Brothers – A Tale of Two Sons – GOG

brothers_a_tale_of_two_sons_(6538)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_brothers_-_a_tale_of_two_sons_gog-2_(6538).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP SP3
Processor: 2.4 GHz Dual Core Processor
Memory: 2 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce 8600 /ATI Radeon HD 2600
DirectX: Version 9.0
Storage: 2 GB available space

Không có một câu chuyện dài với nhiều bí mật và ẩn số, không có một nền đồ họa màu mè, lộng lẫy và cũng không có một gameplay quá chi tiết nhưng Brothers: A Tale Of Two Sons vẫn cuốn hút người chơi bằng một cuộc phiêu lưu ý nghĩa và những giây phút đầy cảm động của hai người con trai dành cho bố của mình.

Game khởi đầu bằng kí ức đau buồn của cậu em trai về cái ngày mà một tai nạn bất ngờ trên biển đã đưa mẹ rời xa cậu mãi mãi. Nhưng đó có lẽ chưa phải là điểm kết thúc cho chuỗi ngày bất hạnh mà hai anh em cậu đang phải trải qua bởi ngay lúc này, người cha đáng kính vẫn còn phải chống chọi từng ngày với căn bệnh hiểm nghèo để được sống.

Để cứu cha mình khỏi bàn tay của tử thần đang đến rất gần, hai anh em không có lựa chọn nào khác phải đi tìm cho được loại Nước Thần (Water of Life) ở một chốn vô cùng xa xôi và nguy hiểm. Như lửa và băng, hai anh em là hai tính cách đối lập nhưng bổ sung cho nhau, hoàn thiện lẫn nhau để cùng sống sót vượt qua mọi gian nan và thử thách trong cuộc phiêu lưu chẳng hẹn ngày trở lại.

Điều độc đáo và cũng là nét lôi cuốn riêng của Brothers nằm ở cách nhà phát triển kể câu chuyện trong game mà không cần phải nói bất cứ một lời nào hay giải thích bất cứ một chi tiết gì. Không có hội thoại và cũng không tồn tại một chữ phụ đề, tất cả mọi thứ diễn ra trong Brothers được mô tả bằng hành động cùng những âm thanh biểu cảm bằng thứ ngôn ngữ tự chế không ai hiểu nổi của đội ngũ sản xuất. Những đoạn cutscene được Starbreeze sử dụng khá tự nhiên, thường xuyên và liền mạch để kết nối câu chuyện trong game như một bộ phim hoạt hình của Walt Disney.

Nhưng, thứ ấn tượng nhất của game, chính là cái kết. Một cái kết nằm ngoài dư đoán của mình, nằm ngoài tư tưởng khi bắt đầu chơi game rằng game này chơi chỉ để giải trí. Dĩ nhiên, mình sẽ không spoil cái kết ra đây. Hãy chơi, và tự cảm nhận. Nếu chơi đến tận cuối cùng, bạn sẽ hiểu tại sao với đồ họa trung bình, cốt truyện và gameplay đơn giản, A tale of two sons lại có thể vượt qua được rất nhiều tựa game bom tấn để giành một trong những giải thưởng về game. Mình chỉ tóm lược lại cái kết đó thật sự là ” một ám ảnh nhỏ trong cuộc đời, khi chuyện cổ tích của người lớn chưa bao giờ là sự thật”.

Source: https://www.gog.com/game/brothers_a_tale_of_two_sons

Bạn cũng có thể thích