Minoria – GOG

minoria_1.085d_(56741)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_minoria_1.085d_(56741).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7
Processor: Intel Core i5
Memory: 4 GB RAM
Graphics: GeForce GTX 660
DirectX: Version 10
Storage: 3 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Minoria là game đi cảnh 2D sở hữu lối chơi metroidvania với bối cảnh và câu chuyện kể hấp dẫn cùng trải nghiệm chiến đấu tuyệt vời.

Minoria là tựa game kế thừa tinh thần của series Momodora nhưng với nhiều cải tiến đáng chú ý về hình ảnh, không còn giữ phong cách pixel nữa. Giờ đây, trải nghiệm đẹp hơn trên nền đồ họa hoàn toàn mới, pha trộn giữa cảnh nền 2D vẽ tay với tạo hình nhân vật bằng cel-shade. Bối cảnh game diễn ra vào thời điểm cuộc chiến phù thủy (Witch War) thứ tư, với cốt truyện rất có chiều sâu và nhiều nút thắt bất ngờ từ đầu đến cuối. Kỳ thực, đây là điều khiến tôi khá bất ngờ so với thời lượng tương đối ngắn của trò chơi.

Nhân vật của người chơi là hai sơ Semilla và Fran dấn thân vào cuộc phiêu lưu nguy hiểm theo mệnh lệnh của tổ chức Sacred Order. Vì nội dung game khá hấp dẫn nên tôi sẽ để dành cho những bạn nào trải nghiệm. Chỉ có thể tiết lộ là câu chuyện kể trong Minoria luôn xoay chuyển bất ngờ khi cặp đôi nhân vật chính dấn thân vào những mê cung tối trong tòa lâu đài để đi tìm tận cùng sự thật. Đáng chú ý, đây không phải là trải nghiệm metroidvania đơn giản như tôi nhầm tưởng qua những hình ảnh “thân thiện” ban đầu.

Trải nghiệm game không đòi hỏi bạn tấn công điên cuồng thường thấy như một tựa game chặt chém điển hình. Thay vào đó, người chơi còn phải phối hợp kỹ năng né tránh và cản đòn theo nhịp độ chiến đấu của kẻ thù. Lần đầu “chết lặng” khiến tôi càng cẩn thận hơn và nhanh chóng thay bằng cảm giác thỏa mãn mỗi khi nhìn nhân vật chính “tiễn” kẻ thù xuống địa ngục sau mỗi lần parry thành công. Đó là chưa kể khâu xử lý âm thanh và hoạt cảnh “song kiếm hợp bích” khi kết liễu kẻ thù rất sướng tai và đã mắt.

Sau cuối, Minoria mang đến một trải nghiệm metroidvania đặc sắc khi cân bằng rất tốt các cơ chế gameplay. Từ hệ thống chiến đấu thú vị và những trận đánh boss hấp dẫn cho tới khía cạnh khám phá đều tạo cảm giác tưởng thưởng rất lớn. Cốt truyện nhiều nút thắt và cái kết bất ngờ cũng là một trong những điểm cộng của trò chơi. Chỉ có điểm trừ lớn nhất là thời lượng tương đối ngắn với những người chơi “quá nhanh quá nguy hiểm”. Nếu yêu thích thể loại này, đây hiển nhiên là cái tên phải có trong thư viện game của bạn đó!

Bạn cũng có thể thích