Life is Strange: Before the Storm – GOG

life_is_strange_before_the_storm_gog_(39227)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_life_is_strange_before_the_storm_1.0_hotfix_(64bit)_(39227).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài file .exe bên trong
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7 or above (64-bit Operating System Required)
Processor: Intel Core i3-2100 (3.1GHz) or AMD Phenom X4 945 (3.0GHz)
Memory: 3 GB RAM
Graphics: AMD Radeon R7 250 or NVIDIA Geforce GTX 650
DirectX: Version 11
Storage: 14 GB available space

Life Is Strange: Before the Storm là một trò chơi phiêu lưu đồ hoạ góc nhìn thứ ba, nơi người chơi vào vai cô gái 16 tuổi tên Chloe Price. Cốt truyện trong game xảy ra trước những sự kiện trong Life Is Strange ba năm. Nét đặc biệt của Before the Storm là cho phép người chơi “trả treo”.

Tại vùng đất bên vịnh Arcadia thuộc tiểu bang Oregon, cô gái 16 tuổi Chloe Price trà trộn vào một buổi biểu diễn ca nhạc trong một cối xay gió cũ. Khi vào trong, cô chạm mặt hai gã đàn ông và xảy ra xô xát với họ. May mắn thay, Rachel Amber – bạn cùng lớp với Chloe bất ngờ có mặt kịp thời để giải vây. Ngày hôm sau, Chloe và Rachel gặp nhau trong khuôn viên trường Blackwell. Họ quyết định trốn học, rồi sau đó nhảy lên toa chở hàng của một chiếc tàu hoả và dừng lại ở một điểm quan sát toàn cảnh. Hai cô gái dùng kính ngắm ở đó để quan sát mọi người. Bất chợt, họ phát hiện một đôi nam nữ đang hôn nhau trong công viên. Cảnh tượng này làm Rachel không vui. Họ trộm rượu từ những người đi cắm trại gần đó rồi đi bộ tới một bãi phế liệu. Chloe chất vấn Rachel tại sao tâm trạng cô thay đổi, nhưng cuộc chất vấn ấy không mang lại kết quả. Mặc dù vậy, lát sau, Rachel cuối cùng cũng tiết lộ rằng người đàn ông mà cô nhìn thấy trong kính ngắm tại điểm quan sát là James, tức cha mình. Điều này có nghĩa là ông đã lừa dối mẹ cô. Sau đó, Rachel đem tấm ảnh gia đình và thiêu nó trong một thùng phuy rác. Trong lúc giận dữ, cô đá vào thùng phuy, vô tình làm văng tàn lửa, gây ra cháy rừng.

Hôm sau, cả Chloe lẫn Rachel đều bị hiệu trưởng Wells khiển trách vì trốn học. Chloe đi loanh quanh ở bãi phế liệu và tìm gặp một chiếc xe tải cũ cần sửa chữa. Ngay sau đó, cô nhận được cuộc gọi của tay buôn ma tuý Frank Bowers, yêu cầu gặp mặt để bàn chuyện trả nợ. Chloe hứa giúp anh ta ăn trộm tiền của người bạn cùng lớp tên Drew. Cậu này cũng nợ Frank một số tiền lớn. Tuy nhiên, Chloe sớm phát hiện ra rằng Drew đang bị tống tiền bởi một tay buôn thuốc phiện khác có tên Damon Merrick. Cô phải lựa chọn giữa việc giao số tiền mình trộm được cho tay buôn ma tuý này để cứu Drew hoặc giữ lại cho riêng mình. Sau đó, trong buổi diễn kịch vở Giông tố do trường tổ chức, vì một học sinh không thể đến kịp buổi diễn do lệnh cấm đường gây ra bởi vụ cháy rừng nên Chloe miễn cưỡng tham gia vào vở kịch, diễn vai đối nghịch với Rachel. Sau vở diễn, hai cô gái quyết định rời bỏ vịnh Arcadia trên chiếc xe tải cũ từ bãi phế liệu trước đó. Họ cùng nhau quay về nhà Rachel để thu đọn đồ đạc nhưng rồi lại chạm mặt với James. Tại đó, ông chính thức tiết lộ người phụ nữ mình hôn lúc Rachel nhìn thấy chính là mẹ ruột của cô.

Rachel được James tiết lộ rằng Sera – mẹ ruột cô – là một con nghiện ma tuý. Ngoài ra, vào cái ngày mà James hôn Sera, ông đã chối bỏ mong muốn gặp lại con gái của bà. Bởi lẽ, nhiều năm trước đây, Sera chính là người vứt bỏ Rachel cho một gia đình khác. Chloe quyết tâm tìm Sera, bất chấp mong muốn của James. Để làm được điều này, Chloe liên lạc với Frank. Anh ta đồng ý gặp cô tại bãi phế liệu. Trong thời gian chờ Rachel đến, cô cố gắng sửa chiếc xe. Frank và Damon xuất hiện bất thình lình. Sau một hồi nói chuyện, Damon phát hiện ra Rachel chính là con gái của uỷ viên công tố quận. Vì lý do này, anh ta đã đâm cô. May thay, Rachel qua khỏi và trải qua giai đoạn phục hồi ở bệnh viện. Trong thời gian này, Chloe tiếp tục cuộc điều tra. Để tìm những manh mối về Sera, cô quyết định đột nhập vào văn phòng James, thay vì chọn cách tiết lộ rằng ông ta có liên quan đến Damon. Chloe lấy điện thoại của James gọi cho Damon để thuyết phục anh ta khai ra nơi Sera đang sống, nhưng Damon đã bắt cóc bà ta để đòi tiền chuộc. Theo hướng dẫn của Damon, Chloe chôm tiền của James và đến điểm hẹn. Tuy nhiên, ngay khi đến nơi, Chloe phát hiện ra việc ông ta muốn Damon giết Sera để bịt đầu mối. Frank bất chợt xuất hiện, đánh nhau với Damon. Chloe bị Damon đánh bất tỉnh. Sau khi tỉnh lại, hai người kia đã biến mất, chỉ còn mỗi Sera và cô. Bà ta yêu cầu Chloe không bao giờ tiết lộ với Rachel về những chuyện mà James đã làm. Quay về bệnh viện, Chloe đứng giữa hai lựa chọn: hoặc nói cho Rachel biết mọi chuyện, hoặc bảo vệ bạn mình bằng việc chôn giấu sự thật đó mãi mãi.

Source: https://www.gog.com/game/life_is_strange_before_the_storm

Bạn cũng có thể thích