Furi – GOG

furi_1.7.224_(56585)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_furi_1.7.224_official_(64bit)_(56585).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài hết file bên trong.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7, 8, 10
Processor: Intel Core i3 / AMD Phenom II X4
Memory: 4 GB RAM
Graphics: GeForce GTX 650 / AMD R7 250 (1GB VRAM min) (for 720p 60FPS)
Storage: 5 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Khó ở đâu có một game với cách chơi đặc sắc đến thế. Furi chú trọng vào kĩ thuật đánh của người chơi để giành phần thắng trước boss. Thật ra mà nói, cách chơi này cũng mang một chút dáng vóc của Devil May Cry vì người chơi vừa phải sử dụng kiếm lại có thể sử dụng súng khi đứng xa khỏi boss. Game cũng chẳng có lên level, thu thập item hay điểm số gì cả. Bước vào trận đấu, mục tiêu duy nhất của bạn là tiêu diệt tên boss trước mặt để qua ải thôi.

Mặc dù không sở hữu đồ hoạ tinh tế đẹp mắt của những engine trong game bom tấn gần đây với thiết kế siêu thực nhưng Furi vẫn làm thoả mãn người chơi. Từng hiệu ứng ánh sáng của đường đạn laser hay những màn tung chưởng với vô số viên đạn toả ra thành từng vòng tròn của boss cho đến những nhát chém toé điện của nhân vật chính đều cho bạn cảm giác đang xem một bộ phim kiếm hiệp thật sự khủng. Tốc độ chơi game không phải là quá nhanh nhưng nhiều lúc đủ để bạn phải bối rối với việc nắm bắt nhịp độ trận đấu.

Bắt đầu game, bạn nhận ra nhân vật chính của mình đang bị giam cầm bởi một “quỷ vương” 3 mặt. Bạn sẽ được cứu bởi một ông thỏ già đáng yêu nào đó không rõ lai lịch, trao cho bạn một cây kiếm và cái tên 3 mặt đáng ghét kia sẽ là người bạn phải hạ thủ đầu tiên. Khi bạn ở xa khỏi tầm đánh của đối thủ thì sử dụng súng để rỉa máu đối phương là một lựa chọn không tồi. Nhưng bạn sẽ không thể làm thế một khi đã “nhập nội” với đại boss. Lúc đó kiếm thuật của bạn sẽ định đoạt mọi thứ. Đặc trưng của mỗi tên boss trong game là chúng đều có 5 mạng (trong khi bạn chỉ có 3 thôi, chẳng công bằng tí nào). Cứ mỗi lần hết một mạng thì boss sẽ mạnh hơn lần trước với những chiêu thức quái dị đòi hỏi bạn phải dash thật khéo léo để né chưởng. Tai hại hơn nữa, mỗi lần bạn mất một mạng thì boss cũng sẽ được hồi một mạng, nhưng nếu bạn hạ được một mạng của trùm thì thanh máu hiện tại của bạn cũng sẽ được hồi đầy bình. Furi cũng không dành cho những game thủ chơi theo phong cách hit and run vì sàn đấu chỉ là một hình tròn nhỏ, tấn công tên trùm là cách duy nhất để bạn ngăn hắn ra skill và chiếm thế thượng phong. Như vậy chắc là cũng đủ với những ai thích săn boss mức độ khó rồi nhỉ?

Cách đánh đơn giản là một thế mạnh lớn của game. Chính vì sự đơn giản trong lối chơi nhưng lại khó để chiến thắng làm cho Furi trở nên vô cùng dễ gây nghiện với những ai thích hack n slash, và cũng vô cùng dễ nản với những ai thiếu sự kiên nhẫn, thích sự dễ dàng. Chiêu thức tấn công của bạn sẽ nằm ở duy nhất 1 nút, còn lại là 2 cách đỡ đòn và khả năng dash để né đạn mỗi khi boss điên cuồng tung chưởng biến sàn đấu trở thành một cơn mưa ánh sáng. Vấn đề ở đây chính là bạn không thể cứ chăm chăm lao vào tấn công trùm được. Chủ yếu là bạn sẽ phải thể hiện kĩ năng né đòn của mình thật khéo léo và chính xác, đợi tên boss sơ hở thì mới được tấn công. Nói theo cách khác, bạn sẽ chết liên tục thôi, đó là điều đương nhiên. Nhưng mỗi lần như thế, hãy rút kinh nghiệm từ đối phương, học cách chúng di chuyển, ra đòn để biết khi nào nên lui, khi nào ra đòn chí mạng.

Tóm lại, với một người yêu thích sự đơn giản, không muốn phải đau đầu tìm lời giải đố hay tìm đường trong game, ghi nhớ quá nhiều cốt truyện thậm chí là không cần thiết, và thích thể loại hack n slash như mình thì Furi như là một thiên đường vậy. Hãy thử trải nghiệm những đường kiếm sắc lẹm cũng kĩ năng di chuyển thần sầu để vượt qua được Cửu Môn Quan tại đây nhé.

Source: https://www.gog.com/game/furi

Bạn cũng có thể thích