Deus Ex GOTY Edition – GOG

deus_ex_goty_gog_(51757)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_deus_ex_goty_1.112fm(revision_1.6.3.0)_(51757).exe để cài đặt game.
2. Cài tiếp file setup_deus_ex_revision_1.112fm(revision_1.6.3.0)_(51757).exe
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

Phù hợp mọi cấu hình ở thời điểm hiện tại.

Deus Ex diễn ra trong một tương lai đen tối trong một thế giới thu hút chủ yếu dựa trên giả thuyết âm mưu. Thiết lập đen tối này được tăng cường bởi thực tế là toàn bộ trò chơi đều diễn ra vào ban đêm, một bối cảnh được nâng lên thêm với bầu không khí âm mưu và bí mật, các sự kiện của Deus Ex vào năm 2052. Hầu hết trò chơi đều diễn ra trong các phiên bản giả tưởng của các địa điểm có thực trên thế giới, bao gồm thành phố New York, Hồng Kông, Paris, căn cứ không quân Vandenberg và Area 51.

Câu truyện của Deus Ex mô tả một xã hội đang từ từ rơi vào hỗn loạn. Một đại dịch gây chết người được gọi là “Gray Death” tàn phá dân số của thế giới, đặc biệt là tại Hoa Kỳ mà không có thuốc chữa. Một vắc-xin tổng hợp, “Ambrosia”, được sản xuất bởi công ty VersaLife có tác dụng làm giảm những tác động của virus, nhưng lại có nguồn cung cấp cực kỳ nhỏ. Do sự khan hiếm của nó, Ambrosia chỉ dành cho những người được cho là “quan trọng đối với trật tự xã hội”, và chủ yếu là đến tay các quan chức chính phủ, quân nhân, các nhà khoa học, người giàu có và có ảnh hưởng và tầng lớp thượng lưu trí tuệ. Không có hy vọng cho những người dân bình thường của thế giới, các cuộc bạo loạn xảy ra trên toàn thế giới và một số tổ chức khủng bố đã được hình thành với mục đích hỗ trợ những người bị áp bức, trong đó có National Secessionist Forces của Hoa Kỳ và một nhóm người Pháp được biết đến như là Silhouette.

Để chống lại những mối đe dọa cho trật tự thế giới, Liên Hợp Quốc đã mở rộng ảnh hưởng chính phủ của nó trên toàn cầu. UNATCO (United Nations Anti-Terrorist Coalition) do đó được thành lập với mục đích duy trì hòa bình quốc tế và đấu tranh với một số lượng ngày càng tăng của các nhóm khủng bố trên thế giới. Tổ chức có trụ sở chính ở gần thành phố New York trong một hầm chứa bên dưới Đảo Liberty, được thiết lập sau một cuộc tấn công khủng bố vào Tượng Nữ thần Tự do.

Người chơi giả định danh tính của JC Denton, một đặc vụ được tăng cường với công nghệ nano (“nano-aug”) của UNATCO. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo của mình, JC tiến hành một số nhiệm vụ được đưa ra bởi Joseph Manderley để theo dõi các thành viên của National Secessionist Forces (NSF) và lô hàng bị đánh cắp của vắc-xin “Ambrosia”, thuốc chữa cho virus “Gray Death”. Thông qua những nhiệm vụ này, JC được đoàn tụ với anh trai của mình, Paul, cũng là một “nano-aug”. JC theo dõi lô hàng Ambrosia tới một máy bay tư nhân tại sân bay LaGuardia. Paul gặp gỡ JC bên ngoài máy bay và giải thích rằng ông đào ngũ khỏi UNATCO và hiện đang làm việc với NSF sau khi biết rằng “Gray Death” là vi-rút tạo bởi con người, với UNATCO sử dụng sức mạnh của nó để đảm bảo chỉ có các tầng lớp trên mới nhận được thuốc chủng ngừa.

JC trở về trụ sở UNATCO và được nói bởi Manderley rằng cả anh và Paul đều được trang bị với một kill switch 24-giờ và cái của Paul đã được kích hoạt do sự phản bội. Manderley lệnh cho JC bay tới Hồng Kông để loại bỏ Tracer Tong, một hacker mà Paul đã tiếp xúc và là người duy nhất có thể vô hiệu hóa kill switch. Thay vào đó, JC trở về căn hộ của Paul để tìm Paul đang ẩn náu bên trong. Paul giải thích thêm cho sự đào ngũ của mình và khuyến khích JC làm như vậy bằng cách gửi ra một cuộc gọi cảnh báo cho các đồng minh của NSF. Do vậy, JC trở thành người bị truy nã bởi UNATCO và kill switch của anh được kích hoạt bởi Giám đốc Walton Simons của Cơ quan Quản lý Trường hợp Khẩn cấp (FEMA). JC không thể để thoát khỏi lực lượng UNATCO và cả anh và Paul (nếu sống sót sau cuộc tấn công vào căn hộ) đều được đưa đến một nhà tù bí mật bên dưới trụ sở chính của UNATCO. Một thực thể có tên là “Daedalus” liên lạc với JC và thông báo cho anh rằng nhà tù là một phần của Majestic 12 và sắp xếp cho JC và Paul trốn thoát. Cả hai chạy sang Hồng Kông để gặp Tong, người tắt kill switch của họ. Tong yêu cầu JC xâm nhập tòa nhà của VersaLife và phát hiện ra rằng công ty là nguồn gốc cho “Gray Death” và anh ăn cắp kế hoạch của virús và phá hủy “universal constructor” sản xuất ra nó.

Phân tích của virus cho thấy nó được sản xuất bởi Illuminati, nên Tong gửi JC đến Paris để thử liên hệ với tổ chức và nhận sự giúp đỡ của họ để chiến đấu với Majestic 12. JC cuối cùng gặp được lãnh đạo Illuminati là Morgan Everett, và biết rằng virus “Gray Death” được dự định sử dụng cho việc tăng cường với công nghệ nano nhưng Majestic 12, dẫn đầu bởi doanh nhân tỷ phú và cựu thành viên của Illuminati là Bob Page, đã đánh cắp và sử dụng lại nó vào hình thức virus hiện tại. Everett nhận ra rằng nếu không có “universal constructor” của VersaLife, Majestic 12 không còn có thể tạo ra virus và sẽ có khả năng nhắm vào căn cứ không quân Vandenberg, nơi mà X-51, một nhóm các nhà khoa học cũ của Area-51, đã xây dựng một cái khác. Sau khi giúp đỡ các nhân viên của căn cứ trong việc đẩy lui cuộc tấn công của Majestic 12, JC gặp lãnh đạo của X-51 là Gary Savage, người tiết lộ rằng Daedalus là một trí thông minh nhân tạo tạo ra từ chương trình ECHELON. Everett cố gắng giành quyền kiểm soát trên mạng thông tin liên lạc của Majestic 12 bằng cách đaư Daedalus lên mạng lưới quân sự Mỹ, nhưng Page phản công bằng cách phát hành AI của riêng mình là Icarus, với cả hai kết hợp thành một mẫu AI mới, Helios, với khả năng kiểm soát tất cả các thông tin liên lạc toàn cầu. Sau đó, Savage nhờ JC giúp đỡ trong việc tìm thiết bị thay thế để xây dựng lại UC trong cuộc đột kích của Majestic 12 vào Vandenberg. JC tìm thấy sơ đồ và điện tử truyền cho Savage, nhưng bị chặn lại bởi Page, người phóng tên lửa hạt nhân vào Vandenberg để đảm bảo rằng Area 51 (khi đó là trụ sở của Majestic 12) sẽ là vị trí duy nhất trên thế giới với một UC hoạt động. Tuy nhiên, JC kịp lập trình lại tên lửa để tấn công Area 51. JC sau đó tự mình đi đến đó để đối đầu với Page.

Khi JC tìm được Page, ông ta tiết lộ rằng mình đang tìm cách sáp nhập với Helios để được toàn quyền kiểm soát toàn bộ công nghệ nano. JC được liên lạc bởi Tong, Everett, và Helios đồng thời. Cả ba thế lực đều yêu cầu sự giúp đỡ của anh trong việc đánh bại Page, trong khi thúc đẩy hơn nữa mục tiêu của họ và JC buộc phải lựa chọn một trong số đó. Tong muốn đưa thế giới vào một Thời đại Bóng tối thứ hai bằng cách phá hủy trung tâm truyền thông toàn cầu và ngăn chặn bất cứ ai có ý đồ kiểm soát thế giới. Everett cung cấp Denton cơ hội để đưa Illuminati trở lại quyền lực bằng cách giết chết Bob Page và sử dụng công nghệ của Area 51 để cai trị thế giới với một bàn tay vô hình. Helios mong muốn hợp nhất với Denton và cai trị thế giới như là một nhà độc tài nhân từ với kiến thức và lý do vô hạn. Quyết định của người chơi xác định quá trình trong tương lai và mang trò chơi đến hồi kết.

Source: https://www.gog.com/game/deus_ex

Bạn cũng có thể thích