FixFox – GOG

fixfox_348_4529a70_(56775)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_fixfox_348_4529a70_(56775).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 or later
Processor: SSE2 instruction set support
Memory: 4 GB RAM
Graphics: Nvidia Geforce GTX 660 / AMD Radeon HD 7850, 2+ Gb of vram
Storage: 2 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

FixFox là game phiêu lưu giải đố hài hước góc nhìn top-down, lấy bối cảnh tương lai khi nhân loại kết hợp DNA động vật để sinh tồn. Trò chơi đưa bạn nhập vai nhân viên SPACR tên Vix, có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề sửa chữa khẩn cấp ở những hành tinh xa xôi trong ngân hà. Trong một lần đi công tác như vậy, nhân vật chính gặp sự cố và người chơi phải giúp Vix tìm cách giải quyết mọi thứ để tìm cách trở về nhà. Tuy thuộc thể loại giải đố nhưng trải nghiệm game khá vui nhộn và có tính thư giãn cao.

Điều này thể hiện ngay từ tạo hình nhân vật chính và các vật phẩm mà bạn tương tác trong trải nghiệm, thậm chí là khía cạnh câu chuyện kể. Vix mang tạo hình lai giữa người và cáo trên nền đồ họa pixel đa dạng khung cảnh. Tuy nhiên nhân vật này không phải thợ sửa chữa tài năng, mà chỉ đơn thuần có hiểu biết sâu rộng về các công nghệ cũ. Đây cũng là lý do Vix được trao sứ mệnh sửa chữa trên hành tinh Karamel bí ẩn. Như đề cập ở trên, mọi chuyện không hề suôn sẻ và buộc người chơi phải nhúng tay vào giúp Vix giải quyết.

Về cơ bản, trải nghiệm FixFox xoay quanh khám phá, du hành khắp mọi ngóc ngách và giải quyết những câu đố. Phần lớn vật phẩm giải đồ đều là những thứ tưởng không liên quan ai ngờ liên quan không tưởng đến trải nghiệm game. Bên cạnh đó, bạn còn gặp gỡ những gian thương cung cấp rất nhiều thứ cần thiết cho công việc của Vix. Tương tự, hoàn thành sửa đồ cho người dân cũng mang đến những vật phẩm khác nhau cho mục đích giải đố. Vòng lặp gameplay tuy đơn giản nhưng luôn giữ được sự hào hứng và vui vẻ suốt trải nghiệm.

Kỳ thực, FixFox là trải nghiệm phiêu lưu giải đố thiên về câu chuyện kể nên cơ chế gameplay mang tính thư giãn khá cao, hiếm khi gây ức chế cho người viết. Trải nghiệm game cũng không có yếu tố bạo lực nhưng có sự góp mặt rất nhiều nhân vật thú vị. Một trong số đó là người bạn thân thiết của Vix: người máy kiêm hộp dụng cụ tên Tin. Lối chơi trong game được xây dựng khá hài hước. Mục tiêu của người chơi là giúp Vix sửa đồ đạc các thứ, đồng thời tìm cách không để “đội trật tự” Order of Tools tới cướp đồ nghề của bạn.

Khía cạnh nghe nhìn cũng là điểm cộng của FixFox, đặc biệt gợi cho người viết nhiều cảm giác hoài cổ của thể loại kinh điển này. Nhà phát triển solo Jaroslav Meloun xây dựng trải nghiệm game rất dễ thương từ thiết kế bối cảnh trên nền đồ họa pixel cho đến cách sử dụng màu sắc. Tôi khá thích cách mà nhân vật Tin cung cấp cho người chơi những gợi ý trong trải nghiệm game. Không những vậy, khía cạnh câu đố được xây dựng gắn kết chặt chẽ cùng khám phá thế giới rộng lớn của hành tinh Karamel với rất nhiều địa danh.

Ở góc độ người chơi, FixFix chỉ có điểm trừ nhỏ là đôi lúc gây khó hiểu với yêu cầu phải thực hiện để thúc đẩy trải nghiệm. Mặc dù vậy, vấn đề này rất nhỏ vì trò chơi hiếm khi làm khó cho người viết đủ lâu. Bạn chỉ cần khám phá, tương tác với các NPC và tìm kiếm khu vực mới là những gì cần làm đều gần như mở ra một cách tự nhiên trong suốt cuộc phiêu lưu giải đố. Tôi đặc biệt thích mối quan hệ vô cùng đáng yêu của Vix và Tin, nhất là cách mà nhân vật người máy này quan tâm đến Vix trong suốt trải nghiệm game.

Sau cuối, FixFox mang đến một trải nghiệm phiêu lưu giải đố point-and-click nhẹ nhàng và dễ thương, phù hợp với nhiều nhóm người chơi khác nhau. Trò chơi được xây dựng khá cân bằng, mang cảm giác chăm chút từ khía cạnh nghe nhìn đáng yêu, câu chuyện kể mang nhiều cảm giác đời thường cho tới vòng lặp gameplay vui vẻ và đặc biệt không hề thiếu yếu tố hài hước trong suốt trải nghiệm game. Nhiêu đó đủ để thuyết phục bạn chưa?

Bạn cũng có thể thích