Mafia III: Definitive Edition – GOG

mafia_iii_definitive_edition_1.0.1_(48569)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_mafia_iii_definitive_edition_1.0.1_(48569).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7 64-bit
Processor: Intel I5-2500K, AMD FX-8120
Memory: 6 GB RAM
Graphics: 2GB of Video Memory & NVIDIA GeForce GTX 660, AMD Radeon HD7870
Storage: 50 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Mafia III: Definitive Edition là phiên bản hoàn chỉnh nhất của tựa game phiêu lưu hành động trong không gian thế giới mở cùng tên.

Khác với Mafia II: Definitive Edition được remaster đồ họa 4K tuyệt đẹp và âm thanh tiếng động kèm theo tất cả DLC từng phát hành cho game gốc, bản Definitive của Mafia III chỉ đơn thuần tái phát hành và đi kèm với tất cả các DLC. Đáng chú ý, bạn nào đã sở hữu phiên bản cũ đều được cập nhật miễn phí lên phiên bản mới trên tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, trải nghiệm game có vài khác biệt so với phần chơi trước và có thể gây ý kiến trái chiều.

Mafia III: Definitive Edition đưa người chơi đến với Lincoln Clay, một cựu chiến binh bước chân vào con đường trả thù sau khi cả gia đình anh bị bọn xã hội đen giết hại. Tuy là nhân vật mới nhưng bạn cũng sẽ gặp lại nhân vật chính Vito Scaletta trong Mafia II ở một thời điểm trong game. Phần chơi mới lấy bối cảnh tại thành phố New Bordeaux, được tái hiện lại “đẹp rạng ngời mà không chói lóa” từ thành phố New Orleans tại bang Louisiana của nước Mỹ.

Đáng chú ý, nội dung trong Mafia III: Definitive Edition diễn vào cuối thập niên 60, sau Mafia II khoảng gần hai thập kỷ. Trong lịch sử thế giới, đây là thời điểm mà nước Mỹ có nhiều biến động trong xã hội. Đáng chú ý nhất là văn hóa đối kháng với phong trào đòi quyền bình đẳng của người Mỹ gốc Phi và nữ giới, hay trào lưu hippie và tự do tình dục len lỏi trong giới thanh niên Mỹ thời kỳ đó. Tuy nhiên, tôi hơi ngạc nhiên khi những vật phẩm thu thập mà ai cũng biết là gì đó có phần nhẹ “đô” hơn phần hai.

Thiết kế thành phố New Bordeaux có lẽ là điểm ấn tượng nhất trong trải nghiệm Mafia III: Definitive Edition. Không chỉ rộng lớn hơn gấp mấy lần tựa game trước trong series mà còn có nhiều khu vực để người chơi khám phá hơn. Xây dựng bối cảnh “lộng lẫy” có lẽ không cần phải nhắc đến vì điều đó quá hiển nhiên. Không những vậy, những mẫu xe cổ mà người chơi được điều khiển trong trải nghiệm cũng ấn tượng không kém khi nhìn bóng lộn, mang cảm giác sang chảnh thấy rõ.

Đáng tiếc là nhà phát triển lại không tận dụng tốt thế giới mở đầy ấn tượng đó. Ở góc độ người chơi, Mafia III: Definitive Edition vẫn mắc sai lầm cũ trong Mafia II khi không tận dụng được không gian rộng mở này như Grand Theft Auto. Mặc dù được xây dựng khá tỉ mỉ và chi tiết, nhưng thành phố New Bordeaux chỉ đẹp để ngắm là chính. Bạn vẫn bắt gặp người dân ở đây sinh sống và lái xe hay đi bộ khắp nơi trên phố phường như phần chơi trước, nhưng đó cũng là cách duy nhất để nhân vật di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Trò chơi không có hệ thống dịch chuyển nhanh hay taxi, trong khi các nhiệm vụ đơn giản lại không hề ngại ngùng trong việc bắt người chơi lái xe đi quãng đường khá xa. Nếu xui xẻo vớ phải “con xế cùi”, những chuyến “mô phỏng lái xe” để làm nhiệm vụ nói trên chắc chắn dễ khiến không ít người chơi sớm nản chí. Đáng chú ý, Mafia III: Definitive Edition vẫn tiếp tục sở hữu hệ thống mô phỏng lái xe tuyệt vời như người tiền nhiệm nhưng trong trường hợp này, nó cũng ít nhiều gây ức chế cho người chơi.

Ngược lại, đôi mắt của các nhân vật có nhiều cải thiện tốt về biểu cảm và thần thái, không tạo cảm giác “creepy” như phiên bản gốc lẫn Definitive của Mafia II. Nhạc nền cũng vậy, sử dụng những bài nhạc cũ từ thập niên 60 nên có thể không dễ cảm thụ với một số người chơi. Trong số này, tôi chỉ biết vài bài của Elvis Presley vì trước đây từng tò mò nghe thử. Kỳ thực, thời điểm nói trên vượt thời điểm tôi chào đời quá xa và chắc chắn không phải ngoại lệ với nhiều bạn đang đọc bài.

Tuy nhiên, câu chuyện kể trong Mafia III lại tiếp tục khiến tôi ấn tượng với diễn xuất “chuẩn không cần chỉnh” của dàn nhân vật. Đây là điểm cải tiến rõ nét so với Mafia II. Không những thế, phiên bản Definitive còn đi kèm với các gói DLC mở rộng thêm câu chuyện nền, giảm bớt vài điểm trừ nội dung chưa tạo được cảm xúc cho người chơi về sự thay đổi của nhân vật chính trong game gốc. Những vấn đề của xã hội nước Mỹ ở thời kỳ này cũng được thể hiện khá sâu sát trong kịch bản nội dung.

Thậm chí, ban đầu tôi còn nghĩ “ngoại đạo” như người viết sẽ khó lòng cảm nhận được những vấn đề trong xã hội nước Mỹ ở thời điểm nói trên, chẳng hạn nạn phân biệt chủng tộc. Thế nhưng, suy nghĩ này hoàn toàn thay đổi khi trải nghiệm. Đội ngũ biên kịch chấp bút kịch bản quá tốt, từ cách tạo tình huống đến xử lý vấn đề. Phải nói là câu chuyện kể trong Mafia III được xây dựng quá xuất sắc, sở hữu nhiều chi tiết giúp tạo sự khác biệt với những series khác như Grand Theft Auto hay Saints Row.

Bạn cũng có thể thích