Martha Is Dead Việt hóa – GOG

martha_is_dead_1.1116.00_(60275)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_martha_is_dead_1.1116.00_(64bit)_(60275).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài file bên trong.
3. Play game!

— HƯỚNG DẪN VIỆT HÓA

1. Tải Patch việt hóa tại đây
- Patch việt hóa được thực hiện bởi TheReadTeam.
2. Copy hết bên trong Patch Việt hóa paste vào thư mục game.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 10 64bit
Processor: Intel Core i5 or equivalent AMD
Memory: 8 GB RAM
Graphics: Nvidia GTX 670 or AMD R9 270X
DirectX: Version 11
Storage: 30 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Martha is Dead là game phiêu lưu kinh dị tâm lý luôn khiến người chơi mông lung giữa nỗi ám ảnh và thực tại của nhân vật.. Trò chơi lấy bối cảnh vùng quê Tuscany nước Ý vào năm 1944 cuối Thế Chiến II. Trong lịch sử thế giới, đây là thời điểm đế chế độc tài phát xít của Benito Mussolini đang dần sụp đổ, tạo thành bối cảnh khá thú vị cho câu chuyện kể của trò chơi. Trải nghiệm game mang nặng tính cá nhân với những nút thắt bất ngờ thông qua lối kể chuyện độc thoại để lại nhiều cảm xúc của nhân vật chính. Đó còn là cảm giác tội lỗi và hơn thế nữa.

Giống như nhiều game phiêu lưu kinh dị như Visage và Amnesia: Rebirth, trải nghiệm Martha is Dead luôn khiến người chơi mông lung giữa nỗi ám ảnh và thực tại của nhân vật. Trò chơi khiến bạn phải đặt câu hỏi về mọi thứ được chứng kiến trong trải nghiệm game. Các sự kiện và bối cảnh chỉ làm công cụ tường thuật để truyền tải câu chuyện kể phức tạp và cuốn hút hơn. Kỳ thực, không chỉ đề tài mà cả cách nhà phát triển LKA đưa những chủ đề này vào trải nghiệm cũng khiến tôi cảm thấy kinh hoàng vì mức độ tăm tối của trò chơi.

Cái gọi là khái niệm về thực tại dường như bị che mờ đi trong trải nghiệm Martha is Dead. Những tình tiết tưởng chừng thực tại có khi chỉ là cơn ác mộng và ngược lại, gây nên cảm giác căng thẳng cho người chơi mỗi khi nhận ra. Đội ngũ phát triển dường như quá hiểu tâm lý phức tạp của con người, biến trải nghiệm thành cuộc khám phá tâm trí không giống bất kỳ tựa game nào mà tôi từng chơi. Đến mức những từ như nặng nề, khủng khiếp và tiêu cực có lẽ vẫn chưa đủ để mô tả chính xác cảm giác trải nghiệm của người viết.

Ở góc độ người chơi, có vài phân đoạn tương tác khiến tôi cảm thấy vừa ghê vừa sợ khi suy nghĩ thoáng qua về ý đồ thiết kế mà đội ngũ phát triển muốn hướng đến. Thậm chí, ngay cả những tình tiết tưởng chừng mang ý nghĩa vui vẻ cũng có cảm giác sai sai khó có thể diễn tả bằng lời. Đáng nói, Martha is Dead không có những cảnh hù dọa khiến bạn giật mình. Trò chơi không cần những thứ ấy để gieo cảm giác kinh hoàng vào tâm trí người chơi. Chỉ riêng bầu không khí căng thẳng tột độ lúc thăng lúc trầm đúng lúc là đủ cho vai trò đó.

Điểm cộng lớn nhất của Martha is Dead là khía cạnh câu chuyện kể. Biên kịch khá tài năng khi đẩy mọi thứ vượt qua ranh giới giữa thực tại và yếu tố siêu nhiên mang nhiều màu sắc tâm linh. Lằn ranh bị xóa nhòa khi những hình ảnh khiến người chơi khiếp sợ được sử dụng với mức độ tăng dần. Yếu tố kinh dị tâm lý được đội ngũ phát triển lồng ghép vào trải nghiệm rất nhịp nhàng, đủ để tạo cảm giác ghê sợ cho người chơi vì không biết đâu là ranh giới giữa thực và ảo. Nhiều cảm xúc không hề xa lạ nhưng cách khai thác dễ gây ám ảnh.

Martha is Dead đưa người chơi đến với cô gái trẻ Giulia đam mê về nghệ thuật nhiếp ảnh. Trong một lần cài đặt máy ảnh chụp hình trong rừng, cô gái phát hiện xác của người chị song sinh Martha và vô thức đeo sợi dây chuyền của chị lên người. Hành động này khiến mọi người nhầm lẫn Giulia chính là Martha. Với thân phận mới, Giulia bí mật điều tra kẻ đứng đằng sau cái chết của chị. Thế nhưng chuỗi ngày sau đó là những sự kiện không thể lý giải liên tục xảy ra, xen lẫn với cuộc chiến tang thương đang diễn ra ở nước Ý.

Bên cạnh đó, sự căng thẳng của nhân vật chính trước sự kiện bất ngờ, kết hợp cùng thân thế phải che giấu khi dần khám phá những điểm đáng ngờ xung quanh cái chết của Martha, khiến tâm trí của Giulia trở nên bất ổn và ngày càng chìm sâu vào tận cùng của điên loạn. Nó biến cô gái thành người dẫn truyện thiếu tin cậy và tác động cộng hưởng đến trải nghiệm của người chơi, khiến bạn gặp khó khăn trong việc phân định rạch ròi giữa cơn ác mộng và thực tại của nhân vật chính. Đó cũng là điểm cộng tâm lý của Martha is Dead.

Bạn cũng có thể thích