Divinity: Original Sin – Enhanced Edition – GOG

divinity_original_sin_enhanced_edition_2.0.119.430_(35723)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_divinity_original_sin_enhanced_edition_2.0.119.430_(a)_(35723).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 SP1 64-bit or Windows 8.1 64-bit or Windows 10 64-bit
Processor: Intel Core2 Duo E6600 or equivalent
Memory: 2048 MB RAM
Graphics: DirectX 11 Compatible GPU
DirectX: Version 11
Storage: 10000 MB available space

Divinity Original Sin lấy bối cảnh từ trước phần đầu tiên của Divine Divinity, người chơi sẽ vào vai hai vị thợ săn (Source Hunters) trên đường tới thị trấn Cyseal thuộc vùng Rivelion để phá án vụ giết người bí ẩn. Không ngờ, họ vướng phải nhiều vấn đề còn phức tạp hơn khi vừa giải quyết cuộc xâm lăng từ lũ Orc hiếu chiến, vừa ngăn chặn sự xuất hiện của bình đoàn Undead trỗi dậy do một thế lực bí ẩn đằng sau.

Người chơi không chỉ điều khiển duy nhất một nhân vật chính – người dẫn đầu và luôn đưa ra quyết định cho các cuộc hội thoại như các dòng game nhập vai thông thường. Ở Divinity: Orignal Sin hướng tới người chơi một tầm nhìn mới, khi chính mình có thể tạo ra 2 nhân vật chính có thể khác nhau về mọi mặt, nhưng luôn song hành hỗ trợ lẫn nhau.

Trước một số tình huống nhất định đòi hỏi quyết định khó khăn của người chơi, bạn có thể khiến hai nhân vật cãi cọ và tạo ra mâu thuẫn, khắc họa tính cách riêng của từng nhân vật chính theo ý muốn của bạn. Và để quyết định người chiến thắng trong đoạn hội thoại, đôi khi bạn phải… chơi trò “oẳn tù tì”. Có lẽ điều này sẽ hứng thú ở mục chơi Coop khi có 2 ngươi chơi chung với nhau, hơn là ngồi một mình tự độc thoại cho cả hai bên.

Tuy game không đặt cao việc phân biệt tốt xấu hay đánh giá phẩm chất nhân vật chính, nhưng mọi việc bạn làm đều tác động tới cả thể giới trong game. Chẳng hạn như nếu bạn ăn cắp chôm chỉa quá nhiều thứ, dân chúng ở Rivelion sẽ đồn đại về sự xuất hiện của một tên siêu trộm và có thể sẽ nghi ngờ bạn, dẫn tới việc mất đi những nhiệm vụ phụ có phần thưởng cao.

Hài hước, dí dỏm trong lối kể chuyện có thể coi là một nét đặc trưng của dòng game Divinity. Tuy bạn phải đối mặt nhiều hiểm họa trên hành trình, nhưng đôi lúc bạn phải bật cười trước một số tình huống ví dụ như bạn đọc bia mộ có ghi: “Học trò thứ hai của Ragequin. Bị giết bởi cái chết”, hoặc một bức tượng kể rằng nó có thể thấy được tương lai của mình, khi hỏi tương lai của mình như thế nào, thì đoạn Credit hiện lên.

Ngoài ra, số lượng nhiệm vụ phụ trong game không nhiều so với các tựa game RPG khác, nhưng chúng lại đa dạng và không hề tạo cho người chơi cảm giác nhàm chán, đôi lúc nhiệm vụ này lại đan xen vào nhiệm vụ kia tạo nhiều hứng thú, hấp dẫn cho người chơi. Việc nhà làm game chú trọng vào chất lượng hơn số lượng luôn là một dấu hiệu tốt cho các sản phẩm thuộc dòng game nhập vai.

Divinity: Orignal Sin mang chút yếu tố giải đố khi bạn phải đọc thông tin, mò mẫm các cần gạt cửa hoặc chìa khóa bị che giấu duới thùng gỗ hay bức tranh trên tường, buộc nguời chơi phải chú tâm quan sát mọi ngõ ngách của khu vực. Một số thông tin có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhờ vào sổ sách mình đã từng đọc trong chuyến hành trình, nhưng “đừng bao giờ tin hết hoàn toàn những gì bạn đã đọc”.

Game cũng hơi làm khó người chơi khi không có dấu mũi tên thần kì dẫn đường cho bạn tới khu vực này hay đưa món vật cho người nọ. Chính vì điều đó, Divinity: Original Sin mới giữ được chất của thể loại RPG cổ điển, khiến người chơi tập trung lắng nghe, quan sát kỹ hơn các sự kiện diễn ra trong trò chơi.

Source: https://www.gog.com/game/divinity_original_sin_enhanced_edition

Bạn cũng có thể thích