Cách bật tính năng “Never Combine” trên Taskbar windows 11

Tính năng “never combine” đã bị loại bỏ trên Windows 11, đây là một tính năng vô cùng hữu ích vậy làm sao để đem nó trở lại?

Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ – nơi chứa các biểu tượng của các chương trình đang chạy hiện thời. Từ những phiên bản Windows XP thì mặc định thanh Taskbar có vị trí ở phía dưới màn hình Desktop, có dạng thanh ngang và vị trí đầu tiên sẽ chứa nút Start của Windows. Tại đây bạn có thể xem ngày giờ, xem dung lượng pin trên Desktop, điều chỉnh âm lượng,…

Hiện tại trên Windows 11, Microsoft đã loại bỏ đi tính năng “Never Combine”, một tính năng theo mình đánh giá là rất hữu ích và vô cùng cần thiết khi không gộp các ứng dụng cùng loại với nhau mà hiển thị như các ứng dụng độc lập dưới thanh Taskbar.

Khi loại bỏ tính năng này đồng nghĩa người dùng phải thực hiện nhiều thao tác hơn nếu muốn chọn mở 1 chương trình nằm dưới taskbar, điều này khiến mọi thứ lại trở nên phức tạp hơn nữa, có vẻ nhà phát triển đã quyết định đánh đổi đồ họa và sự thân thiện với người dùng, hãy nhìn qua thanh Menu mặc định của Windows 11 bên dưới và người dùng có rất ích sự thiết lập dành riêng cho nó.

Trên Windows 10 bạn có tùy chọn tắt chức năng này bằng cách chọn ‘Never combine’ trong seting Taskbar để tách nhóm. Tùy chọn này đã bị xóa khỏi Windows 11 & bạn không còn nhận được tùy chọn tắt nhóm biểu tượng trên Taskbar của mình nữa. Rất may, giờ đây bạn có thể tắt tùy chọn này bằng 1 vài cách khắc phục để có được Taskbar gợi nhớ đến Windows 10 ngày.

Cách đơn giản và nhanh nhất là sử dụng công cụ có tên Explorer Patcher của một nhà phát triển đăng dự án công khai trên Github mà bất kì ai cũng có thể kiểm tra mã nguồn và tiện lợi khi sử dụng.

Đầu tiên khi tải về bạn sẽ nhận được file cài đặt có tên ep_setup.exe, mở nó ra thanh Taskbar sẽ biến mất, việc của bạn là chờ đợi cho đến khi thanh Taskbar xuất hiện trở lại 1 lần nữa là mọi thứ đã hoàn thành.

Để mở chương trình và thay đổi các cài đặt, bạn có thể  phải chuột vào Taskbar  sau đó chọn Properties, giao diện chương trình là trực quan và vô cùng dễ sử dụng.

Quá trình này có thể kéo dài 2-3 phút, tuyệt đối không được tắt máy tính hoặc reset khi quá trình chưa kết thúc vì điều này sẽ ảnh hướng đến quá trình cài đặt Taskbar mới dẫn đến lỗi

Bạn cũng có thể thích