IrfanView 4.60

IrfanView.v4.60

Phần mềm IrfanView là một công cụ trình chiếu và xử lý hình ảnh miễn phí do công ty Irfan Skiljan phát triển. Phần mềm IrfanView về cơ bản có thể đáp ứng toàn bộ nhu cầu xem ảnh của người dùng. Ngoài ra phần mềm IrfanView còn là một công cụ trình chiếu, biên tập hình ảnh, chỉnh sửa một số chi tiết nhỏ như loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, chỉnh màu sắc hình ảnh hay chuyển đổi kích thước hình ảnh và đổi đuôi tệp tin của hình ảnh.

IrfanView luôn được bình chọn nằm trong top những công cụ miễn phí được ưa thích nhất dành cho PC với những tính năng xem và chỉnh sửa ảnh độc đáo. Chính vì thế, nếu bạn không đủ kinh phí để mua một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp như Photoshop thì đây chính là lựa chọn tốt nhất, đơn giản, dễ làm quen đối với người mới sử dụng và nhiều chức năng nâng cao dành cho người dùng chuyên nghiệp.

IrfanView có khả năng hỗ trợ gần như mọi loại định dạng tệp tin hình ảnh và video trên máy tính, được tích hợp các Plug-in giúp xem phim ảnh với giao diện đơn giản nhưng chất lượng tối ưu. Một điều đặc biệt là IrfanView có khả năng tạo một loạt trình chiếu ảnh dưới dạng tệp tin tự chạy (file .exe). Trên thị trường có rất nhiều chương trình trình chiếu ảnh, tuy nhiên trong quá trình trình chiếu sẽ làm chất lượng hình ảnh bị giảm sút, và điều này có thể hoàn toàn bị khắc phục bởi phần mềm IrfanView. IrfanView có hỗ trợ trình chiếu slide show nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh ở mức tối đa như khi xem ảnh bình thường. Và một điểm thú vị của IrfanView được người dùng khá ưa chuộng đó là có thể mở file âm thanh audio trong quá trình xem ảnh đang trình chiếu, điều này giúp người dùng như đang được xem một đoạn video ghép từ các hình ảnh riêng lẻ.

Phần mềm IrfanView được tích hợp các tính năng chỉnh sửa hình ảnh nhanh gọn mà không cần dùng đến các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như PhotoShop. Với IrfanView, bạn đã có thể loại bỏ hiện tượng mắt đỏ khi chụp ảnh, tinh chỉnh màu sắc của hình ảnh, thay đổi kích thước ảnh, cắt hình ảnh hay phóng to, thu nhỏ ảnh. Thậm chí bạn còn có thể dùng IrfanView để “cứu” những hình ảnh bị thiếu sáng vì chụp nơi không đủ điều kiện ánh sáng.

Những tính năng chính của IrfanView:

  • Hỗ trợ trình chiếu hầu hết các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay: JPG, JPEG, BMP, GIF…
  • Hỗ trợ chuyển đổi các định dạng hình ảnh.
  • Trình chiếu slideshow.
  • Chạy file âm thanh, video.
  • Hỗ trợ chèn văn bản, điều chỉnh kích cỡ hình ảnh.
  • Xem các thư mục chứa hình ảnh dưới dạng thumbnail
Bạn cũng có thể thích