Far Cry 6

Far.Cry.6.Ultimate.Edition.v1.06

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Mount file vào ổ đĩa ảo
2. Cài setup.exe
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

Minimum
OS: Windows 10 (20H1 or newer) – 64 bit only
CPU: AMD Ryzen 3 1200 – 3.1 GHz / Intel i5-4460 – 3.2 GHz
GPU: AMD RX 460 (4 GB) / Nvidia GTX 960 (4 GB)
Memory: 8 GB (Dual-Channel mode)
Storage: 100 GB HDD (SSD recommended)

Lưu ý: Link Torrent là phiên bản Ultimate.Edition.v1.06 bao gồm hiệu ứng HD Texture Pack còn bản Fshare không có, nếu cảm thấy không cần thiết bạn có thể tải bản Fshare cũng được!!!

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Far Cry 6 là phần chơi chính thứ sáu của series game phiêu lưu hành động thế giới mở góc nhìn thứ nhất Far Cry. Trong vài năm gần đây, những phần chơi Far Cry ngày càng định hướng dòng game này chuyển mình sang trải nghiệm sandbox tự do hơn. Nếu so sánh với phần chơi trước đó, trải nghiệm game mang cảm giác bình mới rượu cũ trong nhiều khía cạnh. Dù vậy, đội ngũ phát triển cũng có không ít cải tiến nhỏ đáng chào đón. Tùy vào mức độ tinh tế của người chơi mà những điều chỉnh này có thể hào hứng hoặc để lại cảm giác trái chiều.

Vẫn là mô típ cũ, Far Cry 6 lấy bối cảnh tại quốc đảo Yara hư cấu ở vùng Carribean, với rừng vàng biển bạc và khu dân cư mang nhiều đặc trưng miền nhiệt đới. Dưới sự cai trị và những lời hứa hẹn của nhà độc tài cầm quyền Antón Castillo, đất nước này từ thiên đường đã trở thành vùng đất nghèo khó và biệt lập với thế giới. Điều đó dẫn đến cuộc chiến kéo dài của lực lượng Libertad nhằm lật đổ ách thống trị của chính quyền tổng thống đương nhiệm. Mang trong mình giấc mơ Mỹ, nhân vật chính Dani Rojas không may lại kẹt giữa cuộc chiến.

Kỳ thực nếu so sánh cảm giác trải nghiệm, Far Cry 6 và phần chơi chính thứ ba giống như hai thế giới hoàn toàn khác. Trải nghiệm Far Cry 3 đưa người chơi nhập vai nhân vật Jason Brody, từ thiếu kỹ năng sinh tồn trong khi luôn phải đối mặt kẻ thù vượt trội về số lượng và dần trở thành chiến binh thiện chiến như thế nào. Đó là chưa kể nhân vật phản diện Vaas như tên điên luôn bám theo sát gót, biến mọi cố gắng sinh tồn của bạn như trò chơi thú săn mồi với hắn. Ở khía cạnh nào đó, nó khá giống cảm giác trải nghiệm Tomb Raider.

Thế nên, không phải tự nhiên mà nhiều người vẫn xem Far Cry 3 là phần chơi hay nhất trong series này. Không chỉ cảm giác trải nghiệm khác biệt mà thiết kế gameplay rất cân bằng. Đặc biệt là cốt truyện hấp dẫn với hai cái kết đều gây sốc và tác động mạnh đến cảm xúc của người chơi. Tuy nhiên, những phần chơi về sau lại chuyển hướng sang trải nghiệm sandbox. Thay vì xoay quanh khía cạnh sinh tồn và phát triển nhân vật như phần chơi chính thứ ba, nhân vật điều khiển được xây dựng như rambo trong cuộc nội chiến của mỗi phần chơi.

Far Cry 6 cũng không hề ngoại lệ khi tiếp tục xây dựng bối cảnh trên mô típ cũ để hậu thuẫn cho tất cả điều đó. Nhân vật điều khiển của người chơi là cựu quân nhân, biết sử dụng thành thạo mọi loại vũ khí và phương tiện di chuyển. Từ cưỡi ngựa, lái ô tô cho tới xe tăng hay thậm chí trực thăng cũng không hề gây khó cho Dani. Thậm chí nếu không tính những cải tiến nhỏ và lớp đồ họa mới cho bối cảnh game, phần lớn trải nghiệm vẫn mang nhiều cảm giác quen thuộc từ Far Cry 5 nếu không nói gần như bê nguyên xi thiết kế game sang.

Khác biệt lớn nhất giữa hai phần chơi là nhân vật chính Far Cry 6 có danh tính, khuôn mặt, tính cách và được lồng tiếng chứ không vô danh như Far Cry 5. Ngay cả các đoạn chuyển cảnh cũng mang nhiều cảm giác điện ảnh hơn. Không chỉ sử dụng góc nhìn thứ nhất như các game Far Cry cũ, phần chơi mới còn lồng vào nhiều đoạn chuyển cảnh ở góc nhìn thứ ba. Cải tiến này tuy nhỏ, nhưng giúp những khoảnh khắc trong câu chuyện kể để lại nhiều cảm xúc hơn, nhất là những phân đoạn xoay quanh hai cha con tổng thống Antón và Diego.

Ở góc độ người chơi, những đoạn chuyển cảnh này để lại ấn tượng sâu đậm cho người viết và khó có thể diễn tả bằng câu chữ. Diễn viên Giancarlo Esposito đóng vai trò không nhỏ tạo nên thần thái cho Antón thông qua lồng tiếng và motion capture. Tuy nhiên, xuất sắc nhất vẫn là tạo hình vô cùng có hồn, thể hiện nét độc tài của vai phản diện nói trên trong từng đoạn chuyển cảnh suốt trải nghiệm. Đội ngũ phát triển rất xuất sắc khi mượn hình ảnh ngoài đời của Giancarlo để dựng hình một Antón uy quyền và độc đoán trong game.

Source: https://store.epicgames.com/en-US/p/far-cry-6

Bạn cũng có thể thích