Chivalry 2

Chivalry.2.v2.5.1-P2P

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Giải nén file.
2. Chạy file "Chivalry2Launcher.exe" vào game chọn "Home -> Play -> Offline -> Offline practice" để Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 10 64-bit
Processor: Intel i3-4370
Memory: 8 GB RAM
Graphics: Nvidia GeForce GTX 660 or AMD Radeon HD 7870 2 GB
DirectX: Version 10
Storage: 35 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Chivalry 2 sẽ đưa người chơi vào chiến trường mang đậm phong cách trung cổ với số lượng người chơi trên một bản đồ lên tới 64 người. Người chơi có thể lựa chọn giữa chế độ đồng đội và chế độ đấu đơn tự do. Hiện tại Chivalry 2 không có quá nhiều bản đồ nhưng các bản đồ hiện có thực sự rất chất lượng và được thiết kế tỉ mỉ với địa hình và kiến trúc đa dạng phù hợp với chế độ chơi hiện tại.

Mỗi bản đồ đều có nhiều mục tiêu để tấn công và phòng thủ, địa hình và các kiến trúc của Chivalry 2 thực sự đã nâng tầm chất lượng của từng bản đồ. Sự kết hợp hiệu quả giữa địa hình và vũ khí của game đã tạo nên một nhịp độ tổng thể tuyệt vời.

Tuy nhiên, yếu tố cân bằng giữa hai bên vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối với các dòng game như Chivalry 2. Ví dụ điển hình là cây cầu tại khu vực bản đồ Falmire, đại đa số các trận đấu đều thuộc quyền kiểm soát của đội tấn công. Tất nhiên đó chỉ là những vấn đề nhỏ không thực sự ảnh hưởng quá nhiều tới tổng quan của trận đấu. Nhà phát triển cũng sẽ cần thêm thời gian để khắc phục những nhược điểm đang có và phát triển thêm những cái mới.

Trong Chivalry 2, người chơi sẽ được tùy chọn class hay vai trò của mình trong trận chiến sao cho phù hợp với lối chơi của mình. Mỗi class sẽ có những kỹ năng, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Mặc dù vậy, trong chế độ đồng đội, các kỹ năng sẽ được đặc biệt chú tâm hơn.

Điều này mở ra cơ hội cho những người chơi có kỹ năng không quá cao để “đọ tay” với các người chơi khác, bạn hoàn toàn có thể đứng ở đằng sau và sử dụng kỹ năng cường hóa đòn đánh và hồi phục cho các người chơi khác. Trong thực tế thì chính điều này tạo nên rất nhiều sự khác biệt trong giao tranh giữa hai bên.

Ngoài ra, Chivalry 2 có một cơ chế rất thông minh nhằm thúc đẩy người chơi làm đúng vai trò của mình. Năng lượng của người chơi sẽ tăng nhanh hơn nếu người chơi làm đúng việc mà class của mình làm tốt nhất. Chẳng hạn, class The Guardian sẽ hồi năng lượng nhanh mỗi khi người chơi chặn thành công đòn đánh của đối phương hoặc class The Raider sẽ phục hồi năng lượng mỗi khi đòn đánh Charged Attack kết liễu đối thủ.

Cơ chế chiến đấu là mấu chốt cốt lõi tạo nên sự thành công của Chivalry 2 và thực sự khiến cho Chivalry 2 nổi bật hơn tất cả các tựa game cùng thể loại. Nó đem lại sự cân bằng và yêu cầu người chơi phải có kiến thức và kỹ năng nhất định để sống sót trên chiến trường. Nếu bạn để ý thì trong các trận đấu, rất ít khi xuất hiện một người chơi nổi bật hủy diệt toàn bộ chiến trường, chính sự thiết kế cơ chế chiến đấu đầy thông minh từ nhà phát triển đã giới hạn tình trạng người chơi kỹ năng cao “bón hành” cho những người chơi khác.

Game thủ đã quá quen với các từ ngữ như: skill-gap, mid-gap, non, gà. Những cụm từ này đều nói đến khoảng cách giữa kỹ năng của người chơi, tuy nhiên trong Chivalry 2, rất ít người thực sự dám gáy những câu từ trên nếu họ không muốn bị hội đồng bởi 32 người khác còn lại ở chiến tuyến bên kia.

Chivalry 2 chỉ có một vài thao tác cơ bản bao gồm tấn công, né tránh và phản công, người chơi sẽ phải trả giá cho từng hành động của mình trên chiến trường. Và tất nhiên, những thao tác trên không yêu cầu người chơi phải có phản xạ thần thánh hay kỹ năng nhắm (aim) cực chuẩn để bán hành cho đối thủ.

Khác với các tựa game cùng thể loại, khi người chơi mới liên tục chết đi sống lại và cảm thấy game này không phù hợp với mình thì Chivalry 2 đã làm rất tốt trong cơ chế match-making của mình, người chơi mới sẽ được trải nghiệm những trận đấu đầu tiên của mình với AI. Điều này một phần giúp cho người mới dễ thở hơn trong quá trình tiếp cận với lối chơi của Chivalry 2.

Bên cạnh đó, ta không thể không nhắc đến tính năng đỡ đòn liên tục của Chivalry 2 giúp cho những ai mới nhập môn có thể dễ dàng làm quen với những thao tác chiến đấu ở những giai đoạn sau của game. Đồng thời, nếu họ thực sự bị áp đảo kỹ năng bởi những người chơi giỏi, những người chơi mới có thể sử dụng những class khác để hỗ trợ hoặc tham gia đỡ đòn mở đường cho đồng đội tỏa sáng. Trên chiến trường của Chivalry 2, không có một ai là vô dụng.

Nhìn chung Chivalry 2 là một tựa game hài hòa về cả âm thanh, đồ họa và chất lượng gameplay. Chính bởi vậy, Chivalry 2 đã nhận được đánh giá rất tích cực từ cộng đồng. Tuy nhiên vẫn còn có một vài điểm bên ngoài chiến trường mà game cần phải cải thiện.

Bạn cũng có thể thích