Cách xóa tên tác giả khỏi bài viết WordPress (2 cách dễ dàng)

Bạn có muốn xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên blog WordPress của mình không? Thông thường, các bài đăng trên blog phải hiển thị tên tác giả với các siêu dữ liệu khác như ngày tháng và danh mục.

Tuy nhiên, một số chủ sở hữu blog có thể không muốn hiển thị tên tác giả bên cạnh các bài đăng trên blog của họ.

Theo mặc định, WordPress không có tùy chọn xóa tên tác giả và bạn phải chọn tác giả để xuất bản bài đăng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách để dễ dàng xóa tên tác giả khỏi bài viết WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của từng cách tiếp cận.

Remove author name from WordPress posts

Tại sao bạn muốn xóa tên tác giả?

Tên tác giả là một loại siêu dữ liệu quan trọng được thêm vào các bài đăng WordPress của bạn theo mặc định. Nó cho phép độc giả của bạn tìm hiểu về các tác giả tạo ra nội dung trên blog của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn ẩn tên tác giả.

Ví dụ: nếu nhiều nhân viên trong nhóm của bạn cộng tác trên mỗi bài đăng trên blog, thì có vẻ không công bằng khi ghi công một nhân viên duy nhất cho công việc.

Trong một trường hợp khác, bạn có thể có một số cộng tác viên / nhà văn tự do thỉnh thoảng viết bài, nhưng bạn muốn giữ một phong cách và tiếng nói nhất quán cho blog của mình.

Như đã nói, chúng ta hãy xem xét các giải pháp để dễ dàng xóa tên tác giả khỏi bài đăng WordPress trong khi vẫn cho phép nhiều tác giả hoạt động trong nền.

Phương pháp 1: Xóa tên tác giả khỏi bài đăng trên WordPress theo cách thủ công

Chủ đề WordPress của bạn quyết định thời điểm và cách hiển thị tên tác giả trong các bài đăng trên blog của bạn. Chủ đề sử dụng nhiều cách tiếp cận để làm điều đó, điều này khiến plugin khó cung cấp giải pháp chung để xóa tên tác giả.

Bạn sẽ cần chỉnh sửa một số mã để ngăn chủ đề của bạn hiển thị tên tác giả. Nếu bạn không thoải mái khi chỉnh sửa mã, hãy thử phương pháp thứ hai.

Phương pháp đầu tiên yêu cầu bạn chỉnh sửa các tệp chủ đề WordPress. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã trong WordPress .

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn tạo bản sao lưu chủ đề hoặc chủ đề con của mình trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Nếu có sự cố xảy ra, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn nguyên các thay đổi.

Các chủ đề WordPress sử dụng các biến thể mã khác nhau để hiển thị tên tác giả. Bạn sẽ cần tìm mã chịu trách nhiệm hiển thị tên tác giả trong các tệp chủ đề của bạn và xóa nó.

Hầu hết các vị trí phổ biến để tìm mã này là các tệp single.php, content.php, archive.php và index.php.

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không thể tìm thấy mã xuất ra tên tác giả. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy thẻ mẫu được xác định trong tệp functions.php hoặc tệp template-tags.php.

Ví dụ: chủ đề Twenty Nineteen mặc định sử dụng twentynineteen_posted_by để hiển thị tên tác giả. Hàm này được định nghĩa trong tệp template-tags.php và sử dụng mã sau:

function twentynineteen_posted_by() {
		printf(
			/* translators: 1: SVG icon. 2: post author, only visible to screen readers. 3: author link. */
			'%1$s%2$s%4$s',
			twentynineteen_get_icon_svg( 'person', 16 ),
			__( 'Posted by', 'twentynineteen' ),
			esc_url( get_author_posts_url( get_the_author_meta( 'ID' ) ) ),
			esc_html( get_the_author() )
		);
	}
endif;

Khi bạn đã xác định được mã xuất ra tên tác giả, bạn cần xóa nó.

Ví dụ: bạn phải xóa mã từ dòng thứ hai đến dòng thứ chín trong đoạn mã trên. Sau đó, đoạn mã còn lại sẽ như bên dưới.

function twentynineteen_posted_by() {
}
endif;

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn sau khi xóa mã tên tác giả. Sau đó, tải các tệp trở lại trang web của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các thay đổi của bạn trong hành động:

Author Name Removed in WordPress Post Demo

Phương pháp này ẩn tên tác giả trên tất cả các bài viết của bạn; tuy nhiên, các trang lưu trữ của tác giả sẽ vẫn còn nguyên vẹn. Trang lưu trữ tác giả là nơi WordPress tạo danh sách tất cả các bài báo được viết bởi một người dùng cụ thể.

Bạn có thể tìm thấy trang lưu trữ của tác giả trên một URL như thế này:

https://example.com/author/samsmith/

URL này có thể được phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm, có nghĩa là bạn vẫn có thể nhận được lưu lượng truy cập vào các trang đó.

Bạn có thể vô hiệu hóa các lưu trữ tác giả một cách dễ dàng bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO . Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, hãy chuyển đến SEO »Tìm kiếm Xuất hiện bảng điều khiển của bạn và sau đó nhấp vào tab ‘Lưu trữ’.

Bây giờ bạn có thể thấy cài đặt lưu trữ tác giả. Bạn có thể chuyển đổi công tắc Kho lưu trữ tác giả và tắt tính năng lưu trữ tác giả trên trang web của mình.

Yoast SEO Author Archive Settings

Làm như vậy sẽ vô hiệu hóa lưu trữ tác giả và ẩn tệp author-sitemap.xml được tạo bởi plugin Yoast SEO.

Phương pháp 2: Tạo tên tác giả chung để xuất bản bài đăng trên WordPress

Phương pháp này không xóa tên tác giả, nhưng nó có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế.

Bạn sẽ tạo một tên tác giả chung và sử dụng nó cho tất cả các bài viết trong quá khứ và tương lai của bạn. Bạn sẽ cần thay đổi tên tác giả trước khi xuất bản mỗi bài đăng.

Lưu ý: Phương pháp này là không thể đảo ngược. Nếu bạn làm điều này và muốn hoàn nguyên, thì bạn sẽ phải chỉnh sửa từng bài đăng và gán nó cho tác giả gốc theo cách thủ công.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy bắt đầu.

Đầu tiên, hãy thêm một tác giả mới vào trang web WordPress của bạn và đặt cho nó một tên người dùng chung, chẳng hạn như biên tập viên.

Add new user

Tiếp theo, bạn cần truy cập trang Người dùng »Tất cả người dùng và nhấp vào liên kết ‘Chỉnh sửa’ bên dưới tên người dùng bạn vừa thêm.

Edit user

Trên màn hình hồ sơ người dùng, cuộn xuống tùy chọn ‘Biệt hiệu’ và nhập tên bạn muốn được hiển thị (ví dụ: Nhóm biên tập).

Sau đó, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tùy chọn ‘Hiển thị tên công khai dưới dạng’ và chọn biệt hiệu bạn vừa nhập.

Select display name

Bạn cũng có thể thêm tiểu sử chung và thậm chí tạo gravatar cho tài khoản người dùng đó.

Bây giờ đi tới Bài đăng »Trang Tất cả Bài đăng và nhấp vào menu tùy chọn màn hình ở trên cùng. Nhập 999 cho số mục hiển thị.

Show all posts on screen

Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa và thay đổi tên tác giả cho một số lượng lớn các bài viết.

Bạn cần chọn tất cả các bài đăng bằng cách sử dụng hộp kiểm và sau đó chọn chỉnh sửa trong trình đơn thả xuống hành động hàng loạt. Sau đó nhấp vào nút ‘Áp dụng’ để tiếp tục.

Select all posts for bulk editing

WordPress bây giờ sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn chỉnh sửa hàng loạt. Bạn cần thay đổi tác giả thành tên tác giả chung mà bạn đã thêm trước đó và sau đó nhấp vào nút Cập nhật.

Bulk change author name

WordPress bây giờ sẽ cập nhật tất cả các bài đăng đã chọn và thay đổi tên tác giả. Hãy nhớ rằng quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào tốc độ lưu trữ WordPress của bạn.

Nếu bạn có hơn 999 bài viết, thì bạn sẽ cần phải chuyển đến trang 2 và lặp lại quá trình.

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem nó hoạt động.

Editorial Team as Author Name

Đề nghị của chúng tôi

Xóa tên tác giả bằng cách sử dụng phương pháp mã hóa sẽ hoàn thành công việc, nhưng nó không phải là giải pháp tốt nhất. Ví dụ: nếu bạn không sử dụng chủ đề con, thì bản cập nhật chủ đề sẽ ghi đè các thay đổi của bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi đề xuất phương pháp thứ hai để tạo tên tác giả chung.

Làm như vậy cho phép bạn sử dụng chức năng WordPress tích hợp sẵn và không yêu cầu bạn chỉnh sửa bất kỳ mã nào. Nó sẽ không xóa tên tác giả hoặc tài liệu lưu trữ nhưng sẽ làm cho chúng trở nên chung chung. Nó cũng sẽ giúp đảm bảo tính nhất quán của quyền tác giả trên trang web của bạn.

Nếu bạn giỏi mã hóa, thì bạn cũng có thể sử dụng kết hợp cả hai cách tiếp cận. Bạn có thể tạo một tên tác giả chung để xuất bản tất cả các bài đăng trên blog của mình và sau đó là hồ sơ tác giả mã cứng trong chủ đề con WordPress.

Chúng tôi sử dụng một cách tiếp cận tương tự tại WPBeginner. Bạn có thể xem ‘Nhân viên biên tập’ là tác giả của tất cả các bài đăng trên blog bao gồm bài đăng này mà bạn đang đọc ngay bây giờ.

Generic Author Name on WPBeginner Article

Bạn cũng có thể thấy điều đó trong hộp thông tin tác giả ở cuối bài viết.

Generic Author Info Box in WPBeginner Article

Nếu bạn muốn thêm một hộp thông tin tác giả như thế này, thì hãy xem các plugin hộp tiểu sử tác giả miễn phí tốt nhất .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa tên tác giả khỏi bài đăng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 30 cách hiệu quả để kiếm tiền từ trang web của bạn .

.

Bạn cũng có thể thích