Golf With Your Friends

Golf.With.Your.Friends.Bouncy.Castle.Course-FLT

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Mount file vào ổ đĩa ảo.
2. Chạy setup.exe để cài game.
3. Copy hết bên trong thư mục FLT paste vào thư mục game.
4. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7 SP1 (64-bit) or Windows 10 (64-bit)
Processor: Intel i3-2100 / AMD FX-6300 @3.1GHz or higher
Memory: 2 GB RAM
Graphics: GTX 460 / Radeon 6870 / Intel HD Graphics 630
Storage: 4 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Golf With Your Friends là game mô phỏng độc đáo về mini-golf với nhiều biến tấu “ảo tung chảo” cực kỳ hấp dẫn và hỗ trợ lên đến 12 cùng người.

So với House of Golf mà tôi trải nghiệm cách đây hơn nửa năm, dù trải nghiệm vẫn chỉ xoay quanh mini-golf nhưng tựa game của nhà phát triển Blacklight Interactive có quy mô lớn hơn, sở hữu gameplay đa dạng với khả năng tùy biến cao. Điều này giúp trò chơi có giá trị chơi lại rất lớn, đặc biệt là Golf With Your Friends hỗ trợ cả chơi offline lẫn online. Nhiều ý tưởng trong đó chắc chắn không bao giờ xuất hiện ngoài đời thật, nhưng kết hợp trong trải nghiệm game lại khá hấp dẫn khi xét ở khía cạnh mô phỏng và giải trí vui vẻ.

Ở góc độ người chơi, Golf With Your Friends có vẻ hướng đến người chơi casual nhiều hơn khi thiết kế điều khiển cực kỳ đơn giản. Trẻ con cũng có thể dễ dàng làm quen trải nghiệm mà không cần hướng dẫn của bậc phụ huynh. Nó thậm chí còn được đơn giản hóa so với series Everybody’s Golf. Khi “vào sân”, bạn chỉ cần sử dụng analog trái để điều khiển lực đánh, trong khi analog phải để điều chỉnh hướng đánh và cứ thế mà “quất”. Tuy nhiên, người chơi chỉ có 15 giây để di chuyển camera tự do tìm vị trí lỗ golf.

Tôi không hiểu vì sao nhà phát triển lại thiết kế “do thám” hạn chế 15 giây khi trải nghiệm dường như hướng đến mọi đối tượng người chơi. Điều này vô tình biến trải nghiệm trở nên thử thách hơn. Lý do đơn giản là bạn không thể vừa dòm chừng vị trí lỗ golf vừa canh chỉnh góc và lực đánh banh như cách ăn gian tôi thường làm trong House of Golf hay series Everybody’s Golf. Yếu tố điều khiển cũng vậy, mặc dù khá đơn giản và dễ thao tác nhưng trải nghiệm Golf With Your Friends “không phải dạng vừa đâu” về độ khó.

Trò chơi có hàng loạt chướng ngại vật “ảo tung chảo” để “lừa tình” người chơi, bao gồm cả những thứ mà bạn không bao giờ thấy ở bất kỳ trận golf nào ngoài đời. Thiết kế màn chơi có lẽ là điểm cộng lớn nhất của Golf With Your Friends khi đa dạng chủ đề, đi kèm với hàng loạt thử thách khó đoán. Không những thế, các chế độ chơi tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục cũng là một điểm cộng tuyệt vời khác mà tựa game này mang đến. Ý tưởng dùng golf làm nền cho trải nghiệm bóng rổ hay khúc côn cầu là một vài trong số đó.

Đáng chú ý, Golf With Your Friends có vài lỗ thiết kế khá phức tạp với độ khó tăng vọt, đòi hỏi người chơi bỏ nhiều công sức tính toán và quan sát. Chẳng hạn có lỗ yêu cầu bạn không chỉ đánh banh mà còn phải kiểm soát đường đến lỗ bằng cách thực hiện thêm thao tác điều khiển banh nhảy hoặc bay bằng ống phản lực để vượt qua chướng ngại vật. Bạn đọc chính xác đấy vì thiết kế gameplay và màn chơi không chỉ phục vụ chế độ chơi Classic vốn chỉ thiên về đánh golf, mà còn dùng cho các chế độ Dunk hay Hockey trên nền mini-golf.

Vấn đề ở chỗ, những màn chơi nói trên đòi hỏi người chơi bỏ khá nhiều công sức, đạt được par đã khó huống hồ birdie hay đáng mơ ước hơn là eagle. Tôi thường bị bogey hoặc tệ hơn trong những lỗ có nhiều góc khuất cộng với tính toán sai khó tránh khỏi, trải nghiệm hoàn toàn có thể dẫn đến trường hợp đập hết lượt mà banh vẫn không lọt lỗ golf. Bù lại, Golf With Your Friends cung cấp khá nhiều khả năng tùy chọn và chế độ chơi giúp trải nghiệm thoải mái hơn, khá hữu dụng khi bạn chơi cùng bạn bè hay thậm chí solo.

Sau cuối, Golf With Your Friends mang đến trải nghiệm mô phỏng mini-golf vô cùng hấp dẫn, phù hợp chơi solo giải trí lẫn “quẫy” cùng bạn bè như game party. Thiết kế màn chơi rất độc đáo, chế độ chơi đa dạng, hấp dẫn và khả năng tùy biến cao, mang đến giá trị chơi lại rất lớn là những điểm cộng lớn nhất của trò chơi. Nếu muốn tìm một tựa game có tính giải trí cao dù là solo hay “bung lụa” cùng bạn bè hoặc người chơi trên khắp thế giới, đây là cái tên cực kỳ đáng cân nhắc mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn cũng có thể thích