Little Nightmares – GOG

little_nightmares_gog_(18471)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_little_nightmares_1.0.43.1_(18471).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài tất cả các file bên trong.
3. Play game!
NOTE: Bộ cài bao gồm bản gốc và các DLC:
-Little Nightmares - Scarecrow Sack
-Little Nightmares - Upside-down Teapot
-Little Nightmares The Depths DLC
-Little Nightmares The Hideaway DLC
-Little Nightmares The Residence DLC
-Little Nightmares – Original Soundtrack
-Little Nightmares - Secrets of The Maw Expansion Pass

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7
Processor: Dual-Core Intel i5 CPU @ 2GHz+
Memory: 4 GB RAM
Graphics: Intel 4xxx Series w/ 512MB VRAM or better
Storage: 7 GB available space

Câu chuyện kinh dị này xảy ra trên chiếc du thuyền mang tên The Maw với hình dạng như một ốc đảo nhỏ liên tục di chuyển trên biển. Little Nightmares mở ra với một cô bé nhỏ nhắn trong chiếc áo mưa màu vàng của mình mang tên Six. Cô bé tỉnh dậy sau khi gặp cơn ác mộng về người phụ nữ với hình tượng như Geisha, và phát hiện rằng mình đang trong nhà tù ở tầng hầm dưới cùng của con tàu. Nhiệm vụ chính của cô bé là bắt đầu định hứng và tìm đường thoát khỏi khu ngục tù tối tăm này.

Trên đường đi, Six bắt gặp khá nhiều những sinh vật nhỏ bé y như mình (có thể gọi là Gnome – Người lùn). Những chú lùn này rải rác khắp nơi trên tàu, ẩn nấp trong bóng tối khỏi các Thực Khách của tàu cùng những người – tựa như quái vật – đang làm việc ở đây.

Trong đoạn đầu chuyến đi, Six chỉ có thể leo trèo, chạy nhảy và với một chiếc bật lửa tí hon để thoát ra khỏi khu vực Nhà Tù nằm ở đáy tàu. Tại đây, ngoài các sinh vật nhớp nhúa hay đĩa đen hút máu liên tục rớt từ trần nhà xuống, Six lại còn phải đối mặt với một sinh vật chân ngắn, tay siêu dài, mù nhưng mũi siêu thính được gọi là “Người Giữ Nhà” của The Maw.

Sau màn rượt đuổi đầu tiên, cô bé cắt đuôi được hắn và tiến vào một căn phòng với hệ thống an ninh là một con mắt rọi sáng để bảo vệ khu vực. Nếu Six bị con mắt phát hiện, cô sẽ bị hóa đá và bốc hơi ngay lập tức (không hiểu vì sao…). Ẩn mình trong màn đêm, cô bé vượt qua được con mắt theo dõi này và phát hiện ra hàng loạt những đứa trẻ khác giống mình cũng đang bị bắt giữ tại đây. Một số đứa trẻ bị nhốt trong lồng, trong khi đó số khác lại có giường nằm ngủ, có khu vui chơi và đồ chơi đầy đủ.

Với vẻ ngoài khá ốm yếu, việc thiếu ăn của cô bé đã quá rõ ràng. Sau một hồi phiêu lưu, Six bắt đầu bị cơn đói hoành hành và gần như kiệt sức không thể di chuyển. May mắn thay, một đứa trẻ trong phòng bên cạnh đã thấy và ném cho cô một mẫu bánh mì để vượt qua cơn đói và tiếp tục cuộc hành trình.

Theo những bức ảnh trên tường, những đứa trẻ này đã bị bắt cóc khỏi gia đình và nhốt trên The Maw. Lý do ư? Đáng buồn thay, chúng được nuôi lớn dần để trở thành món ăn, hoặc thậm chí bị xay thành thịt để phục vụ các Thực Khách của chiếc du thuyền này.

Đây cũng có thể giải thích cho các túi gói nhỏ với hình dáng của con người được tìm thấy trên đường đi của Six hay được treo trên các chiếc móc ở trần nhà. Trong đợt đói thứ 2, Six đã mất sức đến mức tìm đến một miếng thịt và ăn nó, sau đó bị bắt bởi ông kẹ tay dài.

Khi bị nhốt chung với những đứa trẻ khác. Six may mắn thoát ra ngoài được và đối đầu trực tiếp với ông tay dài trong một cuộc rượt đuổi nghẹt thở tại đây. Cô bé thoát qua được một chiếc cửa sắt lớn, nhưng ông tay dài vẫn có thể luồng tay mình qua 2 chiếc lỗ nhỏ để mò mẫm và bắt Six. Vì 2 lỗ nhỏ này được mở bằng một chiếc hộp sắt (hay gì đó), sau khi Six gỡ chiếc hộp này ra, 2 cánh cửa đóng sập xuống và cắt đứt lìa 2 cánh tay của ông tay dài!

Khi tiếp tục cuộc hành trình trên một tầng cao hơn, Six phát hiện ra nhiều gói thịt rải rác quanh khu vực Nhà Bếp (chắc hẳn là thịt trẻ em rồi). Và tại đây, Six đụng độ 2 anh em Đầu bếp sinh đôi. Cũng như những đứa trẻ khác, cặp đầu bếp này luôn muốn tìm bắt Six và nấu cô bé thành những món ăn khác nhau. Nhưng may mắn thay, sự nhanh nhẹn của Six lẫn tính chậm chạp của cặp đôi này (do béo phì) đã giúp cô bé thoát khỏi Nhà Bếp và lên tầng cao hơn của chiếc thuyền – nơi cô chứng kiến đoàn Thực Khách vào The Maw và các “hoạt động” của họ tại đây.

Những Thực Khách này đến The Maw chỉ vì một mục đích duy nhất: Ăn và ăn mãi mãi, đặc biệt là đối với thịt trẻ em (?!).

Buổi buffet thịt không giới hạn này được tổ chức bởi một người phụ nữ bí ẩn với biệt danh “Quý Bà” và luôn xuất hiện dưới hình tượng như một Geisha Nhật Bản. Tiếp tục chuyến hành trình của mình, Six phải trải qua một đoạn chạy thật dài dọc theo bàn ăn của Thực Khách, khi mọi người đều với tay muốn bắt lấy Six và ăn thịt tại chỗ…

Sau khi len người qua một khe hở nhỏ đến trốn các Thực Khách rượt đuổi, Six tiến vào khu phòng của Quý Bà. Không may thay, một cơn đói lại tiếp tục tấn công Six và cô bé được một trong những chú lùn mời ăn một khúc xúc xích để qua cơn đói. Bất ngờ thay, không hiểu vì sao, Six từ chối khúc xúc xích đó và ăn luôn chú lùn tốt bụng này…

Trong khu vực phòng của Quý Bà, tất cả gương trong phòng đều bị đập nát, tuy nhiên vẫn còn một chiếc gương nhỏ ở trên tầng cao nhất của The Maw vẫn còn nguyên vẹn. Quý Bà cuối cùng cũng phát hiện ra Six và muốn trừ khử cô bé vì cô đã phát hiện điểm yếu của mình. Six ở trong ánh sáng, dùng chiếc gương để bắt Quý Bà phải nhìn thấy hình ảnh của chính mình và đẩy lùi bà. Sau vài lần choáng váng, Quý Bà trở nên yếu đi và gục ngã, không thể cử động được.

Cuối cùng, vị bị cơn đói hoành hành, Six quyết định ăn thịt Quý Bà và hấp thụ sức mạnh đen tối của bà.

Không còn sợ hãi – có khi cô còn đáng sợ hơn, Six thẳng bước tiến về sảnh ăn của Thực Khách và hút linh hồn của bất kì ai tiến lại gần muốn ăn thịt cô bé – trả thù cho tất cả những đứa trẻ đã bỏ mạng tại đây. Khi tất cả mọi người đều đã chết, Six hòa nhập với sức mạnh đen tối của mình hơn nữa, và tự tin bước ra khỏi The Maw qua con mắt bảo vệ vào ánh sáng mặt trời. Số người lùn gần đó – sợ hãi – nhưng vẫn tò mò và dõi theo những bước đi cuối cùng của Six ra khỏi đây. Trong đoạn cuối credits, chúng ta có thể thấy Six đang trên nóc tàu của The Maw, chờ đợi một chuyến tàu khác để tiếp tục thỏa mãn cơn đói của mình, hay thoát khỏi ngục tù tại con tàu này?

Từ một cô bé sợ hãi, ngây thơ, vô tội, những trải nghiệm mà cô phải chứng kiến trên con tàu, những cuộc rượt đuổi, cơn đói hoành hành – tất cả mọi thứ – đã biến đổi cô hoàn toàn. Six đã trở thành, đúng như tựa game, một cơn ác mộng nhỏ bé thật sự.

Source: https://www.gog.com/game/little_nightmares

Bạn cũng có thể thích