Cliff Empire

Cliff.Empire.v1.2.1-TiNYiSO

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Mount/giải nén file.
2. Chạy file setup.exe để cài game.
3. Copy hết bên trong thư mục TiNYiSO paste vào thư mục game.
4. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 or newer
Processor: 2 GHz Dual Core
Memory: 2 GB RAM
Graphics: Hardware Accelerated Graphics
DirectX: Version 9.0
Storage: 1 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Cliff Empire yêu cầu bạn xây dựng lại các thành phố của loài người sau thảm họa hạt nhân, nhưng bầu không khí của game không hề nặng nề và áp lực.

Cliff Empire, một tựa game xây thành phố được phát triển bởi Lion’s Shade là một trong những tựa game rất mang tính thời sự. Bối cảnh của game rất đơn giản: Trái đất rơi vào thảm họa tận thế bởi vũ khí nguyên tử quét sạch sự sống trên bề mặt trái đất, tạo ra “mùa đông hạt nhân” bao phủ bề mặt hành tinh. Những người sống sót chuyển lên các trạm không gian bay quanh quỹ đạo trái đất, nhưng giờ đây họ muốn trở lại bề mặt hành tinh để xây dựng lại nền văn minh của mình.

Dù con người đã có những tiến bộ đáng kể trong khoảng thời gian sinh sống trên vũ trụ, họ vẫn không thể quét dọn đám mây phóng xạ dày đặc bao phủ bề mặt trái đất. Nơi duy nhất mà con người có thể sinh sống là các khối bê tông khổng lồ được xây dựng trên các đỉnh núi cao ngất trong mây, và việc của bạn là xây dựng nên những thành phố sầm uất tại đó nhằm làm “trạm tiền tiêu” cho ngày trở lại mặt đất của con người.

Tương tự như nhiều tựa game xây dựng thành phố khác, việc đầu tiên bạn cần làm khi chơi Cliff Empire là tạo ra một bản đồ đúng ý thích của mình. Game cung cấp sẵn bộ công cụ tạo bản đồ ngẫu nhiên, cho phép bạn tạo một bản đồ mới chỉ sau một cú click chuột, và tiếp tục thay đổi cho đến khi nào vừa lòng. Bạn cũng có thể lựa chọn một trong ba chế độ chơi khác nhau của game là Classic (cổ điển) nơi bạn xây dựng thành phố và chăm chút cho cư dân, Sandbox cho bạn một kho tiền vô tận để xây nên thành phố đẹp nhất có thể, và Tower Defense khác biệt nơi bạn vừa phải xây dựng, vừa phải phòng thủ chống lại lũ giặc cướp Marauder tấn công không ngừng.

Nhìn chung, gameplay của Cliff Empire đầy thử thách và không hề nhàm chán. Trong vài lần chơi đầu tiên, người viết phạm phải khá nhiều sai lầm khiến cơ nghiệp nhỏ bé của mình rơi vào ngõ cụt không thể tiếp tục phát triển. Phương thức duy nhất để tạm thời khắc phục vấn đề là vay mượn tiền từ bên ngoài, nhưng đây là một con dao hai lưỡi có thể kéo sụp cả đất nước nếu bạn không trả nổi nợ nần. Cũng cần phải nhắc đến chuyện game không cho phép chuyển tài chính qua lại giữa ba thành phố, một điều khó hiểu bởi bạn là “hoàng đế” của vương quốc và lẽ ra nên có quyền quản lý mọi thứ trong vương quốc của mình.

Sau khoảng 10 giờ trải nghiệm Cliff Empire, người viết cho rằng đây là một tựa game xây dựng thành phố hấp dẫn dành cho những game thủ muốn có thêm chút “đau đầu nhức óc” trong cuộc chơi của mình. Dù không đẹp như Anno hay Cities: Skylines, việc game đòi hỏi cấu hình cực thấp và sở hữu lối chơi đơn giản nhưng phức tạp chắc chắn là những ưu điểm khiến Cliff Empire xứng đáng có chỗ trong ổ cứng của bạn.

Source: https://store.steampowered.com/app/809140/Cliff_Empire/

Bạn cũng có thể thích