamb sử dụng buổi chữa trị tâm lý với mục đích tẩy não những bệnh nhân buộc họ gia nhập giáo phát mà bà ta gọi là The Family. Ngay sau đó, Lamb đối đầu và hạ gục Ryan trong cuộc tranh luận công khai. Để chống lại mối nguy cơ mới, Ryan nhờ Sinclair đối phó với bà ta. Sinclair sử dụng nội gián trong The Family để dàn xếp với Lamb, rồi bà ta sau đó bị bắt và tống vào nhà tù Rapture, bỏ lại con gái bà ta Eleanor cho nhân vật số 2 của bà ta là Grace Holloway chăm sóc. Khi Eleanor đối mặt với Stanley Poole, 1 thành viên của The Family, về việc hắn làm tiêu tán tài sản của Lamb, Dionysus Park, hắn hoang mang và bắt cóc cô bé. Sau đó Eleanor được đưa đến 1 trong các cô nhi viện của Frank Fontaine, rồi bị biến trở thành 1 Little Sister. Delta còn biết được rằng Lamb dự định dùng ADAM để biến con gái bà ta thành 1 siêu nhân với tất cả những tri thức tinh túy nhất của Rapture. Sau đó Lamb sẽ dùng phương pháp ám ngữ tương tự trên Jack để phá hủy ý thức của Eleanor về chính cô ấy, tẩy não Eleanor để chỉ phục vụ cho chính bà ta. Mục tiêu của Sinclair cũng trở nên rõ ràng: chiếm quyền kiểm soát Rapture từ tay Lamb, lấy hết công nghệ của nó và bán lại cho thế giới mặt đất.

Hành trình của Delta bị chững lại lần đầu bởi 1 khối băng chặn cửa đến ga tàu ở Ryan Amusement. Delta đi tìm Incinerate, Plasmid lửa, trước đó thì bị tấn công bởi 1 Big Sister rồi hạ gục nó. Tuy nhiên Lamb không thấy dễ chịu gì khi thấy Delta, liền khóa đường ray để chặn không cho hắn đến chỗ Eleanor. Điều này buộc hắn phải dừng ở Pauper ‘s Drop để lấy chìa khóa từ Grace Holloway, 1 ca sĩ có 1 ác cảm nặng nề với Subject Delta. Delta khắm phá ra rằng trước kia hắn từng đấm vỡ quai hàm của bà ta khi bà ta định tới gần Eleanor, kết thúc sự nghiệp ca sĩ của bà ta. Sau khi đụng độ và tiêu diệt hết đám Splicer, 2 người mặt đối mặt, lúc này người chơi có 2 lựa chọn 1 là giết và 1 là bỏ bà ta mà đi.

Nỗ lực của Delta 1 lần nữa bị cản trở bởi 1 nhân số 2 khác của Lamb, linh mục Simon Wales, 1 Spider Splicer cuồng tín mù quáng, tin rằng Eleanor là chìa khóa để lên thiên đường. Hắn bắn ngư lôi về phía tàu của Delta và làm hư hại nặng nề nó, ném Delta văng khỏi tàu. Để lấy được 1 toa tàu khác ở Dionysus Park, Delta phải đi đến Siren Alley nơi Wales đã dựng nên 1 nhà thờ The Family. Sau khi tiêu diệt cả 2 anh em Simon và Daniel Wales, Delta bơm nước làm ngập Siren Valley và cho phép hắn tiến vào Dionysus Park. Sau khi vào được Park, Delta tìm thấy 1 toa tàu đã bị khóa, là 1 cử chỉ giao thiệp của Stanley Poole, tên điệp viên hai mặt hèn nhát của Ryan, hắn hứa sẽ mở lại đường tàu nếu Delta dọn sạch đám Little Sister ở Dionysus Park. Khi Delta đang làm việc, Poole tiết lộ rằng hắn từng viết 1 bài về Delta. Delta vốn từng là 1 người bình thường, Johny Topside. Hắn tìm thấy Rapture bằng cách nào đó và trở thành nhân vật nổi tiếng ở Rapture. Tuy nhiên, Andrew Ryan thì lại bị thuyết phục rằng Johnny là con quỷ được CIA hay KGB gửi tới (cũng như cái cách mà hắn ta phản ứng khi Jack xâm nhập vào Rapture). Cuối cùng, Ryan biến hắn ta thành 1 Big Daddy, tên mã Subject Delta. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, Delta định đi thì Lamb cho hắn biết rằng Stanley là kẻ đã chỉ điểm hắn cho Ryan và là kẻ có trách nhiệm trong việc Johnny bị biến thành Big Daddy. Người chơi có lựa chọn hoặc giết hoặc bỏ hắn lại.

Sau khi tới được Fontaine Futuristic, Delta 1 lần nữa bị cản trở bởi 1 gã (đã bị biến đổi và giờ cao hơn 15 mét bị nhốt trong một cái bồn nước) tên là Gilbert Alexander, giờ hắn bị điên loạn nặng vì đã hấp thụ quá nhiều ADAM. Theo hướng dẫn của 1 đoạn băng ghi âm của chính Gilbert, Delta tìm đến phòng nghiên cứu Plasmid bí mật nơi Gilbert đang chờ. Delta lấy 1 mẫu gen và sử dụng nó để đến được Persephone nơi Eleanor bị giam giữ, trước đó Delta được lựa chọn hoặc giết hoặc bỏ qua Gil. Delta chiến đấu xuyên qua Persophone tới khi gặp được Eleanor, bị khóa bên trong 1 phòng cách li với Sofia. Rồi gọi 2 Big Sister ra trong nỗ lực để ngăn chặn Delta. Hạ gục cả 2, nhưng trước khi Delta có thể mở cửa buồng thì Sofia làm Eleanor ngạt thở bằng 1 cái gối. Điều đó làm tim cô bé ngừng đập đủ lâu để làm cơ thể Delta bị tê liệt, rơi vào bất tỉnh.Delta bị bắt giữ và liên kết với Eleanor bị đứt rời và không thể nào thiết lập lại được nữa, làm suy yếu tim của hắn. Tuy nhiên, Eleanor gửi 1 loại Plasmid đặc biệt tới Delta, cho phép hắn có thể điều khiển Little Sister. Eleanor nhận ra rằng cô gần như quan sát được hành động của hắn không chỉ thông qua mối liên kết mà còn thông qua liên kết của cô với các Little Sister, và những điều đó làm khích lệ tinh thần của cô ta, một cô gái trẻ nổi loạn muốn giành lấy tự do hoặc hoài nghi 1 cách thô lỗ thì là 1 người chỉ nghĩ đến sự sống còn của bản thân.

Theo chỉ dẫn của Eleanor, Delta mang đến cho cô bộ giáp Big Sister, cho phép cô ta phóng thích Delta và chiến đấu cùng hắn. Họ kiên quyết thoát khỏi Rapture bằng Pod thoát hiểm của Sinclair. Lamb, thấy mình bị con gái coi thường, định cài bom để chôn vùi cả tòa nhà xuống đáy biển. Trong khi tẩu thoát, Delta buộc phải giết Sinclair trong hình hài Big Daddy mà Lamb để biến đổi hắn. Sau cuộc đối đầu đỉnh điểm cuối cùng với đám tàn dư còn lại The Family, Eleanor và Delta tìm tới pod thoát hiểm, nhưng cái bẫy bom cuối cùng của Lamb đã làm Delta bị thương. Vụ nổ làm sụp đổ các công trình, Eleanor nhanh chân teleport, Delta bị thương nặng dùng hết sức tàn còn lại bám vào 1 pod tẩu thoát để nổi lên mặt biển.

Kết:- Eleanor cứu Lamb phụ thuộc vào số nhân vật phụ được tha sống.- Elearnor hút linh hồn Delta vào trong mình và bên cạnh cô mãi mãi nếu không bé gái nào chết, hút ADAM nếu các bé gái chết hết, không hút DAM nhưng khóc thương cho Delta phụ thuộc vào số bé gái chết.

Source: https://www.gog.com/game/bioshock_2_remastered

Bạn cũng có thể thích