Hoa Việt hóa – GOG

hoa_1.05_(50092)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_hoa_1.05_(50092).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 (64bit)
Processor: AMD / Intel CPU running at 2.8 GHz or higher
Memory: 4 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 760
DirectX: Version 11
Storage: 8 GB available space

Sơ lược 1 chút về Game thì Hoa là một dự án game độc lập được xây dựng và phát triển bởi Skrollcat Studio – một Studio Game người Việt còn khá non trẻ khi chỉ mới thành lập năm 2019. Là một sản phẩm do người Việt phát triển, hiển nhiên Game sẽ có hỗ trợ tiếng việt nên chúng ta có thể dễ dàng nắm rõ được nội dung cốt truyện của Hoa mà không vướng phải rào cản ngôn ngữ như các trò chơi khác.

Ngay từ Video đầu tiên giới thiệu GamePlay, Hoa đã nhận được không ít lời khen từ cộng đồng quốc tế VD như trên IGN, một website tin tức chuyên đánh giá về trò chơi điện tử, phim, âm nhạc,… đã dành lời khen cho Hoa như sau: “Tất cả đều rất trực quan, đến mức Hoa rất không cần phải có bất kỳ giao diện nào trên màn hình để che khuất tầm nhìn của bạn về thế giới tuyệt đẹp của nó”, “Hoa sẽ sưởi ấm trái tim bạn nhưng không làm nó đập nhanh hơn.

Mình cực kỳ ấn tướng với đồ hoạ của Hoa, toàn bộ hình ảnh trong game là 2D và được vẽ tay. Mỗi cảnh game đều như một bức tranh đầy sinh động, chắc hẳn ai là Fan của những bộ phim hoạt hình Ghibli thì không nên bỏ qua tựa Game này.

Những bộ phim hoạt hình Ghibli thường ẩn chứa 1 thông điệp mang giá trị nhân văn và giàu cảm xúc thì Game Hoa cũng vậy. Trong bài viết này mình sẽ không bàn luận về cốt truyện vì để anh em tự chơi và cảm nhận sẽ hay hơn nhiều, chỉ bật mí 1 chút là Người chơi sẽ được theo chân một cô bé có tên là Hoa trên cuộc hành trình trở về nguồn cội của mình.

Hoa thuộc thể loại giải đố kết hợp đi cảnh, Nhiệm vụ duy nhất của người chơi là di chuyển, khám phá, giải đố và vượt màn, có chăng kẻ thù duy nhất của Hoa chỉ là những chú người máy vô hại, không hề gây sát thương nên anh em cũng không cần quá lo lắng.

Game có rất nhiều khu vực để anh em khám phá như những cánh rừng xanh mát cho đến những hang động ngầm hay là cả 1 xưởng cơ khi đầy rẫy những máy móc cũ kỹ. Qua mỗi màn chơi anh em sẽ học thêm được những kỹ năng mới như nhảy 2 lần, đẩy đồ vật,…để có thể vượt qua những thử thách trong màn chơi kế tiếp.

Source: https://www.gog.com/game/hoa

Bạn cũng có thể thích