Curse of the Dead Gods – GOG

curse_of_the_dead_gods_1.24.4.6b_(55116)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_curse_of_the_dead_gods_1.24.4.6b_(55116).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7/8/10 (64 bits)
Processor: Intel Core i3-2125 (3.3 GHz)/AMD FX-4100 (3.6 GHz)
Memory: 4 GB RAM
Graphics: 2 GB, GeForce GTX 660/Radeon R7 370
Storage: 2 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Curse of the Dead Gods là tựa game phiêu lưu hành động vô cùng hấp dẫn với lối chơi chặt chém kết hợp cùng yếu tố roguelike trong thiết kế.

Curse of the Dead Gods đưa người chơi đến với cuộc phiêu lưu của một nhà thám hiểm vô danh. Bị mắc kẹt trong ngôi đền bí ẩn khi cố ý làm vị khách không mời mà tới, bạn phải cùng nhân vật với ngọn đuốc trên tay, thanh kiếm và khẩu súng giắc hai bên, chiến đấu chống lại các thế lực hắc ám trong ngôi đền để tìm đường tẩu thoát. Thế nhưng, mọi chuyện đâu đơn giản khi mỗi bước chân lần mò “con đường màu xanh” lại thâm nhập sâu hơn vào ngôi đền, khiến bạn cứ tuần tự dính hết lời nguyền này đến lời nguyền khác, gây tác động tiêu cực đến khả năng chiến đấu. Trong khi đó, nhân vật còn có điểm thể lực nên không thể nện nút “tay nhanh hơn não” để giành chiến thắng. Nếu không có chiến thuật chiến đấu rõ ràng, cơ hội sinh tồn rất mong manh.

Curse of the Dead Gods không có cốt truyện nhưng điều đó không hề khiến tựa game này bớt “tỏa sáng” trong trải nghiệm. Với thiết kế không gian màn chơi ngập chìm trong bóng tối, người chơi phải trông cậy vào ngọn đuốc trên tay để dò dẫm đường đi nước bước, săn tìm kho báu và né tránh những cạm bẫy được giăng khắp lối đi. Nếu không, những chướng ngại vật vô tình đó có thể rút đi của bạn từng giọt máu quý giá trong những khoảnh khắc bất ngờ nhất. Mọi thứ không hề dễ dàng. Người chơi phải sử dụng đuốc để rọi đường, “đâm thọc” kẻ thù lẩn trốn trong bóng tối và “hóa kiếp” chúng, dạy cho lũ mini-boss một bài học về nỗi đau đớn và cuối cùng là đối mặt với trùm cuối ở nơi chánh điện.

Ở góc độ người chơi, Curse of the Dead Gods tuy khá thử thách nhưng không tạo cảm giác bất công. Kỳ thực, ban đầu trải nghiệm tôi vẫn mang cảm giác đó khi dính lời nguyền hoặc lỡ “hăng tiết vịt” đánh lố đòn tấn công và không kịp né tránh mỗi bị kẻ thù phản công. Tuy nhiên, một khi bắt được nhịp chơi và để ý “tâm sinh lý” của chúng thì mọi chuyện đâu lại vào đấy. Trải nghiệm thiết kế rất cân bằng, không chỉ ở khía cạnh gameplay mà cả cảm giác chiến đấu và yếu tố phần thưởng. Tiêu diệt kẻ thù mang đến cho bạn vàng, relic hoặc trang bị giúp nhân vật mạnh hơn. Những đối thủ “sừng sỏ” có thể rơi ra các mảnh pha lê hình đầu sọ, dùng để mở khóa “phước lành” (blessing) cho nhân vật sau khi thất bại trong việc “đột kích” ngôi đền.

Tuy nhiên, mọi thất bại đều bị trừng phạt và cái giá phải trả là nhân vật mất tất tần tật những gì đã thu thập được trước đó, bao gồm cả vũ khí và relic. Nói đơn giản là “lúc đi hết mình, lúc về hết hồn” với hai bàn tay trắng, phải “tạo nghiệp” từ đầu để vượt qua những màn chơi đầy thử thách một lần nữa. Điều thú vị là màn chơi được chia thành các “kiểu mẫu” khác nhau, bạn được tự do lựa chọn tùy theo “con đường mưa” mà mình muốn đi. Khác biệt của mỗi loại màn chơi là thưởng và phạt khác nhau. Đơn cử như các màn Haven sẽ trao cơ hội hồi đầy máu cho nhân vật, nhưng đổi lại là khiến thanh tím tăng điểm nên dễ dính thêm lời nguyền hơn. Tương tự, các màn Gold sẽ cho rất nhiều vàng nhưng kẻ thù và cạm bẫy khá nhiều và cứ thế.

Source: https://www.gog.com/game/curse_of_the_dead_gods

Bạn cũng có thể thích