Dishonored Definitive Edition – GOG

dishonored_definitive_edition_gog_(34262)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_dishonored_definitive_edition_334700_(34262).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows Vista / Windows 7
Processor: 3.0 GHz dual core or better
Memory: 3 GB system RAM
Hard Disk Space: 9 GB
Video Card: NVIDIA GeForce GTX 460

Cốt truyện Dishonored kể về một cận vệ hoàng gia bị đổ oan tội giết nữ hoàng, người mà mình có nhiệm vụ bảo vệ, cùng hành trình tìm lại danh dự.

Cốt truyện Dishonored bắt đầu khi cận vệ hoàng gia Corvo Attano, cũng chính là người chơi, hoàn tất sớm chuyến công du các nước láng giềng tìm kiếm sự giúp đỡ trước việc dịch bệnh lạ đang hoành hành tại Dunwall. Các nước láng giềng thay vì giúp đỡ đã tỏ ra lo sợ và khả năng họ cô lập Dunwall để cách ly đang hiển hiện.

Corvo khiến nữ hoàng và con gái của nữ hoàng là công chúa Emily bất ngờ vì đã về sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên cuộc nói chuyện trên khu vườn ngoài trời của cung điện không kéo dài bao lâu, một toán sát thủ bất ngờ xuất hiện khống chế Corvo sau đó ra tay sát hại nữ hoàng và bắt cóc công chúa Emily. Corvo bị bỏ lại và những người đến hiện trường đầu tiên là thủ lĩnh mật thám Hiram Burrows và chỉ huy an ninh Thaddeus Campbell cho rằng Corvo là thủ phạm nên đã tống giam anh.

Sau 6 tháng bị tra tấn trong ngục tối, thủ lĩnh mật thám Hiram Burrows hé lộ chính hắn đã lên kế hoạch giết nữ hoàng và bắt cóc người thừa kế duy nhất là công chúa để mở đường giành lấy ngai vàng. Corvo không nằm trong kế hoạch nhưng vì xui xẻo đã về nước sớm và có mặt để trở thành kẻ chịu tội thay bất đắc dĩ. Hiram Burrows chính thức được triều đình bầu chọn làm người lãnh đạo Dunwall với danh hiệu Lord Regent. Corvo đã bị chính thức khép tội phản nghịch giết chết nữ hoàng và thủ tiêu công chúa Emily, anh sẽ được đưa ra hành quyết sớm.

Ngay sau đó, có một bức thư được bí mật tuồn vào phòng giam của Corvo hướng dẫn anh cách trốn thoát khỏi nhà tù. Sau khi đào tẩu qua đường cống ngầm, một người lái thuyền tên Samuel Beechworth đến đón anh và cho biết tổ chức Bảo Hoàng (Loyalist), một nhóm người phản đối trị vì của Lord Regent và trung thành với nữ hoàng, đang cần anh giúp đỡ.

Corvo được đưa về quán trọ Hound Pits Pub, tổng hành dinh của hội Bảo Hoàng. Anh được gặp thủ lĩnh của hội là Thống Chế Havelock và được thuyết phục giúp nhóm đánh đổ kẻ trị vì gian ác giành lại ngai vàng. Đêm đầu tiên nghỉ lại quán trọ, Corvo gặp một người đàn ông bí ẩn trong mơ tự xưng là Outsider, người này đã tặng cho Corvo một “dấu ấn” giúp anh có những năng lực siêu nhiên.

Sau khi đồng ý hợp tác, Corvo được nhà sáng chế của hội là Piero Joplin tặng cho một mặt nạ cơ khí. Chiếc mặt nạ này vừa giúp Corvo che giấu gương mặt thật vốn đang vị truy nã gắt gao và cung cấp một số tiện ích khi hành động. Corvo bắt đầu cuộc hành trình đánh bại kẻ đã cướp đi danh dự của mình, Lord Regent bằng cách triệt hạ từng tên một trong đường dây tội lỗi đã đưa kẻ ác lên ngôi.

Mục tiêu đầu tiên chính là chỉ huy an ninh (cảnh sát) High Overseer Thaddeus Campbell. Trong khi đột nhập vào trụ sở của lực lượng cảnh sát Dunwall, Corvo khám phá ra con người của Campbell vốn mang nhiều tham vọng, thậm chí hắn muốn đóng con dấu trọng tội lên mặt Lord Regent. Corvo khám phá ra luật lệ bí mật của con dấu trọng tội và dùng nó để trà thù một cách thâm hiểm nhất. Thay vì giết Campbell, anh đã dùng con dấu trọng tội đóng lên mặt chỉ huy an ninh và bỏ đi.

Theo luật, Campbell bị tống khỏi lực lượng cảnh sát và sau đó trôi dạt khắp nơi, kết thúc cuộc đời ở khu vực ngập nước bẩn thỉu của Dunwall như một kẻ vô gia cư mắc dịch bệnh không thuốc chữa. Một đòn thù còn tệ hơn cả việc giết hắn ngay lập tức.

Trong lúc đột nhập để tiêu diệt Campbell, Corvo biết được thông tin Emily đang bị giam giữ tại một nhà thổ có tên là Golden Cat. Anh lập tức đến đây để tìm cách giải thoát cho công chúa. Corvo đột nhập và âm thầm lùng sục nhà thổ Golden Cat, tiêu diệt 2 anh em song sinh đang canh giữ công chúa là Custis và Morgan Pendleton. Emily cuối cùng cũng được cứu.

Sau khi được đưa về quán trọ của hội Bảo Hoàng, Emily được săn sóc và giáo dục nghi thức chuẩn bị cho việc kế vị ngai vàng. Trong khi đó Corvo nhận nhiệm vụ đi bắt cóc Sokolov, người sáng chế nhiều công nghệ tân tiến phục vụ cho Lord Regent. Sau khi đột nhập vào nhà của Sokolov, Corvo bắt cóc và mang hắn về quán trọ tra khảo. Sokolov khai ra tên của người cung cấp tài chính cho kế hoạch của Lord Regent là Lady Boyle, vấn đề nằm ở chỗ nhà quý tộc Boyle có đến 3 cô con gái.

Corvo đã đột nhập vào dinh thự của nhà Boyle và trà trộn vào buổi tiệc hóa trang của họ. Sau khi tìm ra mục tiêu thực sự trong 3 chị em nhà Boyle, Corvo đã làm người này biến mất vĩnh viễn. Điều này chấm dứt nguồn tài trợ kinh tế cho Lord Regent khiến thế lực của hắn ta ngày càng suy yếu, thậm chí không trả nổi chi phí cho cảnh vệ khiến phòng thủ ở cung điện của hắn bị mỏng đi.

Thời khắc quyết định đã đến, Corvo thâm nhập cung điện hoàng gia Tower of Dunwall tìm đến tận phòng làm việc và giáp mặt với Hiram Burrows. Trong hành trình của mình Corvo phát hiện bệnh dịch lạ thực ra do chính Hiram Burrows mang từ nước ngoài về Dunwall để giết bớt tầng lớp nghèo khổ của thành phố. Tuy nhiên dịch bệnh ngày một lan tràn mất kiểm soát và nữ hoàng ra lệnh điều tra nguồn gốc dịch bệnh. Sợ bị lộ, hắn đã thuê hội sát thủ khét tiếng ở Dunwall đứng đầu là Daud để ám sát nữ hoàng.

Corvo không giết Hiram Burrows mà cho phát thanh khắp Dunwall đoạn băng ghi âm của Hiram Burrows nói về âm mưu của mình. Sau khi Corvo rời đi, Hiram Burrows bị phế truất và kết tội phản nghịch. Corvo trở về quán trọ, cùng những người đồng đội ở hội Bảo Hoàng nâng ly ăn mừng chiến thắng và chuẩn bị đưa công chúa Emily trở lại ngai vàng.

Tuy nhiên, câu chuyện còn dài khi Corvo nhận ra trong rượu có độc và ngã ra bất tỉnh. Trong lúc mơ màng, Samuel xuất hiện và thú nhận Havelock muốn ngai vàng nên ra lệnh phải thuốc chết anh, Samuel chỉ có thể dùng một lượng độc yếu để qua mặt Havelock giữ lại mạng sống cho Corvo. Ông thả Corvo trôi theo dòng sông với hy vọng anh sẽ sống sót và tìm đường trở về.

Corvo tỉnh dậy và nhận ra mình đã trôi vào khu vực ngập nước của Dunwall, một nơi nhếch nhác và hoang tàn được hội sát thủ của Daud chọn làm căn cứ địa. Quyết tâm trả thù cho nữ hoàng, Corvo xâm nhập tổng hành dinh hội sát thủ, đến tận phòng riêng của Daud. Tuy nhiên Corvo đã có một lựa chọn khó khăn khi để Daud sống với một lời cảnh cáo ngầm rằng luôn có một sát thủ giỏi hơn có thể xuất hiện từ phía sau và “xiên” hắn bất cứ lúc nào.

Trở về quán trọ Hound Pits pub, Corvo nhận ra Havelock đã thừa cơ hội ngai vàng trống để giành lấy vị trí tối thượng. Sau khi có được quyền lực hắn ta đã thanh trừng và thủ tiêu rất nhiều thành viên của hội Bảo Hoàng xưa. Corvo cứu được các đồng đội cũ như Piero, Callista, Sokolov. Samuel gợi ý Corvo đến ngọn hải đăng khổng lồ của Lord Regent trước đây.

Sau khi vượt qua hàng canh phòng dày đặc và tiến lên tầng cao nhất, Corvo giáp mặt với Havelock, đánh bại hắn và giải cứu công chúa Emily. Cũng tại đây, Corvo độc được một trang viết của Havelock với nội dung nghi ngờ mối quan hệ quá gần gũi giữa Corvo và nữ hoàng và Emily có khả năng chính là con gái của Corvo.

Câu chuyện kết thúc khi Emily chính thức trở thành nữ hoàng xứ Dunwall với Corvo là cận vệ hoàng gia kiêm cố vấn. Triều đại trị vì của Emily đã phục hồi Dunwall khỏi cảnh hoang tàn, dịch bệnh được xóa bỏ, đất nước trở nên phồn thịnh. Nhiều năm sau đó Corvo qua đời vì tuổi già và được Emily cho chôn cất ngay bên cạnh Jessamine, làm tăng thêm khả năng họ là một gia đình như Havelock nghi ngờ.

Source: https://www.gog.com/game/dishonored_definitive_edition

Bạn cũng có thể thích