Divinity: Original Sin (Classic) – GOG

divinity_original_sin_1.0.252.0_(18997)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_divinity_-_original_sin_1.0.252.0_(18997).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài file bên trong.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP SP3 or higher
Processor: Intel Core2 Duo E6600 or equivalent
Memory: 2048 MB RAM
Graphics: HD Intel Graphics 4000 or NVIDIA® GeForce® 8800 GT (512 MB)
DirectX: Version 9.0c
Storage: 10 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Lấy mốc thời gian trước sự kiện trong phần đầu của loạt game (Divine Divinity), Divinity: Original Sin đưa người chơi vào vai hai Thợ Săn Quyền Năng (Source Hunter) trong cuộc hành trình giải mã một vụ giết người bí ẩn tại thị trấn Cyseal, thuộc vùng đất Rivelion trù phú.

Divinity: Original Sin không sở hữu một cốt truyện phức tạp liên quan đến chính trị hay những mâu thuẫn và xung đột giữa các giai cấp trong xã hội, chỉ là một cuộc hành trình thường thấy của dạng game mang hơi hướng thần thoại (fantasy): từ một vụ án nhỏ, hai Thợ Săn Quyền Năng dần trở thành những “cứu tinh bất đắc dĩ” của Rivelion trước sự nổi dậy của quân đoàn xác sống (undead).

Tuy vậy, chính sự đơn giản trong cốt truyện lại giúp cho Larian Studios “trổ tài lẻ” của mình, đó là lối kể chuyện thu hút và đầy hấp dẫn.Dòng game Divinity, thuở ban đầu sở hữu một vẻ ngoài “đậm chất” Diablo (điều này đã thể hiện qua các phiên bản đầu của game với phong cách “chặt chém” đúng nghĩa), nhưng càng về sau càng có nhiều thay đổi thú vị qua từng phiên bản.

Ở Divinity: Original Sin, đó là sự hài hước trong mỗi câu chuyện và trong từng đoạn hội thoại. Thật khó có thể coi vùng đất Rivelion một cách “nghiêm túc” khi mà Thợ Săn Quyền Năng còn đang bận… nói chuyện với một chú chó để tìm manh mối cho vụ án, hay một người nhảy xuống vực bởi vì một bức tượng nói rằng nó đã truyền khả năng “bay lượn như chim” cho người đó, v.v.

Ngoài ra, những đoạn hội thoại bằng chữ được thiết kế rất tốt, không chỉ dùng những co chữ no, tròn tạo sự dễ nhìn, “ít nản” khi đọc (một trở ngại thường thấy của các game nhập vai cổ điển) người viết còn chưa bao giờ cảm thấy chán khi phải đọc từng câu chữ, bởi thái độ và tính tình của mỗi NPC đều được thể hiện một cách hoàn hảo mà không cần phải dùng đến giọng lồng tiếng.

Bạn cũng có thể thích