Hellblade: Senua’s Sacrifice – GOG

hellblade_senuas_sacrifice_1.03.1_(52018)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_hellblade_senuas_sacrifice_1.03.1_(52018).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7, 8, 10
Processor: Intel i5 3570K / AMD FX-8350
Memory: 8 GB RAM
Graphics: GTX 770 with 2GB VRAM / Radeon R9 280X 3GB
DirectX: Version 11
Storage: 30 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Không quá khó như NIOH và Dark Souls, Hellblade: Senua’s Sacrifice mang một chất riêng pha trộn giữa hành động chặt chém và phiêu lưu giải đố rất ấn tượng.

Hellblade: Senua’s Sacrifice được phát triển bởi team Ninja Theory vốn rất thành công với những game đình đám trước đây là Heavenly Sword và Devil May Cry. Lần này Ninja Theory đem đến một cốt truyện nhuốm màu bi thương và phức tạp dựa trên nền tảng của thần thoại Bắc Âu. Nhân vật chính của chúng ta là Senua một nữ chiến binh người Celt, trên đường đến vùng đất Helheim, xứ sở của cõi âm để giải thoát cho linh hồn của Dillion là thầy và cũng là chồng mình cùng cha mẹ.

Senua chắc chắn không phải là một cô gái bình thường. Nhà sản xuất đã hé lộ về việc mời những chuyên gia về tâm thần để cố vấn xây dựng game mô tả đúng diễn biến của một người bị bệnh tâm thần. Sự thật là sau biến cố gia đình cô đã rơi vào trạng thái của một người bị san chấn tâm lý đang chơi vơi giữa tỉnh và điên vì vậy suốt cuộc hành trình bạn sẽ cảm thấy nhiều yếu tố phi thực tế, cứ như trong một cơn ác mộng.

Có nhiều giọng nói thúc đẩy Senua trong suốt hành trình, ngay cả khi đang đi trên đường cô cũng tự nói với mình rất nhiều. Nếu bạn đi bên cạnh cô ấy hẳn bạn sẽ rất lạnh gáy vì 1 cô gái vừa đi vừa lảm nhảm nói chuyện một mình và thỉnh thoảng gọi tên hay trò chuyện với ai đó “khuất mặt”.

Có thể nói chi tiết này là một gia vị hoàn thành xuất sắc hương vị của món ăn Hellblade: Senua’s Sacrifice. Chính nhờ chi tiết này mà các diễn biến trong game dù phi lý cũng trở nên hợp lý đến không ngờ.

Suốt chặng đường tìm lại người thân của mình, Senua phải đụng độ nhiều kẻ thù vừa mang màu sắc thần thoại vừa mang kiểu cách ma quỷ. Chức năng combat chính là cái giúp nữ chính của chúng ta vượt qua chúng.

Chiến đấu trong game có độ khó ở mức trung bình, chủ yếu dựa vào chuỗi “phòng thủ – phản công” căn bản của các game nhập vai như Middle Earth: Shadow of Mordor hay The Witcher. Phòng thủ thông thường sẽ chỉ đỡ đòn thụ động nhưng khi bạn ấn nút phòng thủ đúng khoảnh khắc kẻ địch tung đòn sẽ có tác dụng làm choáng kẻ địch trong 1 giây và đây chính là lúc để phản đòn.

Một điểm khá mới lạ của Hellblade: Senua’s Sacrifice là các màn giải đố tìm đường. Nếu combat là một nửa của gameplay cần bạn phải tập trung và phản xạ thì nửa còn lại này đòi hỏi bạn phải suy luận và tìm kiếm. Cơ chế hoạt động của các câu đố phụ thuộc vào “góc nhìn” của Senua, nó gần như là một “nút” tương tác của nhân vật khi giải đố. Ví dụ khi đi ngang một cột chứa tư liệu bạn phải dùng nút “nhìn” và xoay góc nhìn vào cột đó nó sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện.

Cơ chế giải đố vận dụng góc nhìn của game cũng khá là “nhức đầu” do nó khá mới với người chơi. Đơn cử như phần đường đi vào đấu với con boss đầu tiên trong game. Có những đoạn địa hình bị khuyết như cầu thang bị đổ, cầu gãy, tường kín tưởng như ngõ cụt. Nhưng khi bạn đến một vị trí có đánh dấu bằng cái cổng vòm, đứng đúng góc và “nhìn” qua đó, địa hình sẽ được “sửa” lại để có thể đi qua.

Source: https://www.gog.com/game/hellblade_senuas_sacrifice_pack

Bạn cũng có thể thích