Machinarium Collector’s Edition – GOG

machinarium_collectors_edition_4041_(47360)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_machinarium_collectors_edition_4041_(47360).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Microsoft® Windows® XP/Vista/7/8/10
Processor: 1.8 Ghz Processor
Memory: 1GB Ram
Hard Drive: 1GB Free space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Machinarium là tựa game phiêu lưu kết hợp giải đố hấp dẫn được phát triển bởi Samorost. Nội dung Machinarium xoay quanh câu chuyện giả tưởng về nhân vật robot nhỏ có tên Josef. Bắt đầu game với việc bị thả xuống một bãi rác phế liệu ở ngoại ô thành phố robot. Nhiệm vụ của bạn là cuộc hành trình tiến quay trở lại thành phố và giúp đỡ những cư dân robot và chống lại âm mưu phá hủy thành phố của tên trùm Black Cap Brotherhood .

Được đánh giá là một trong những tựa game giải đố hấp dẫn… với những bí ẩn trong cốt truyện. Điều lạ lùng Machinarium không có xuất hiện của những đoạn hội thoại, thay vào đó giao tiếp được diễn đạt thông qua những bức tranh vẽ. Tất cả những điều bí ẩn được giấu trong tựa game chính là những thử thách thực sự, không phải ai cũng có thể giải thích hết được những chi tiết trong Machinarium. Có một kết thúc mở những ẩn chứa những điều bí ẩn đó là sự khác biệt rất riêng so với những tựa game khác. Còn chờ gì nữa? hãy thử thách mình trong thế giới của Machinarium.

Mở đầu khung cảnh Machinarium là một thành phố cũ kĩ hiện rõ giữa khung cảnh mông quạnh, không có một chút cây cỏ sự sống, bởi lẽ dĩ nhiên đây là thành phố của máy móc và thế giới máy móc, đi sau đó là một con ruồi máy to lớn đi đến bãi tập kết phế liệu để thải ra những thứ đã không còn sử dụng. Tuy nhiên, nhân vật chính của chúng ta Josef (được đặt tên theo như Josef Capek, cha đẻ của thuật ngữ “robot”) vẫn còn hoạt động được, tìm những bộ phận của bản thân khi bị tách rời và tìm đường ra khỏi bãi phế thải để tiến vào thành phố.

Sau khi vào thành phố, nhân vật chính phát hiện ra kế hoạch gài bom nổ tung tòa tháp của bộ 3 anh em mũ đen (Black Cap Brotherhood theo bản tiếng Anh), tuy nhiên sau đó anh bị phát hiện và tống vào tù. Bằng một vài mánh lới đã được gợi ý, Josef đã thoát ra khỏi nhà ngục.

Đi vào sâu hơn thị trấn, anh giúp đỡ những người dân ở đây, ít nhiều người trong số đó là nạn nhân của băng anh em mũ đen, điển hình như bộ 3 anh em ban nhạc trước quán bar bán dầu hay một con robot ngồi xe lăn mong muốn một bình nước chiết xuất từ hạt hướng dương.

Và một lần nữa, người chơi điều khiển Josef và khiến cho băng mũ đen ấy một bài học bằng cách cho căn phòng chúng đang ngồi ngập nước. Sau đó, anh phát hiện ra cô bạn gái Berta đang bị nhốt trong phòng bếp và bắt nấu ăn. Trải qua các hành động khác nhau trước khi cứu bạn gái, Josef đã thành công trong việc gỡ bom, đồng thời khôi phục trí nhớ cho một con robot có một cấu trúc não to lớn mà có thể gọi là người đứng đầu thị trấn ấy, gợi nhớ những gì trước khi câu chuyện bắt đầu.

Hóa ra ba người bọn họ đã sống hạnh phúc cho đến khi một thành viên băng mũ đen đến và làm robot não to kia tàn tật. Trong lúc nhấn nút khẩn cấp kêu gọi con ruồi robot đầu game xử lí tên mũ đen trước khi bị mất ý thức, thật kém may mắn nhân vật chính bị hút đi, còn tên mũ đen đã bắt cóc Berta, bỏ lại con robot não to. Đến lúc này, người chơi có thể giải cứu Berta trong nhà bếp, trừng phạt băng mũ đen bằng cách cho căn phòng ngập nước chảy xuống cống ngầm, và rồi Josef và Berta thoát khỏi thành phố bằng chiếc phi cơ trên đỉnh nóc nhà của con robot đầu to.

Bạn cũng có thể thích