Little Nightmares II – GOG

little_nightmares_ii_gog_(49215)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_little_nightmares_ii_1160_(64bit)_(49215).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC và cài tất cả các file bên trong
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10
Processor: Intel Core i5-2300 | AMD FX-4350
Memory: 4 GB RAM
Graphics: Nvidia GeForce GTX 570, 1 GB | AMD Radeon HD 7850, 2 GB
DirectX: Version 11

Là phần hai của tựa game kinh dị đình đám ra mắt năm 2017, cốt truyện Little Nightmares 2 tiếp tục làm người hâm mộ sởn tóc gáy với những chi tiết rợn người. Như mọi khi game vẫn giữ nguyên phần cốt truyện vô cùng bí ẩn, với những mốc thời gian cũng như sự kiện khó hiểu, chúng có liên kết chặt chẽ với phần một, cũng như đánh lừa kha khá game thủ với những thông tin “ảo” trong game.

Trong cốt truyện Little Nightmares 2 chúng ta có 2 nhân vật chính đó là cậu bé Mono và cô bé Six (nhân vật chính của phần một), thực tế trong phần hai này thì góc nhìn cũng như các sự kiện chủ yếu xoay quanh Mono, còn Six có thể xem là một người bạn đồng hành mà Mono vô tình gặp nhưng lại có tầm ảnh hưởng lớn tới toàn bộ cốt truyện.

Ở thời điểm bắt đầu game, chúng ta sẽ thấy một hành lang kì lạ dẫn tới cánh cửa giống như ở một chiều không gian khác, sau đó là cảnh tượng Mono tỉnh lại cạnh một chiếc TV đang phát dở, bắt đầu hành trình dài của mình. Cậu ta nhanh chóng tìm gặp được Six – lúc này đang bị nhốt trong một căn nhà gỗ, trên tay đang quay cái hộp nhạc quen thuộc – nếu như bạn không nhớ thì đó chính là bản nhạc mà chúng ta đã nghe qua vô số lần ở Little Nightmares phần một, trên con tàu The Maw.

Mono giải cứu Six, ban đầu thì cô bé không tin tưởng kẻ lạ mặt nhưng dần dần sau đó bọn họ buộc phải hợp tác với nhau để trốn chạy, vì kẻ thù to lớn hơn hai đứa trẻ này rất nhiều. Six bị một kẻ gọi là The Hunter bắt giữ, hắn rải rất nhiều bẫy quanh nhà để ngăn cản nhưng rồi cuối cùng 2 nhân vật chính của chúng ta cũng trốn thoát.

Cả hai cô cậu tìm được một cái bè gỗ và chèo thục mạng ra đại đương, để rồi trôi dạt tới một thành phố kì lạ nằm trơ trọi, bao phủ bởi một bầu không khí kì lạ – trong cốt truyện Little Nightmares 2 thì nó có tên là Pale City. Nơi này chính là ngọn nguồn của tất cả những thứ khủng khiếp trong cả 2 phần game, thủ phạm của những thứ dị biến cùng quái vật quái đản mà chúng ta thấy.

Lý do cho điều này là vì Pale City nằm dưới sự kiểm soát của một cột phát sóng cao ngất, thứ tỏa ra những bước sóng độc hại từ từ làm tiêm nhiễm tâm trí, vẩn đục suy nghĩ và biến con người thành những thứ dị dạng, không còn kiểm soát được bản thân nữa. Tất cả những người dân trong Pale City đều đắm mình trong bước sóng của cái cột này, dán mắt vào màn hình TV ngày này sang tháng khác một cách vô thức.

Những người dân này được gọi là Viewer – hay những kẻ theo dõi, bọn chúng đều có một đặc điểm là lúc nào cũng dán mắt vào TV, với các bước sóng độc hại phát ra từ màn hình cùng âm thanh đặc biệt, bị nó kiểm soát và dần trở nên xa dần bản ngã của con người. Trong quá trình chơi khi Mono và Six đi qua những con đường trong thành phố, có thể thấy các Viewer bị TV kiểm soát, bọn chúng luôn luôn tìm cách tìm đến màn hình nơi đang phát ra các hình ảnh thôi miên, bất chấp mọi thứ xung quanh, y hệt như một thứ thuốc gây nghiện trong cốt truyện Little Nightmares 2.

Tác hại của sóng TV lên các cư dân này rất rõ ràng, chúng khiến mọi người mê muội, từ từ phụ thuộc vào bước sóng này, mất đi tri giác cũng như suy nghĩ, khuôn mặt từ từ vặn vẹo không còn giữ được bản ngã của mình nữa. Thực tế thì các Viewer bị thu hút bởi sóng phát ra từ TV chứ không phải màn hình, chúng hướng bản thân một cách vô thức về cột phát sóng chính, TV chỉ là thứ để lan tỏa nhanh nhất và dễ nhất trong thành phố mà thôi.

Trong hành trình của mình Mono và Six phải đi qua hai địa điểm quan trọng, một là trường học nơi có những sinh vật cao tương đương hai đứa trẻ này, giống như đám học sinh ngỗ nghịch đang bị quản thúc gọi là The Bullies, tất nhiên trường học phải có giáo viên và hiệu trưởng của chỗ này là The Teacher.

Nơi tiếp theo là bệnh viện chỉnh hình, chỗ này là nơi ở của The Doctor – tay bác sĩ “thần thánh” mà những bệnh nhân trong thành phố tìm đến, với hi vọng giúp đỡ họ trở nên hoàn hảo, nhất là sau những biến cố bên ngoài cũng như sự ảnh hưởng của sóng thôi miên.

Các địa điểm này đóng vai trò như những chỗ chuyển tiếp và cản đường Mono cùng Six, nhưng chúng ta sẽ nói về chúng sau, còn trong bài viết này thì hãy tập trung vào vấn đề quan trọng hơn đó là bí mật các kết thúc trong cốt truyện cốt truyện Little Nightmares 2.

Điểm quan trọng nhất của Mono, đó là cậu ta sở hữu khả năng di chuyển giữa các chiều không gian khác nhau thông qua cửa thông chính là màn hình TV. Từ khoảng giữa game trở đi Mono thường xuyên bị thu hút bởi các màn hình TV, cho người chơi cảm giác như cậu ta bị hút vào bên trong, lang thang qua những hành lang vô định để mở ra một cánh cửa bí mật nào đó.

Cánh cửa này chứa bí mật cực lớn, khi nó là nơi giam giữ của con boss cuối trong cốt truyện Little Nightmares 2 – The Thin Man, kẻ quản lý và duy trì tòa tháp phát sóng, cũng như giữ cho nó tồn tại bằng việc săn đuổi và tạo ra những kẻ kế nhiệm mình. Chính Mono là người đã giải thoát cho The Thin Man, khi cậu ta cố gắng mở cánh cửa đã ám ảnh trong tiềm thức của mình.

The Thin Man sở hữu các sức mạnh đặc biệt có thể coi là phiên bản hoàn hảo hơn của Mono, hắn cũng có khả năng di chuyển giữa các chiều không gian, ra vào giữa thế giới trong TV và thế giới thực. Dịch chuyển tức thời, làm vặn vẹo hoặc làm chậm không gian xung quanh người… điều ghê gớm nhất của The Thin Man là khả năng bắt giữ sinh vật.

Khi một kẻ xấu số nào đó bị The Thin Man tóm được, hắn sẽ “hút” phần thể xác của sinh vật đó đi cùng mình, để lại một cái bóng mờ (Remains) với hình dạng giống như các bước sóng bị nhiễu. Kẻ bị The Thin Man bắt được sẽ bị lôi vào thế giới trong TV, từ từ nhiễm các bước sóng độc hại và trở nên điên cuồng, phát triển giống như những con quái vật mà chúng ta thấy, trong trường hợp này là Six ở cuối game.

Có thể hiểu ở đây là The Thin Man là kẻ giữ cho tòa tháp trong Pale City hoạt động, bằng cách bắt những sinh vật bên ngoài, tạo ra các bước sóng độc hại thông qua màn hình TV, qua đó hút lấy năng lượng sống để “nuôi” tòa tháp. Điều này có thể thấy qua những bộ quần áo nhăn nheo nằm rải rác khắp thành phố, nhìn qua giống như những thứ mà các Viewer từng mặc.

Giải thích cho điều này thì do The Thin Man không thể nào đi bắt thủ công tất cả mọi sinh vật, do đó hắn sẽ dùng các bước sóng độc hại làm thay mình. Các cư dân thành phố ngày qua ngày dán mắt vào màn hình, từ từ sẽ bị hút đi sức sống, hút đi bản ngã và hút đi lý trí, cho tới một ngày khuôn mặt họ trở nên vặn vẹo, tư duy trở nên mù mờ, sinh tồn duy nhất chỉ phụ thuộc vào việc “cảm nhận” qua màn hình TV. Cơ thể của các Viewer sẽ từ từ tan rã, năng lượng sống bị hút vào tòa tháp để nuôi lấy nó, để lại những bộ phần áo nhăn nheo khắp thành phố.

Khi Six bị bắt đi, Mono đã đuổi theo nhờ vào sự chỉ dẫn của cái bóng cũng như tiếng nhạc phát ra từ cái hộp nhạc mà chúng ta thấy đầu game. Bản thân Six lúc bị biến thành thể quái vật, cũng ôm khư khư cái hộp nhạc này không rời, như kiểu nó tạo ra cho cô bé một điểm bình yên tạm thời vậy.

Thực tế cái hộp nhạc đó không phải là thứ giúp Six bình tâm, mà ngược lại nó mới là vật giam giữ cô bé vĩnh viễn. Các hộp nhạc thực tế vốn không tồn tại, nó giống như một cái ảo ảnh trong tiềm thức của Six về một thứ gì đó để giữ cho bản thân an toàn, vì vào thời điểm này cô bé gần như không có khả năng tự vệ. The Thin Man và bản thân tòa tháp sẽ giải phóng ra các bước sóng đặc biệt, nó phỏng theo kí ức về những thứ thân quen nhất của sinh vật, qua đó cho chúng một niềm hi vọng “ảo” và vĩnh viễn lạc lối.

Bằng chứng cho việc này là khi hộp nhạc bị phá hủy thì Six cũng trở về nhân dạng cũ, theo đó chúng có thể hiểu là “hộp nhạc”, “màn hình TV”, “mặt nạ” hay “phòng học” trong cốt truyện Little Nightmares 2 đóng vai trò như vật dẫn, chúng là thứ tạo nên cảm giác an toàn ảo cho sinh vật, được The Thin Man tạo ra để mê hoặc. Six lầm tưởng cái hộp nhạc là thứ giữ cho mình an toàn, mà không biết rằng chính nó mới là vật làm bản thân trở nên vặn vẹo, cô bé bảo vệ nó trong vô thức, vĩnh viễn trói buộc mình để trở thành nô lệ cho tòa tháp… cho tới khi Mono tới cứu.

Vậy còn thân phận thực sự của Mono là ai, khi mà trong trường đoạn đánh nhau với The Thin Man cậu ta đã xé toang cái túi giấy trên đầu, để lộ ra sức mạnh không thua kém thậm chí là vượt trội so với đối thủ? Tại sao trong lúc chạy trốn cuối cùng Six lại cố tình thả tay bỏ lại Mono, sau đó một mình thoát ra khỏi thế giới trong TV, dẫn đến các kết thúc trong game.

Ở kết thúc đầu tiên chúng ta thấy Mono bị giam giữ bên trong tòa tháp, tâm trí dần dần bị bào mòn và tuyệt vọng, theo thời gian cậu bé lớn lên và trở thành một bản sao của The Thin Man, lặp lại chính các hành trình cũ của con quái vật này. Về phần Six thì sau khi thoát khỏi Pale City, cô bé cũng trở nên độc ác và tăm tối hơn, cũng như tìm được tấm áp phích có thông tin về The Maw và quan trọng nhất – Six bị cơn đói dày vò như cách mà chúng ta thấy trong phần một.

Tập hợp các thông tin này cũng như nhiều tình tiết khác, như việc Six tìm được cái áo mưa màu vàng (thứ xuất hiện ở phần một), Mono xuất hiện lúc đầu là từ một cái TV, Six không hề có sức mạnh hay các con quái vật “người giúp việc” trên The Maw có nhân dạng giống hệt đám quái vật ở Pale City… thì chúng ta có thể đi tới kết luận là cốt truyện Little Nightmares 2 thực tế là phần tiền truyện, kể về cuộc đời của Six trước khi cô bé tới The Maw và giết chết The Lady.

Source: https://www.gog.com/game/little_nightmares_ii

Bạn cũng có thể thích