Kane & Lynch 2: Dog Days – GOG

kane_and_lynch_2_dog_days_1.2_(57031)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_kane__lynch_2_dog_days_1.2_(57031).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP/Vista/7
Processor: Intel 3.0 GHz or AMD 2.5 GHz or higher
Memory: 1 GB (XP), 2 GB (Vista)
Graphics: Nvidia 7800 / ATI X1800 or better (Shader Model 3.0, 512 MB Video Memory)
DirectX®: 9.0c
Sound: DirectX 9.0c Compatible Sound Card
Controller Support: Xbox 360 Controller

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Đối với Kane và Lynch, những mất mát xảy ra đơn giản là cái giá phải trả cho mục đích cuối cùng? Mục đích cuối cùng là gì?

Alright, nếu bạn bấm vào bài viết này vì tò mò, tôi đoán là vì bạn chưa nghe về Kane and Lynch bao giờ, bạn cứ nghĩ sẽ là một cái gì đó hay ho, một tựa game nào đó hay ho mà bạn sẽ vui lòng mở ví ra xì tiền cho Gaben rồi dành hàng giờ chơi và quên đi cuộc sống buồn tẻ của mình (như tôi). Hoặc, có, bạn đã nghe về nó, chơi nó và thậm chí là có những cảm xúc và ấn tượng nhất định, rồi một ngày đẹp trời 2019, hoặc 2020, hoặc lâu nữa, 12 năm, 13 năm… sau ngày ra mắt của Kane and Lynch: Dead Men, bạn vô tình thấy bài viết này hiện lên newfeed và quyết định bấm vào vì rốt cuộc cũng có một đứa nào đó ngồi review cái game này. Ồ, ngày xưa mình cũng giống bạn đấy, có điều là chả ai review cái game này cả…

Kane and Lynch (Kiên và Linh) có 2 phần. Và chỉ 2 phần thôi. Phần đầu có tên là Dead Men (2007), phần hai có tên là Dog Days (2010), không có phần ba (ôi không lại là con số 3). Vấn đề là, khi cái phần Dead Men nó dở mà IO Interactive vẫn có hứng làm tiếp Dog Days, Edios Interactive và Square Enix vẫn tặc lưỡi xì tiền ra đầu tư sau drama to vật với GameSpot, và đoán xem, phần Dog Days nó hay cực (với tôi) và IO quyết định nghỉ luôn, cóc làm nữa. Và chính vì phần Dog Days nó hay cực, nên bây giờ bạn sẽ có một bài review đầy chủ quan mà tôi cam đoan sẽ dài hơn 2000 từ đến từ một gã tương đối rảnh ngồi cày một mạch hết cả hai phần game, trong một ngày.

Vẫn là một câu chuyện tội phạm đầy drama, bắn giết, trả thù đúng typical điện ảnh Mỹ (nhưng không có cảnh hôn nhau), tôi sẽ rất vui lòng nói Kane and Lynch là một bộ phim có nội dung hay. Thật sự đấy, nếu người ta thực sự có làm phim về Kiên và Linh, nói thế nào nhỉ, cứ tưởng tượng nó sẽ có Vincent Vega và Jules Winnfield (da trắng) bắn nhau đùng đoàng trong không khí sặc mùi bạo lực với hiệu ứng ánh sáng của John Wick. Vincent Linh và Jules Kiên, chơi xong cái game mà cứ nghĩ đến Pulp Fiction.

Hai tên tử tù, một đứa thì điên (theo nghĩa đen) và một đứa thì trầm, man-of-act, “Batman một mắt” (Kiên bị chột mắt phải). Lại một dấu ấn điện ảnh Mỹ nữa ở hai nhân vật này, như Ride Along, 21 Jump Street, Rick and Morty… kể về một cặp đôi, và không chỉ là cặp đôi, đó là một cặp đôi “tự-triệt-lẫn-nhau”. Trong khi Kiên thì làm tất cả để cứu vợ và con gái bị đồng đội cũ bắt cóc tống tiến: cướp ngân hàng, bắt cóc con gái trùm xã hội đen Nhật, cướp tù… thì thằng Linh lại là tay phá hoại chuyên nghiệp (không phải cố tình đâu, tên này bị tâm thần thật): giết hết con tin trong ngân hàng, dẫn cả hai đến màn bắn nhau đùng đoàng với cả một trung đội cảnh sát, sau đó giết luôn con gái ông trùm rồi lại dẫn đến một vụ bắn nhau đùng đoàng khác với đám hitman Nhật, và là rõ: thằng Kiên thì xôi hỏng bỏng không. Nhưng mà không có thằng Linh thì không có câu chuyện và ngược lại. Vì đơn giản nó là Kane and Lynch! Nó sẽ giống như xem Rick and Morty nhưng chỉ có mỗi Rick cân cả vũ trụ hoặc chỉ có mỗi Morty thất bại vậy. Oh geez. Và thế là câu chuyện bắt đầu. Bắt đầu như thế nào thì còn lâu mới nói.

Bạn cũng có thể thích