Evoland Legendary Edition – GOG

evoland_legendary_edition_1.0_(57388)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_evoland_legendary_edition_1.0_(57388).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows Vista or better
Processor: Intel 2.0ghz Core 2 Duo or equivalent
Memory: 4 GB RAM
Graphics: Nvidia 260 GTS / Radeon HD 4850 or better
DirectX: Version 10
Storage: 1 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Evoland Legendary Edition là bộ sưu tầm gồm hai tựa game nhập vai Evoland và Evoland 2 với nhiều yếu tố độc đáo, khiến cả hai dễ dàng trở thành “huyền thoại” trong lòng người chơi.

Nếu phải dành những từ ngữ đơn giản nhất để mô tả về Evoland Legendary Edition có lẽ tôi sẽ dành cho bộ sưu tầm này hai chữ “ấn tượng”. Mặc dù cả hai đã có một thời gian dài ra mắt trên PC, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm cả hai phần chơi này khi cả hai được phát hành trên các nền tảng console trong đó có cả Nintendo Switch.

Trải nghiệm trong Evoland bắt đầu với cảm giác hoài cổ của một tựa game nhập vai trên hệ máy chơi game cầm tay GameBoy, thậm chí cũng không có cả âm thanh tiếng động. Thông qua trải nghiệm và khám phá quen thuộc của dòng game này, người chơi bắt đầu mở khóa thêm nhiều “tính năng” mới từ các rương kho báu. Ban đầu là mở khóa âm thanh tiếng động rồi đến nhạc nền và cứ thế liên tiếp xoay chuyển và nâng cấp mọi thứ từ thời đại GameBoy trải dài đến PlayStation rất độc đáo. Quả là một cảm giác trải nghiệm khá ấn tượng với ý tưởng độc đáo, giúp người chơi nhìn lại toàn bộ lịch sử của dòng game nhập vai lâu đời.

Đáng chú ý, phần chơi này mở rộng hơn nhiều so với trải nghiệm mà Evoland mang đến. Không chỉ cốt truyện hấp dẫn hơn mà nhiều câu đố cũng thú vị và đặc biệt là thời lượng chơi dài hơn. Các nhân vật được xây dựng sở hữu tính cách rất riêng và có chiều sâu. Trải nghiệm mang nhiều nét giống với tựa game Zelda ngày xưa với góc nhìn từ trên xuống, với lối chơi chặt chém thay cho hệ thống chiến đấu theo lượt trong Evoland. Sau những gì mà bạn đã được trải nghiệm ở phần chơi trước, nhà phát triển thật sự đã làm tốt việc tạo ấn tượng mới cho người chơi trong Evoland 2.

Sau cuối, Evoland Legendary Edition mang đến hai trải nghiệm game hết sức độc đáo, hấp dẫn và không kém phần ấn tượng. Bộ sưu tầm này tuy vẫn có một số vấn đề như sụt giảm khung hình đáng chú ý, nhưng một bản vá có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Nếu yêu thích thể loại nhập vai, đây chắc chắn là một bộ sưu tầm mà bạn không thể bỏ qua, nhất là những ai muốn tìm kiếm một trải nghiệm độc đáo và ấn tượng trong gameplay.

Bạn cũng có thể thích