DOOM 64 – GOG

doom_64_20220523_(56385)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_doom_64_20220523_(56385).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10
Processor: Intel Core i5-750
Memory: 8 GB RAM
Graphics: R7 240 | GTX 660 | Intel HD 530

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Trong tất thảy thể loại FPS với chủ đề săn bắn quái vật, chúng ta có hai cái tên nổi cộm nhất là Serious Sam và Doom. Nhưng có vẻ Doom vẫn nhỉnh hơn với sự đầu tư của nhà sản xuất. Vô số sản phẩm chính lẫn phụ thay phiên nhau ra mắt thỏa mãn người chơi. Tuy nhiên, Victory8 lại muốn giới thiệu đến bạn tựa Doom có phần hoài niệm chút. Cùng đến với Doom 64, siêu phẩm cái thời 97 giờ đã được tái sinh trên hệ máy hiện đại.

Doom 64 là tựa game được phát triển bởi Mid Games trên hệ Nintendo 64. Đây là phiên bản tiếp theo của Doom II (1994). Giờ đây, khi gần nửa đời người đã qua thì Nightdive Studios quyết định mần lại con game này. Thế là chúng ta có tựa Doom 64 với phiên bản chuyển đổi (port) sang hệ Windows, PS4, Xbox One và Stadia. Có thể coi là bản remastered với đồ họa được nâng cấp lên khá nhiều. Vừa mang lại cảm giác hoài niệm, vừa không quá “sỉ nhục” các dòng máy hiện đại. Hiện tại, Doom 64 đang có mức giá 100.000đ trên Steam. Được biết, tựa game này nhằm quảng bá cho siêu phẩm Doom Eternal ra mắt cùng năm.

Cốt truyện đương nhiên vẫn đường giữ nguyên từ khi được phát hành năm 1997. Nhân vật chính của chúng ta – Marine, người duy nhất sống sót qua các đợt tấn công của quỷ ở những phiên bản trước đó. Với khẩu Unmaker của mình, anh tiếp tục hành trình đẫm máu. Càng quét vô số cửa ngục, dọn sạch địa ngục và giết luôn mẹ Quỷ. Thế nhưng khi đã clear sạch bọn quỷ, Marine nhận ra anh đã đánh mất cuộc sống đời thường mãi mãi. Vậy nên, anh chấp nhận ở lại địa ngục để đảm bảo không con quỷ nào lọt ra được. Nội dung thì đúng là công lý chiến thắng cái ác. Nhưng sự thật thì mấy con quỷ nhìn thương lắm.

Doom 64 vẫn vậy, góc nhìn thứ nhất với bầy quỷ lao lên như thiêu thân. Phiên bản lần này thì anh chàng diệt quỷ của chúng ta trang bị mới. Nó gọi là Unmaker với loại đạn di động như súng plasma và BFG 9000. Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển Marine và càn quét tất cả. Cũng chả cần đi tìm lâu, Doom Slayder sẽ gặp đối thủ của mình liên tục. Tổng cộng 28 cấp độ và 4 level ẩn, bạn cần chiến đấu với tất cả những gì mình có. Theo thời gian, Marine nâng cấp súng, trang bị của mình. Tìm kiếm được các mảnh chìa khóa để lên ải mới. Cứ như vậy đến khi nào bạn thấy mẹ quỷ và chiến nó thì game kết thúc.

Cách chơi khá quen thuộc đối với người chơi cũ lẫn mới. Kiểu vượt qua từng màn một rồi kết thúc con boss mà thôi. So với Doom II thì Doom 64 có khá nhiều chỉnh sửa về vũ khí. Cưa cầm tay giờ có đến hai lưỡi, súng phóng lựu thì cảm giác hơi giật lùi khi bắn. Tất cả vũ khí thời Doom II sẽ xuất hiện trong bản tiếp theo này. Trong đó Unmaker là thứ vũ khí nguy hiểm nhất cũng như huyền thoại mà Marine sở hữu. Từng được biết đến thông qua Kinh thánh Doom nhưng chưa từng lộ diện. Doom 64 là lần đầu tiên được xuất hiện chính thức và nó cũng giải thích cho việc Unmaker có mặt trong Doom Eternal.

Doom 64 năm 2020 là phiên bản Remastered của trò chơi những năm 1997. Vậy nên hình ảnh là thứ tiên quyết mà game thủ chú ý. Cơ mà nó không thực sự thay đổi nhiều lắm. Ngoại trừ chất lượng Full HD 4K, hiệu ứng chi tiết hơn còn lại thì vẫn vậy. Ngay cả mấy con quỷ vẫn hiện lên với môi trường 2D y chang xưa cũ. Điều này có lẽ làm vài game thủ hơi thất vọng. Nhưng dù sao đây vẫn chỉ là tựa game để quảng bá cho Doom Eternal mà thôi. Vậy nên nhìn HD VIP cũng được rồi, chưa kể âm thanh cũng được phối lại. Do đó, Doom 64 vẫn là sản phẩm tương đối ổn, trải nghiệm tốt chứ không hời hợt lắm.

Bạn cũng có thể thích