Dust: An Elysian Tail – GOG

dust_an_elysian_tail_gog_(20823)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_dust_an_elysian_tail_1.0_(20823).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows Vista
Processor: Intel Core 2 Duo 2.8Ghz or equivalent
Memory: 1 GB RAM
Direct X®: 10, Windows Media Player
Hard Disk Space: 1.5 GB HD space

Các game chặt chém kết hợp yếu tố RPG không còn là một phong cách mới lạ, nhưng vẫn tạo được sức hấp dẫn rất lớn nhờ lối chơi không đặt nặng việc cày cuốc nhưng vẫn khiến game thủ phải gắn bó với game nhờ các đòn combo chặt chém đã tay và hệ thống skill đẹp mắt. Dust: An Elysian Tail của hãng Hearts Humble cũng là một tựa game như vậy, tuy thuộc thể loại 2D đi cảnh nhưng việc kết hợp các yếu tố trên cùng bộ cánh đồ họa đẹp mắt đã tạo nên một tựa game đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.

Điểm nổi bật nhất của Dust: An Elysian Tail chính là phong cách đồ họa vô cùng ấn tượng. Một phong cách nghệ thuật pha trộn một chút của phim hoạt hình Disney và một chút anime của Nhật Bản. Các thiết kế 2D nhưng vô cùng sắc nét và chi tiết, đi kèm với màu sắc sống động. Các khung cảnh trong game cùng thiết kế nhân vật thực sự ấn tượng. Các hiệu ứng thời tiết cũng vô cùng sống động, như những đoạn mưa bão sẽ làm mờ hình ảnh các nhân vật, các cảnh núi lửa cùng nham thạch tạo hiệu ứng ánh sáng rực rỡ hay các đoạn trong hang động nhân vật được đánh bóng bởi thứ ánh sáng yếu ớt rất chân thực.

Dưới lớp áo đồ họa đẹp mắt là một cốt truyện khá hấp dẫn, tuy theo một mô-tip khá giống các truyện manga Nhật Bản. Một lời nguyền cổ xưa xoay quanh thanh kiếm mang tên Ahrah, với thứ sức mạnh có thể hủy hoại cả thế giới. Nhân vật chính sở hữu thanh kiếm báu, Dust, trên con đường phiêu lưu đi tìm giá trị thực sự của thanh kiếm và số phận của anh ta. Bạn cũng sẽ khám phá ra quá khứ của Dust, bản chất của linh hồn, những điều huyền bí của một thế giới khác cùng khá nhiều bất ngờ thú vị khác. Hearts Humble biết cách gieo khá nhiều điểm nhấn hấp dẫn trong cốt truyện của Dust: An Elysian Tail, biến nó thành một cuộc phiêu lưu vô cùng thú vị.

Một cốt truyện hay và đồ họa đẹp có lẽ vẫn chưa đủ, Dust: An Elysian Tail còn cần một lối chơi hấp dẫn và Hearts Humble đã làm được điều đó. Trước tiên phải nói đến yếu tố chặt chém mang phong cách khá điên loạn với những combo khá đẹp mắt và tiết tấu nhanh đến chóng mặt. Dust có thể kết hợp các đòn combo rất nhanh để tạo nên các chuỗi liên hoàn vô cùng mạnh mẽ và đẹp mắt, kết hợp với các kỹ năng phép thuật càng khiến các đòn thế thêm uy lực hơn.

Nhân vật chính của Dust: An Elysian Tail khá “bá đạo”, phần nào khiến đám quái vật có vẻ bị lép vế. Với mức độ khó cao nhất cũng chỉ kéo dài game do đám quái vật trâu máu hơn, chứ thực sự không thể làm khó người chơi. Các trận đánh trùm có phần hấp dẫn hơn, tuy nhiên mang phong cách của một game platform 2D, do đó các boss thường lặp lại các skill và đòn đánh theo thứ tự có thể nắm bắt được. Do đó chỉ cần một chút kiên trì và chiến thuật hợp lý hoàn toàn có thể hạ gục các boss một cách dễ dàng.

Tuy nhiên với việc kết hợp các yếu tố RPG đã giúp game tạo hứng thú hơn cho người chơi. Với việc luyện cấp cùng các chỉ số và hệ thống phép thuật, cùng một kho item khá đồ sộ sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian. Thêm vào đó hệ thống map khá thú vị, với nhiều đường đi ẩn mà bạn phải đạt đủ một cấp độ nhất định với các kỹ năng đặc biệt mới có thể vượt qua, tạo động lực cho bạn quay lại những map trước đó và săn tìm các món đồ quý.

Source: https://www.gog.com/game/dust_an_elysian_tail

Bạn cũng có thể thích