Kingdom Two Crowns – GOG

kingdom_two_crowns_1.1.16_r17150_(55285)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_kingdom_two_crowns_1.1.16_r17150_(55285).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài file bên trong.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7
Processor: Intel 4th Gen Dual Core 2.0Ghz
Memory: 2 GB RAM
Graphics: Nvida GTX Series 8
DirectX: Version 9.0c
Storage: 4 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Kingdom Two Crowns là phần chơi mới nhất trong series game chiến thuật đồ họa pixel độc đáo Kingdom với điểm nhấn đáng chú ý là hỗ trợ chơi co-op hai người.

Về cơ bản, Kingdom Two Crowns là một tựa game chiến thuật quản lý tài nguyên với lối chơi đi cảnh màn hình ngang. Mặc dù màn chơi vẫn được tạo ngẫu nhiên bằng thuật toán như Kingdom: New Lands, phần chơi mới mang đến cảm giác trải nghiệm liền mạch hơn. Yếu tố game over khi mất vương miện cũng được thay bằng yếu tố người thừa kế “sự nghiệp”, cho phép người chơi tái kiến thiết lại vương quốc từ những tàn dư của “chế độ cũ”.

Ngoài một số thay đổi nói trên và hỗ trợ co-op hai người, Kingdom Two Crowns bổ sung thêm một số cơ chế gameplay mới nhưng chỉ xuất hiện khi bạn trải nghiệm sâu hơn. Yếu tố phòng thủ tháp trong gameplay tiếp tục được duy trì trong phần chơi mới và tập trung vào lối chơi xây dựng, phòng thủ và mở rộng vương quốc như trước. Trải nghiệm vẫn xoay quanh việc nhân vật chính của người chơi một mình một ngựa rong đuổi khắp “bờ bến lạ”, xây dựng vương quốc rồi mở rộng, phát triển và chiến đấu rồi lại khai phá vùng đất mới, nâng cấp và cứ thế. Tutorial chỉ hướng dẫn gameplay cơ bản, khuyến khích bạn tự khám phá như Kingdom: New Lands.

Ở góc độ người chơi, ban đầu tôi có cảm giác game hướng đến người chơi mới hơn khi bổ sung thêm tính năng chơi co-op hai người. Yếu tố điều khiển đơn giản không thay đổi trong Kingdom Two Crowns. Người chơi nhấn nút A trên tay cầm Joy-Con để tương tác với môi trường màn chơi và nâng cấp mọi thứ. Đám cung thủ mà ban đầu bạn tốn tiền tuyển dụng và đào tạo vẫn bắn cùi bắp như ngày nào. Thường một nhóm cung thủ từ hai đến ba người mới đủ sức làm nên câu chuyện trong việc phòng thủ ở một “mặt trận” về sau. Lắm lúc theo dõi “tình hình chiến sự” mà tôi cũng cảm thấy ngao ngán cho phe ta.

Không những phải chú trọng nâng cấp các khu vực hiểm yếu ở hai bên “kinh thành”, người chơi còn phải đào tạo đội “vệ quân” đủ nhiều về số lượng để bù đắp cho chất lượng đầu ra quá kém. Dù vậy, gameplay vẫn tiếp tục là điểm nhấn trong Kingdom Two Crowns. Như đã nói ở trên, ngoài yếu tố co-op ra thì cơ chế gameplay cũ vẫn giữ nguyên. Người chơi sẽ đi thuê những người dân du mục ở gần đó làm việc cho bạn và giao cho họ một số chức nghiệp nhất định. Đơn cử như thợ nề sẽ lo việc xây dựng và nâng cấp, trong khi cung thủ sẽ đi săn bắt thú rừng để thu thập tiền vàng và bảo vệ vương quốc, nông dân thì trồng cây lấy vàng.Khi màn đêm kéo tới, lũ Greed xấu xa và tham lam sẽ tấn công vào kinh thành của bạn. Sau mỗi đợt chống trả quyết liệt, người chơi lại tiếp tục xây dựng và mở rộng kinh thành. Trải nghiệm cứ thế tiếp tục xoay chuyển khi bạn di chuyển sang hòn đảo khác để khám phá những vùng đất mới, nâng cấp công nghệ khoa học kỹ thuật và tiếp tục vòng lại những hòn đảo cũ để xây dựng pháo đài kiên cố hơn, hùng mạnh hơn. Yếu tố metroidvania có vẻ được nhà phát triển kết hợp khá tốt vào trải nghiệm xây dựng và quản lý tài nguyên của Kingdom Two Crowns. Điểm mới trong gameplay là các loại thú cưỡi khác nhau mà bạn có thể “thử cảm giác mạnh”.

Đây cũng là một trong những điểm mới đáng hấp dẫn nhất trong Kingdom Two Crowns nếu bạn kiếm được số tiền vàng kếch sù để “đầu tư”. Mỗi hòn đảo đều có một con thú cưỡi mới và chúng góp vai trò khá quan trọng trong việc dẫn đến thành bại khi trải nghiệm game, đặc biệt khi độ khó của game càng về sau càng tăng khá cao bạn trong solo. Đó cũng là lúc trải nghiệm co-op của trò chơi như một vị cứu tinh. Màn hình khi này được chia ra làm đôi theo chiều ngang, mỗi người chơi sẽ tự do điều phối công việc chung. Trải nghiệm co-op đúng như kỳ vọng của tôi và nó thật sự hấp dẫn nếu bạn tìm được một người bạn để chơi cùng.

Với việc mở rộng kinh thành, hai người chơi sẽ giúp trải nghiệm “dễ thở”. Mỗi người chơi đều hoạt động độc lập trên màn hình chia đôi, nhưng kết quả nhận được là một trải nghiệm rất tươi mới, khác biệt và hấp dẫn hơn so với solo. Bên cạnh yếu tố co-op, Kingdom Two Crowns cũng có thêm một loại tiền tệ mới là ngọc, dùng để mở khóa nhiều thứ. Đó mới là lúc bạn nhận thấy lối chơi của game có nhiều điểm mới mẻ hơn so với Kingdom: New Lands, dù yếu tố cốt lõi về cơ bản vẫn không thay đổi. Người chơi vẫn xây dựng, mở rộng và phòng thủ kinh thành nhưng có nhiều việc để làm hơn trong các phần trải nghiệm quen thuộc nói trên.

Đáng tiếc là Kingdom Two Crowns không hỗ trợ chơi co-op online, tính năng mà các phiên bản của những hệ máy khác đều đã có. Bù lại, co-op local hỗ trợ mỗi người một tay cầm Joy-Con nên chơi khá thoải mái, nhất là khi trò chơi đơn giản về phần điều khiển đến bất ngờ so với chiều sâu trải nghiệm game mang đến. Tuy nhiên, thiết lập co-op local cũng hơi phiền hà. Trò chơi sẽ tự động hỏi bạn có muốn chuyển sang split screen khi phát hiện ra tay cầm thứ hai. Nếu muốn chuyển sang chơi co-op khi đang chơi solo, bạn phải thoát về màn hình chính Nintendo Switch và thiết lập lại tay cầm rồi quay lại game để “nhận diện” tay cầm mới.

Bù trừ cho điểm này, Kingdom Two Crowns lại khá ấn tượng về những khía cạnh khác, từ đồ họa pixel art nhưng vẫn rất ấn tượng, cho đến nhạc nền tuyệt vời và gameplay vô cùng hấp dẫn. Không những vậy, phần điều khiển cực kỳ đơn giản chỉ có di chuyển trái phải và một nút tương tác. Tuy nhiên, trò chơi có một vấn đề hơi khó hiểu về hiệu năng trên Nintendo Switch là thỉnh thoảng tôi gặp tình trạng game bị đứng hình khoảng một giây khi nhân vật đang di chuyển, dù không có sự kiện mới nào diễn ra trên màn hình lúc đó. Dù vấn đề này không gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm nhưng nguyên nhân không rõ ràng cũng khiến tôi hơi khó chịu.

Sau cuối, Kingdom Two Crowns mang đến một trải nghiệm chiến thuật khá độc đáo và hấp dẫn về gần như mọi khía cạnh. Ngoài phần Campaign quen thuộc, trò chơi còn có thêm phần chơi Challenges khá thử thách và trải nghiệm được “thay da đổi thịt” sang chủ đề shogun Nhật Bản cũng khá thú vị và đáng chú ý ở khía cạnh hình ảnh. Nếu yêu thích các phần chơi cũ trong series này và có một người bạn để có thể chơi cùng, đây chắc chắn là cái tên mà bạn không thể bỏ lỡ.

Source: https://www.gog.com/game/kingdom_two_crowns

Bạn cũng có thể thích