Kingdoms of Amalur: Reckoning – GOG

kingdoms_of_amalur_re-reckoning_1.9_(56700)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_kingdoms_of_amalur_re-reckoning_1.9_(56700).exe để cài đặt game.
2. Cài file .exe còn lại.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP SP3 / Windows Vista SP2 / Windows 7 SP1
Processor: 2.2GHz Intel Core 2 Duo or 2.6GHz AMD Athlon 64 X2 5000+
Memory: 1 GB RAM for Windows XP / 2 GB Windows Vista and Windows 7
Hard Disk Space: 10.5 GB
Video: NVIDIA GeForce 8800
Sound: DirectX 9.0c compatible

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning là phiên bản làm lại của Kingdoms of Amalur: Reckoning, một trong những tựa game RPG khá có tiếng vào thời điểm phát hành và suýt nữa đã cứu lại được nhà phát triển 38 Studios. Trò chơi được lòng một bộ phận game thủ không nhỏ bởi họ đánh giá Kingdoms of Amalur có gameplay hấp dẫn, bối cảnh rộng lớn và nhiều thứ để khám phá, dù nhược điểm của nó cũng hiện rõ qua việc hệ thống trang bị hơi thiếu cân bằng và nội dung có phần lặp lại về cuối game.

8 năm sau khi phiên bản gốc ra mắt và để lại ấn tượng đẹp cho nhiều game thủ, Kingdoms of Amalur đã trở lại với game thủ qua bản nâng cấp có tên Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning do nhà phát triển Kaiko thực hiện và THQ Nordic phát hành. Trong bài viết này sẽ thuyết phục bạn đến với trò chơi bởi đây là một bản nâng cấp khá đáng giá dù bạn đã từng chơi qua hay chưa từng chạm tới phiên bản gốc của nó.

Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning khởi đầu tương tự những tựa RPG khác, khi bạn được chọn một chủng tộc và thay đổi vài yếu tố như màu da, khuôn mặt, mái tóc của nhân vật trước khi ném bạn vào… đống xác chết ngay đầu game. Những ai đã là cựu binh của thể loại RPG sẽ không gặp bất kỳ bất ngờ nào trong khoảng 30 phút đầu trò chơi, và có đủ thời gian để học những bài học cơ bản cũng như làm quen với hệ khả năng di chuyển hết sức linh hoạt của nhân vật chính. Khi phần hướng dẫn ban đầu kết thúc, game thủ đã thành thạo cách bắn cung, đâm lén, đỡ đòn, đọ kiếm trực diện, sử dụng phép thuật và biết sơ về các loại vũ khí chính có trong game.

Lời mô tả chính xác nhất về lối chơi Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning là Skyrim kết hợp với Fable. Game không có một thế giới mở rộng lớn như Skyrim, nhưng có rất nhiều bản đồ nhỏ hợp lại thành một thế giới rộng lớn và nhiều chủng tộc, thế lực với các mối quan hệ chồng chéo, đem lại cho những game thủ yêu thích việc khám phá chúng nhiều tiếng đồng hồ giải trí và bị cuốn theo nhịp độ của các nhiệm vụ hấp dẫn.

Trong những lúc không lần theo các nhiệm vụ đa dạng với nhiều kiểu thử thách khác nhau, game thủ sẽ dành thời gian để khai thác các loại nguyên liệu chế thuốc, phá khóa lấy đồ, cày kinh nghiệm lên level, mở khóa kỹ năng,… Nhịp độ của game cũng là một điều đáng khen khác. Game thủ sẽ không bao giờ có khoảnh khắc nhàm chán với Kingdoms of Amalur: Re-Reckoning khi liên tục tìm thấy những vật phẩm mới hữu dụng, luôn có kỹ năng mới cần được cộng điểm, luôn bắt gặp những nhiệm vụ phụ bất ngờ xuất hiện sau mỗi khúc quanh.

Bản đồ của game không rộng lớn như Skyrim nhưng nhà phát triển cũng đã bỏ công “nhồi nhét” không ít thông tin về thế giới Amalur vào trò chơi thông qua nhiều quyển sách mà game thủ có thể tìm và đọc ở rất nhiều địa điểm trong game. Điều này đem lại cho Mọt tui cảm giác như đang sống trong một thế giới thực sự với lịch sử kéo dài 10.000 năm và trải qua nhiều phân tranh khốc liệt. Tuy nhiên, có thể game thủ sẽ hơi đau đầu trong khoảng thời gian vừa làm quen với nội dung của trò chơi bởi nó sẽ đổ ập lên đầu bạn vô số cái tên, địa danh và thuật ngữ. Chỉ cần một ít kiên trì, game thủ sẽ vượt qua được thử thách ban đầu và nắm bắt được cốt truyện của trò chơi, nhưng với những game thủ thiếu kiên nhẫn thì đây có thể là một vấn đề lớn.

Bạn cũng có thể thích