Mini Metro – GOG

mini_metro_(58268)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_mini_metro_202208221720_(midyearupdate-gog-rc11)_(58268).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 SP1, 8, 10 or later
Processor: 2 GHz or faster processor
Memory: 2 GB RAM
Graphics: Shader Model 4.0
DirectX: Version 9.0c
Storage: 350 MB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME FULL CRACK

Mini Metro là một minh chứng rõ nét cho quan điểm “càng đơn giản càng tốt” khi mang đến một trải nghiệm game hết sức hấp dẫn và vô cùng gây nghiện.

Điều mà tôi không ngờ là trò chơi khá gây nghiện dù mang đồ họa rất đơn giản và lối chơi không thể đơn giản hơn. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn nghĩ đây là một tựa game đơn giản, vì kỳ thực hoàn toàn ngược lại. Trò chơi dễ dàng mang đến cho bạn những khoảnh khắc hết sức hỗn loạn với lối chơi tưởng chừng “đơn giản như đang giỡn” đặc trưng đó, nhưng cũng lại rất thư giãn nhẹ nhàng tùy thuộc vào chế độ chơi mà bạn chọn.

Về trải nghiệm, lối chơi trong Mini Metro khá đơn giản. Nhiệm vụ của người chơi là kết nối các điểm trên bản đồ để tạo thành một hệ thống di chuyển công cộng bằng tàu điện ngầm cho người dân trong thành phố, được thể hiện bằng các biểu tượng khác nhau cho trạm ga mà họ muốn đến. Đây là yếu tố quan trọng trong trải nghiệm vì các nhà ga sẽ nhanh chóng lấp đầy hành khách đứng chờ khi nhu cầu di chuyển của người dân ngày càng tăng. Ban đầu chỉ là vài hành khách ở một nhà ga, nhưng càng về sau số lượng này tăng lên rất nhanh đến mức hỗn loạn lượng người dùng phương tiện công cộng này.

Đây có lẽ là yếu tố chính khiến trải nghiệm trong Mini Metro vừa dễ chơi, nhưng cũng rất hấp dẫn và cực kỳ gây nghiện. Mọi thứ sẽ cần tới sự quản lý chi tiết của người chơi, ban đầu chỉ là vẽ ra những tuyến đường tàu điện ngầm đi qua các nhà ga mới mọc lên, nhưng càng về sau sẽ có thêm những hạn chế về đầu xe, toa xe phụ hay đường hầm. Các yếu tố này gộp lại buộc người chơi phải tính toán cẩn thận rất chi li sao cho không nhà ga nào bị quá tải lượng hành khách chờ. Thế nhưng nói thì dễ hơn làm, vì điều này thường khiến bạn phải điều chỉnh hệ thống đường ray của tàu điện ngầm liên tục mỗi khi một tuyến đường nào đó hoạt động không hiệu quả hoặc có lượng khách chờ quá đông, tránh tắc nghẽn quá lâu sẽ dẫn tới “game over”.

Điều mà tôi rất thích ở lối thiết kế gameplay của Mini Metro là không có “game over” nào là mãi mãi trừ khi bạn muốn như thế. Vì ngay sau khi bị “game over” ở chế độ chơi Normal, trò chơi sẽ hỏi người chơi có muốn chuyển sang chế độ Endless hay không với luật chơi tương tự nhưng không bao giờ có kết thúc, trừ khi bạn không muốn chơi tiếp nữa. Nó đồng nghĩa với quy luật “game over” khi lượng hành khách chờ và mắc kẹt lại ở một nhà ga quá lâu được loại bỏ, mang đến trải nghiệm liên tục cho người chơi. Đây là một lối thiết kế game khá hay mà tôi rất hiếm thấy ở những tựa game khác dù là cùng hay khác thể loại.

Mặt khác, xét về góc độ người chơi thì yếu tố thiết kế này tạo cảm giác trải nghiệm liên tục, không làm người chơi mất hứng khi đang vui vẻ bỗng dưng bị gián đoạn bởi “game over” hiện lên, cắt ngang toàn bộ công sức mà họ trải nghiệm nãy giờ chỉ vì một sai lầm hoặc bỏ sót cảnh báo nào đó. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khí bạn rất thường gặp tình trạng nói trên trong những tựa game mô phỏng xây dựng và quản lý như thế này. Thậm chí nếu không phải là người chơi casual thì Mini Metro cũng đáp ứng được yêu cầu cao hơn về độ khó với chế độ chơi Extreme.

Bạn cũng có thể thích