Mafia: Definitive Edition Việt hóa – GOG

mafia_definitive_edition_1.0.3_(48611)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_mafia_definitive_edition_1.0.3_(64bit)_(48611).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— HƯỚNG DẪN VIỆT HÓA

1. Tải Patch việt hóa tại đây
2. Giải nén Copy file .exe trong Patch việt hóa vào thư mục game và cài đặt.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 64-bit
Processor: Intel Core-i5 2550K 3.4GHz / AMD FX 8120 3.1 GHz
Memory: 6 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 660 / AMD Radeon HD 7870
DirectX: Version 11
Storage: 50 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Mafia: Definitive Edition là một tựa game hấp dẫn bởi nó giữ nguyên nội dung cốt truyện của phiên bản gốc trên nền đồ họa thời thượng.

Số lượng game thế giới mở lấy bối cảnh tội phạm nhiều hơn bạn tưởng – ngoài GTA, chúng ta còn có hai cái tên khác là Mafia và Godfather. Chúng cũng là những tựa game được đông đảo game thủ yêu thích nhưng vì nhiều lý do khác nhau lại không trở nên phổ biến và đem lại nhiều lợi nhuận như GTA. Trong bài viết này, nhanhvl sẽ đánh giá Mafia: Definitive Edition, phiên bản đầu tiên của series Mafia và cũng là phiên bản remake công phu nhất của series này.

Mafia: Definitive Edition là bản làm lại của Mafia ra mắt năm 2002, và gần như trung thành tuyệt đối với phiên bản gốc. Trò chơi vẫn lấy bối cảnh nước Mỹ thập niên 30, khi quốc gia này đang gặp nhiều gian khổ do kinh tế suy thoái và mất mùa do hạn hán, bão bụi – thứ thiên tai khiến cả thập kỷ này bị người Mỹ gọi là Những năm 30 bẩn thỉu (Dirty Thirties). Lệnh cấm rượu cũng được ban bố trong thời kỳ này, biến việc say xỉn trở thành phạm pháp dù nó không kéo dài lâu.

Câu chuyện của chúng ta sẽ xảy ra tại thành phố Lost Heaven, bản sao của thiên đường tội phạm Chicago đầu thế kỷ trước và xoay quanh nhân vật chính Tommy Angelo, một tay tài xế taxi đổi nghề làm Mafia. Game thủ sẽ được chứng kiến sự thăng tiến của anh ta từ kiếm ăn từng bữa đến giàu sụ, và sự sụp đổ của hắn ta từ người lương thiện thành kẻ phải chạy trốn cái chết vì “ngộ độc chì.”

Nếu đang trông chờ một tựa game thế giới mở hoành tráng và tự do như GTA khi mua Mafia: Definitive Edition, bạn sẽ phải thất vọng. Thành phố Lost Haven rộng lớn xung quanh bạn thật ra chỉ là “ảo ảnh”: toàn bộ nội dung của game chỉ xoay quanh những nhiệm vụ bó hẹp trong một vài khu vực nhất định, và bạn sẽ không tìm thấy những hoạt động bên lề kích thích trí tò mò và đam mê khám phá trong lòng game thủ. Đây là một điều hơi đáng tiếc nhưng cũng không ngoài ý muốn bởi phiên bản Mafia gốc cũng có cấu trúc tương tự.

Với khoảng hơn 20 nhiệm vụ chính và không có nhiệm vụ phụ hay các hoạt động có thể khiến game thủ xao lãng cuộc chơi, Mafia: Definitive Edition thực sự khá ngắn – Mọt tui hoàn tất trò chơi chỉ trong hai ngày cuối tuần sau khi game ra mắt, nhưng điều này cũng phù hợp với mức giá 700.000 đồng của trò chơi. Bù lại, sự ngắn gọn và chuẩn xác này đem lại cho chúng ta một câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn từ đầu đến cuối, chỉ bị cắt ngang bằng những đoạn phim cắt cảnh thể hiện cuộc trao đổi đầy ngờ vực và thăm dò giữa nhân vật chính Tommy với tay thanh tra Norman. Cái giá phải trả cho trải nghiệm chặt chẽ và liền mạch này là sự thiếu tự do, nhưng Mọt tin rằng nhờ vào một cốt truyện xuất sắc, Mafia không cần đến sự tự do đó.

Không phải là bạn không thể khám phá thành phố Lost Heaven theo ý muốn của mình, nhưng bạn không thể thực hiện điều đó trong phần chơi cốt truyện. Để có thể làm điều này, game thủ cần phải rời khỏi phần chơi cốt truyện để chuyển sang chế độ Free Roam, nơi bạn có thể tự do đi lại trong Lost Haven, khám phá một bản sao khá chân thực của Chicago đầy tai tiếng. Trong chế độ này, tất cả các nhiệm vụ đều sẽ biến mất và game thủ được tự do lái các cỗ xe cọc cạch thời bấy giờ đi khắp hang cùng ngõ hẻm của Lost Heaven. Đặc biệt, Hangar 13 đã bổ sung mô tô vào trò chơi, đem lại một trải nghiệm lái xe thú vị hơn hẳn.

Những game thủ chưa biết rõ về Mafia: Definitive Edition sẽ bị “dội” vì sự vắng bóng của các nhiệm vụ phụ, nhưng nói chung Mafia không phải là bản sao của GTA và vì thế chúng ta chỉ có thể chấp nhận. Tuy nhiên, Mọt tui vẫn cảm thấy Mafia đã bỏ qua một cơ hội đáng tiếc để trở thành một thế lực lớn trong làng game thế giới mở về tội phạm. Nếu nhà phát triển Hangar 13 có thể san sẻ chút ít các hoạt động phụ trội mà họ đã tạo ra cho Mafia 3 vào Mafia: Definitive Edition, game hẳn sẽ lôi cuốn được nhiều đối tượng game thủ hơn trong khi vẫn có thể làm vừa lòng các fan cũ của mình.

Trong khi cốt truyện là thế mạnh của trò chơi, không thể nói điều tương tự về mảng combat và chuyển động của nhân vật. Trong vai trò là một tựa game bắn súng dựa trên các chướng ngại vật (thường gọi là cover-shooter, tương tự Gears of War), việc điều khiển nhân vật Tommy lẽ ra phải mượt mà và thuận tiện bởi bất kỳ thiếu sót nào cũng hiển hiện rõ trước mắt người chơi, nhưng Mafia: Definitive Edition không làm được điều đó. Anh chàng Tommy tỏ ra khá lúng túng và vụng về, trong khi các pha cận chiến tỏ ra thiếu “lực” và không có cảm giác trúng đòn còn camera quay loạn xạ. May mắn là các khẩu súng trong game có cảm giác bắn khá ổn và gánh được phần combat của trò chơi.

Bạn cũng có thể thích