Game GOG là gì? Tại sao nên chơi phiên bản game GOG?

Khi chơi game phiên bản GOG, người chơi được sử dụng tất cả các chức năng mà tựa game đó thiết kế, bao gồm cả phần Multiplayer hoặc COOP (nếu game có), phiên bản GOG hoàn toàn là bộ cài bản quyền chứ không phải Crack như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Nói theo cách dễ hiểu nhất, khi bạn mua game tại cửa hàng GOG bạn được quyền tải bộ cài về và chia sẻ nó cho bất kì ai mà bạn thích, kể cả chia sẻ nó lên mạng internet và những người tải bộ cài đó vẫn được trải nghiệm game hoàn toàn không có bất kì sự khác biệt nào so với người đã mua tựa game đó.

Với hình thức như vừa nói ở trên bạn sẽ nghĩ rằng chẳng có nhà phát hành nào chịu đưa tựa game của mình tốn bao công sức làm ra lên GOG để rồi cho người khác chơi một cách miễn phí, nhưng ngược lại là đằng khác khi có rất nhiều nhà phát hành lớn sẵn sàng đưa tựa game của mình lên đó, CD Projekt là minh chứng tốt nhất với loạt game The Witcher hay Cyperpunk nhưng doanh thu lại thuộc hàng top đầu trong những tựa có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

GOG cũng là thiên đường của những tựa game indie khi hầu hết các tựa game nhỏ đều được phát hành trên nền tảng này và không thiếu những tựa game hay, với tiềm lực tài chính hạn chế họ không thể nào bổ sung những công cụ chống crack cao cấp như các nhà phát hành lớn, thay vì đưa lên steam để rồi bị crack trong 1 nốt nhạc thì tại sao lại không phát hành trên GOG? Khi mà ý thức về bản quyền ngày càng được nâng cao trong cộng đồng game thủ, tôi tin rằng nếu một tựa game đủ hay người chơi sẽ sẵn sàng bỏ tiền túi ra để mua nó thay vì tiếp tục chơi các phiên bản miễn phí!

Đó là cách mà GOG hoạt động, cũng là cách mà game thủ hoạt động, nếu game đủ hay thì sẽ có người mua nó! Đừng bận tâm đến việc chúng ta đang chơi crack hay bản quyền nữa!

Bạn cũng có thể thích