Flotsam – GOG

flotsam_0.6.3p2_(57300)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_flotsam_0.6.3p2_(57300).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 SP1+
Processor: Intel Core i5 or equivalent
Memory: 8 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 650 or equivalent
Storage: 600 MB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Đất liền chỉ còn là những “hòn đảo” nhỏ xíu, trơ trụi. Gọi là đảo chứ thực ra là những gì còn sót lại của đất liền, là những khúc thân cầu chỏng trơ hoặc vài mỏm đất còn trồi lên trên mặt nước… Đó là viễn cảnh thế giới hậu tận thế sát thực nhất mà chúng ta có thể thấy: một thế giới nước.

Và đó cũng là bối cảnh mà Flotsam, một game đến từ studio Pajama Llama Games (Bỉ), hướng tới, mang một góc nhìn thú vị mới lạ cho dạng game chiến thuật – mô phỏng xây dựng và cũng rất thực tế!

Flotsam không chỉ nói về vấn nạn nước biển dâng lên vì hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu sẽ xóa sổ các thành phố và đất liền trong tương lai gần, mà còn đề cập đến khía cạnh đang rất “nhức nhối” hiện nay: rác thải, đặc biệt là nhựa, ra môi trường biển. Bạn sẽ bắt gặp xuyên suốt các màn chơi là những bãi rác (nhất là nhựa) nổi lềnh bềnh khắp nơi. May thay, đó cũng chính là “nguồn sống” của bạn!

Đây là cuộc sống (chắc chắn) sẽ xảy ra trong thực tế chúng ta ở thì tương lai: những mảng bè, hay thậm chí là những thành phố nổi! Và đó là cách thức mà người chơi sinh tồn trong Flotsam.

Từ một ụ nổi duy nhất, người chơi phải mở rộng nơi sinh sống của mình bằng các mảng bè, nơi sẽ được quy hoạch theo cách mục đích như: phơi cá, gỗ, kho chứa đồ, các trạm nghiên cứu, sản xuất, giường ngủ lộ thiên, phòng ngủ “cao cấp”, bến tàu kiêm xưởng đóng tàu, v.v.

Chẳng mấy chốc, những mảng bè sẽ gom lại thành một thành phố nhỏ tẹo nhưng đầy đủ, nhìn sướng mắt! Thế nhưng, để tạo nên chúng phải cần nguyên vật liệu mà đất liền thì không còn nữa! Đừng lo, “rác” thải của con người vương vãi đầy ra trên mặt nước xung quanh, đó là tài nguyên, là VÀNG của bạn đấy!

Source: https://www.gog.com/game/flotsam

Bạn cũng có thể thích