BioShock Infinite Complete Edition Việt hóa – GOG

bioshock_infinite_1.0.1643565_(29748)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_bioshock_infinite_1.0.1643565_(29748).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— HƯỚNG DẪN VIỆT HÓA

1. Tải Patch việt hóa BioShock Infinite + DLC Viet Hoa.zip
2. Copy hết bên trong Patch việt hóa Paste vào thư mục game.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows Vista Service Pack 2 32-bit
Processor: Intel Core 2 DUO 2.4 GHz / AMD Athlon X2 2.7 GHz
Memory: 2GB
Hard Disk Space: 20 GB free
Video Card: NVIDIA 8800 GT / Intel HD 3000 Integrated Graphics
Video Card Memory: 512 MB

Cốt truyện Bioshock Infinite kể về một kẻ phàm trần Booker Dewitt lưu lạc trên thành phố bay Columbia và sau cuộc hành trình đó, thành phố bị hủy diệt.

Có thể nói ở phần Cốt truyện Bioshock Infinite này người chơi sẽ không phải lặn xuống đáy biển như những phần trước nữa mà sẽ bước lên “thiên đường” Columbia. Trải dài theo cốt truyện Bioshock Infinite sẽ là hành trình của “người lạ mặt” Booker DeWitt thực hiện một nhiệm vụ mông lung nhằm xóa đi số nợ khổng lồ của mình. Nhưng càng dấn sâu vào nó anh càng nhận ra nó vốn được dành riêng cho mình hơn là một nhiệm vụ làm thuê bình thường.

Một ngày năm 1912, một chiếc xuồng đưa 3 con người cập bến một ngọn hải đăng ngoài khơi vịnh Maine. Nhân vật chính Booker DeWitt được 2 người thuê mình chỉ dẫn vào ngọn hải đăng với một lời dặn ngắn gọn “mang con bé về và số nợ kia sẽ được xóa”. Booker trong quá khứ đã dính vào nghiện rượu, trầm cảm, ám ảnh chiến tranh và đã mắc một số nợ rất lớn gần như không thể trả nổi. Đây là cơ hội hiếm có để anh làm lại cuộc đời.

Ngọn hải đăng hóa ra là một bệ phóng giúp đưa Booker bay lên chín tầng mây và đáp vào một thành phố bay mang tên Columbia ẩn khuất giữa những đám mây. Theo lời 2 người thuê anh thì cô gái anh cần đưa về được giữ ở Monument Island.

Vừa bước vào thành phố, Booker đã thấy ở đây ngập tràn các khẩu hiệu và tài liệu tôn giáo cũng như tôn thờ một nhà lãnh đạo tên là Zachary Comstock. Ông này hiện đang là thủ lĩnh của thành phố đồng thời cũng được gọi là nhà tiên tri khi có những tiên đoán chính xác về thời cuộc.

Các cư dân thành phố sống một cuộc sống an nhàn và vui vẻ, họ có những hoạt động giải trí, lễ hội vui nhộn nơi công cộng. Tuy nhiên khi Booker tham gia một trò chơi thì bị phát hiện dấu ấn hai chữ AD khắc trên tay, các cư dân ở đây gọi là dấu ấn “false shepherd” được Comstock tiên đoán là người sẽ làm cho Columbia sụp đổ. Booker trong thoáng chốc bỗng trở thành kẻ bị truy nã gắt gao nhất trong thành phố còn thường dân thì sợ hãi bỏ chạy khỏi anh.

Booker phải vừa nỗ lực chạy thoát và chống trả lực lượng cảnh sát của thành phố vừa phải tìm đến nơi đang giam giữ cô gái cần được mang về. Trên đường đi anh cũng phát hiện ra các thiết bị kỳ lạ gọi là Siphon cũng như việc cô gái anh cần mang về tên là Elizabeth và cô có khả năng mở các cổng xuyên không gian gọi là (Tear).

Booker phát hiện Elizabeth bị nhốt trong một tòa tháp tại Monument Island. Booker trèo lên tháp, gặp mặt Elizabeth và cũng gặp cả con robot chim khổng lồ Songbird có nhiệm vụ canh giữ cô gái. Songbird tấn công và phá sập tòa tháp, cả 2 người may mắn thoát nạn toàn mạng và lên kế hoạch tiếp cận chiếc tàu bay First Lady’s Airship. Elizabeth muốn dùng nó để chạy đến thành phố Paris, nơi cô hằng mong ước sẽ đến sống khi thoát khỏi cảnh giam cầm.

Tuy nhiên khi biết Booker chỉnh hướng bay của khí cầu về New York để nộp cô lãnh thưởng, Elizabeth đã đánh gục Booker và bỏ trốn. Chàng trai Booker tỉnh dậy và thấy con tàu bị nhóm phiến quân Vox Populi do Daisy Fitzroy chỉ huy đang chiếm con tàu. Daisy thỏa thuận sẽ trả con tàu nếu Booker giúp nhóm của cô ta chiếm một kho vũ khí tại khu ổ chuột trên Columbia.

Vox Populi là một nhóm quân phiến loạn tập hợp các tầng lớp lao động nhập cư bị đối xử kỳ thị do tư tưởng phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa ưu tú của tầng lớp cầm quyền. Tất cả những người da màu đều bị bốc lột và phân biệt đối xử ở Columbia, họ không bao giờ có cơ hội thăng tiến cũng như thoát khỏi kiếp nghèo vì vậy họ đi theo Vox Populi để nổi loạn.

Booker trở lại Columbia để thực hiện thỏa thuận với Daisy và gặp lại Elizabeth. Sau khi giản hoà, cả 2 lại cùng đồng hành. Elizabeth sử dụng khả năng “xuyên không” của mình để mở các cổng nối các thế giới song song khác nhau để giúp Booker vượt qua những tình huống khó. Tuy vậy cô ngày càng hoảng sợ trước những biến đổi của các thế giới xoay quanh Booker và những người khác.

Thậm chí có một thế giới mà ở đó Booker hy sinh khi chiến đấu cho Vox Populi và trở thành một anh hùng kháng chiến. Daisy ở thế giới đó cho rằng Booker hiện tại làm nhục hình ảnh anh hùng của Booker trong thế giới của cô, khiến Vox Populi bị suy yếu và ra lệnh cho quân của mình tấn công Booker.

Elizabeth sau đó phải giết Daisy để ngăn cô ra tay sát hại một đứa bé da trắng thuộc tầng lớp trên. Cả 2 lấy lại được chiếc tàu bay và chuẩn bị rời đi, Elizabeth lúc này thay đổi trang phục thành bộ váy xanh và tóc cắt ngắn. Songbird lại xuất hiện và phá hủy con tàu khiến cả 2 rơi ngược lại Columbia.

Bộ đôi này nhận ra rằng họ sẽ không thể rời Columbia nếu chưa vô hiệu hóa được Songbird, lần này thay vì tìm đường thoát, họ đi tìm cách điều khiển Songbird. Trong hành trình tìm cách thoát lần này, nhiều thông tin “thâm cung bí sử” quan trọng về các nhân vật của Columbia được hé lộ. Cặp đôi nhà khoa học Lutece với những phát minh tạo ra Columbia cũng như công nghệ xuyên không thực ra không phải anh em sinh đôi mà là cùng một người ở 2 thế giới khác nhau.

Nhà khoa học nữ Rosalind Lutece là người gốc của thế giới này đã phát minh ra thiết bị xuyên không chui qua Tear đưa Robert Lutece là phiên bản nam của mình ở thế giới của Booker về cùng hợp tác. Hai người này cũng chính là cặp nam nữ thỉnh thoảng lại xuất hiện trong hành trình của Booker với những hành động rất khó hiểu.

Về phần quá khứ của Elizabeth cũng được hé lộ rằng không phải là con ruột của Comstock mà do ông ta mang về từ một nguồn bí mật nào đó, có thể là từ một thí nghiệm bí mật. Nhưng có một điều chắc chắn là cô gái này sở hữu một sức mạnh tâm linh vô cùng khủng khiếp. Để kềm chế nó, Comstock cho xây các Siphon phủ sóng khắp chỗ giam giữ để phong tỏa sức mạnh của Elizabeth.

Comstock phát hiện cặp đôi Lutece có âm mưu phá hoại kế hoạch của mình sắp xếp cho Elizabeth kế vị nên sai thủ hạ âm thầm phá chiếc máy điều khiển thiết bị xuyên không, cặp đôi Lutece sử dụng nó và bị mắc kẹt vĩnh viễn ở ranh giới các thế giới. Họ xem như đã chết vì không còn tồn tại ở thế giới này nữa nhưng kỳ thực lại trở nên bất tử và có quyền năng du hành tự do giữa các thế giới.

Booker cùng Elizabeth tìm đường đến nhà của Comstock thì bất ngờ Songbird đuổi kịp họ, nó tấn công và toan giết Booker. Elizabeth phải đồng ý nộp mình để đổi lấy mạng sống cho Booker, Songbird thả Booker ra và bắt Elizabeth bay về hướng nhà của Comstock. Trong khi đuổi theo, Booker bị hút vào một thế giới của tương lai, trong đó Booker thất bại khi cứu Elizabeth và nhiều năm sau Elizabeth trưởng thành bắt đầu kế vị Comstock. Elizabeth của tương lai cho Booker chứng kiến cảnh Columbia gây chiến tàn phá nền văn minh mặt đất.

Phiên bản Elizabeth tương lai cho biết Booker luôn bị Songbird ngăn chặn mỗi khi cố tiếp cận cứu mình cho đến khi anh thất bại hoàn toàn. Bà ta nhờ Booker trở về ngăn chặn tương lai này diễn ra bằng cách vô hiệu hóa Songbird theo lời gợi ý của bà ta. Booker sau đó được trả về với thực tại và tiếp tục hành trình tấn công vào nhà của Comstock để cứu Elizabeth phiên bản hiện tại.

Booker xông vào phòng thí nghiệm trong nhà Comstock và chứng kiến ông ta cho các nhân viên áp dụng các biện pháp khủng khiếp để “tẩy não” Elizabeth khiến cô mất đi ước muốn được tự do và toàn tâm toàn ý nghe theo chỉ bảo của Comstock. Sau khi kéo được Elizabeth ra khỏi những cỗ máy tra tấn khủng khiếp, cặp đôi gặp Comstock trong con tàu bay chính của hắn.

Comstock chơi con bài cuối với Booker bằng cách thách thức anh nói cho Elizabeth biết sự thật về quá khứ của cô và ngón tay cụt nhằm chia rẽ họ. Booker tức giận dìm chết Comstock trong chậu nước rửa tội và khi Elizabeth hỏi, anh từ chối trả lời và nói rằng anh cũng không biết phần quá khứ đó. Booker quyết định sẽ phá hủy tất cả các Siphon để Elizabeth lấy lại được toàn bộ sức mạnh vốn có và dùng nó để tự tìm sự thật không cần phải biết qua lời kể nào cả.

Cùng lúc đó, Vox Populi tấn công. Với hiểu biết của mình về cách điều khiển Songbird, cả 2 dùng sức mạnh kinh khủng Songbird đẩy lùi đợt tấn công của đối phương. Sau khi hạ gục lực lượng nổi dậy, Booker giao nhiệm vụ cuối cùng cho Songbird: phá hủy Siphon cuối cùng đang phong tỏa giới hạn sức mạnh của Elizabeth. Tuy nhiên bộ điều khiển của Songbird bị phá hủy sau vụ nổ điện từ của Siphon khiến Songbird lại thức tỉnh và lao vào tấn công cặp đôi nhân vật chính.

Elizabeth lấy lại hoàn toàn sức mạnh của mình và chỉ với một cái phất tay, cô đưa cả 3 xuống thành phố Rapture nhưng lại để Songbird ở bên ngoài mặt kính bảo vệ. Cả 2 đứng nhìn những giây cuối cùng của Songbird khi nó bị sức ép của đáy biển giết chết.

Từ Rapture, Elizabeth đưa Booker lên mặt đất, chính là một ngọn hải đăng và sau đó là vô số các ngọn hải đăng khác. Cô giải thích rằng số phận của cô và Booker cũng nhưng những người khác sẽ rẽ nhánh sau mỗi quyết định của bản thân trong cuộc đời. Nó cứ thế phân tách thành hàng triệu hàng tỷ thế giới khác nhau diễn biến theo cách riêng từ thời khắc diễn ra quyết định làm nó phân tách đó.

Do vậy có hàng triệu hàng tỷ Booker và Elizabeth trong những thế giới song song tương ứng đó. Điều đó có nghĩa là Elizabeth đã nhìn thấy tất cả các thế giới song song này trong giây phút cô lấy lại được quyền năng tối thượng của mình và tất nhiên là cả sự thật trong quá khứ của Booker và cô.

Elizabeth dẫn dắt Booker qua những cánh cửa dần dần tái hiện lại những mảnh quá khứ bị thiếu mà Booker không nhớ được. Sự thực được phơi bày, Comstock thực ra chính là Booker ở thế giới này. Sau trận chiến Wounded Knee hắn đã quá hối hận nên nhận rửa tội và trở thành con người mới lấy tên mới là Comstock và bắt đầu sự nghiệp tôn giáo.

Comstock dần dần leo lên thành một cha xứ có uy tín và ông gặp Rosalind Lutece. Comstock tin vào tài năng của nữ khoa học gia này nên đã vận động tài chính cho công trình nghiên cứu vật chất bay của cô ta, từ đó tạo nên thành phố Columbia.

Rosalind Lutece cũng nghiên cứu về trường không – thời gian và phát hiện ra Tear, từ đó cô ta tạo ra một thiết bị đặc biệt giúp người ta có thể chui qua vết rách không thời gian để đi đến các thế giới song song. Comstock cũng dùng nó để đưa ra những lời tiên tri chuẩn xác, nhưng vì sử dụng thiết bị xuyên không quá nhiều nên hắn bị lão hóa nhanh và bị vô sinh.

Ông ta lo sợ một ngày ông ta chết đi sẽ không có ai lãnh đạo Columbia và thành phố này sẽ diệt vong nên đã sai cặp đôi Lutece đi bắt con của chính mình ở thế giới khác về làm người kế vị, Anna Dewitt được Robert Lutece “xiết nợ” từ Booker mang về và đổi tên thành Elizabeth.

Tuy nhiên trong quá trình bắt Anna, Booker suy nghĩ lại nên đuổi theo giằng lại đứa con lúc cổng không gian đóng lại khiến Anna bị đứt một đốt ngón tay út. Nhờ 2 phần cơ thể ở 2 thế giới giúp Elizabeth (Anna) trở thành một thực thể xuyên không – thời gian, có khả năng mở các cổng không gian tùy ý mà không cần thiết bị của Lutece và sức mạnh này cực lớn vượt khỏi tầm kiểm soát của Comstock.

Cặp đôi Lutece hối tiếc vì việc cướp con của Booker nên tìm cách sửa sai. Họ mang Booker vào thế giới này và lợi dụng hiệu ứng mất trí nhớ khi du hành xuyên thế giới họ đã khiến Booker quên mất quá khứ và nghĩ rằng mình đang làm một việc để trả nợ chứ không phải đi cướp lại con gái bị bắt cóc của mình. Chính vì hiệu ứng mất trí nhớ đó mà mỗi lần Booker cố nhớ lại những thứ còn thiếu lại bị chảy máu cam.

Booker cực kỳ hối hận sau khi biết hết sự thật quá khứ của mình và chính mình đã bán đứa con là Elizabeth đi. Anh thề sẽ làm bất cứ điều gì để chuộc lỗi với con gái và nhất là sẽ giết chết Comstock trước khi hắn được sinh ra. Elizabeth đã dẫn Booker về con suối rửa tội nơi Booker từng từ chối rửa tội và cho anh biết rằng ở thế giới của Columbia thì Booker chấp nhận rửa tội và chính tại đây Comstock được sinh ra.

Vì vậy để ngăn chặn tất cả những thế giới sinh ra từ Comstock phải giết hắn trước khi hắn hình thành nhưng cũng phải ngăn chặn Booker ở phiên bản “không rửa tội” hình thành. Điều đó có nghĩa là Booker phải chết trước khi lựa chọn rửa tội hay không để hủy diệt cả 2 nguồn là Comstock với Columbia và Booker với đứa con gái Anna Dewitt.

Cốt truyện Bioshock Infinite kết thúc một cách buồn bã với một nốt nhạc buồn sau khi Booker chết, chỉ còn lại một mình Elizabeth đứng đó trước khi nốt nhạc cuối ngân lên và màn hình tối đen lại. Liệu Elizabeth duy nhất đó có biến mất?

Mọi thứ càng khó hiểu hơn khi sau đoạn credit có một cảnh ngắn của cốt truyện Bioshock Infinite được thể hiện. Booker tỉnh lại trong ngôi nhà quen thuộc của mình. Anh bất giác gọi tên Anna và mở cửa vào phòng của đứa bé, màn hình đóng lại trước khi Booker nhìn vào cái nôi để xem đứa bé còn trong đó không. Kết thúc này tiếp tục gây khó hiểu khi không thể biết Booker có thoát khỏi cái vòng lặp bất tận đó hay không.

Tất nhiên, kết thúc cốt truyện Bioshock Infinite không phải là kết thúc mọi thứ. Mọi thứ vẫn còn tiếp diễn ở các DLC…

Source: https://www.gog.com/game/bioshock_infinite

Bạn cũng có thể thích