Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin

Monster.Hunter.Stories.2.Wings.Of.Ruin-SKIDROW

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Mount file vào ổ đĩa ảo.
2. Chạy setup.exe để cài game.
3. Copy hết bên trong thư mục SKIDROW paste vào thư mục game.
4. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: WINDOWS® 10 (64-BIT Required)
Processor: Intel® Core™ i5-3470 3.20 GHz or AMD FX-6300™ or better
Memory: 4 GB RAM
Graphics: NVIDIA®GeForce® GTX 960 / 2GB VRAM or AMD Radeon RX 560 / 2GB VRAM
DirectX: Version 11
Storage: 28 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin tuy là hậu bản của game phiêu lưu nhập vai Monster Hunter Stories, nhưng sở hữu câu chuyện kể độc lập cùng dàn nhân vật hoàn toàn mới. Người chơi không nhất thiết phải trải nghiệm tiền bản để hiểu cốt truyện. Phần chơi này mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý, không chỉ tạo cảm giác mới mẻ ở khía cạnh đồ họa mà cả trong cơ chế gameplay quen thuộc và mang đậm dấu ấn riêng của series spin-off Monster Hunter Stories so với các phần chơi chính của dòng game Monster Hunter.

Thậm chí, bạn cũng không cần kinh qua bất kỳ game “Thợ săn quái vật” nào trước khi bước chân vào thế giới của Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin. Đây là điểm cộng lớn nhất của trò chơi khi sở hữu thiết kế vô cùng thân thiện với số đông, điều mà các phần chơi chính trong series Monster Hunter luôn làm khó người chơi mới. Sự thay đổi này thể hiện rõ nét khi nhân vật của người chơi không còn gọi là Hunter nữa. Thay vào đó là Rider với khả năng cưỡi monstie, cùng nhau khám phá và chiến đấu với bầy thú của nhân vật chính.

Thông qua khám phá, người chơi lẻn vào các Monster Den ăn trộm trứng của các quái vật, mang về ấp thành monstie thuần hóa nhằm phục vụ cho mục đích khám phá và chiến đấu trong trải nghiệm. Thay vì sử dụng các kỹ năng thợ săn như Monster Hunter Rise, người chơi tận dụng kỹ năng của các bé monstie đáng yêu để leo trèo, bơi lội và tương tác với những địa hình khác nhau trong khám phá. Yếu tố này cũng giúp nhân vật thu thập các loại nguyên liệu chế tác thành vật phẩm hữu ích trong trải nghiệm chiến đấu.

Khác với bản Rise thiên về hành động chặt chém, Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin sử dụng hệ thống chiến đấu theo lượt kinh điển với nhiều điều chỉnh thú vị. Một trong số đó là tam giác tương khắc đóng vai trò quan trọng trong chiến thuật của người chơi. Về cơ bản, nó giống oẳn tù tì trong dân gian khi xoay quanh ba đòn tấn công cơ bản Power, Speed và Technical khắc chế lẫn nhau. Thiết kế này mang đến cảm giác chiến đấu vừa quen thuộc vừa mới mẻ, nhất là những ai đã từng kinh qua bất kỳ game Monster Hunter nào.

Đáng chú ý, Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin có nhiều cải tiến thú vị trong hệ thống chiến đấu so với phần chơi trước. Đơn cử như nhân vật có thể sử dụng mọi vật phẩm trong chiến đấu chứ không bị hạn chế như trước và còn hơn thế nữa. Không những vậy, bạn cũng dễ dàng thay đổi vũ khí cho phù hợp với từng loại kẻ thù ngay trong trận chiến, tất nhiên là không tốn lượt. Tương tự hệ thống tam giác tương khắc nói trên, vũ khí cũng chia thành ba nhóm Slash, Piercing và Blunt. Mỗi nhóm vũ khí đóng vai trò khác nhau trong chiến đấu.

Cụ thể, vũ khí thuộc nhóm Slash thiên về dồn combo thông qua sử dụng thanh tuyệt kỹ và nổi bật với khả năng đỡ đòn. Ngược lại, vũ khí nhóm Blunt thiên về sát thương khủng, khá hữu dụng trong những lúc bạn cần phá vỡ thế thủ của kẻ thù. Piercing là nhóm vũ khí mới trong Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin so với phần trước. Dù vậy, các vũ khí này không hề xa lạ trong những game Monster Hunter chính. Chúng có khả năng tấn công thuộc tính, khá hữu dụng trong việc cộng dồn sát thương theo từng lượt đánh nối tiếp nhau.

Kết hợp cả hai yếu tố tương khắc này mang đến trải nghiệm chiến đấu vô cùng hấp dẫn và có chiều sâu. Nó đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ bản chất của chúng để triển khai đòn tấn công hiệu quả. Nói cách khác, chuyển đổi qua lại giữa các monstie và vũ khí khác nhau đóng vai trò quan trọng trong chiến đấu. Đó là chưa kể người chơi cũng cần hiểu rõ đặc tính của con quái vật mà bạn đối đầu để giành chiến thắng, nhất là thiên hướng tấn công của chúng trong những tình huống khác nhau. Nhận định sai luôn khiến bạn phải trả giá.

Sau cuối, Monster Hunter Stories 2: Wings of Ruin mang đến một trải nghiệm phiêu lưu nhập vai đặc sắc. Mặc dù vấn đề cày cuốc có thể là điểm trừ theo quan điểm không ít người chơi, nhưng cảm giác thỏa mãn mà trò chơi mang đến trong gần như mọi khía cạnh biến nó trở thành cái tên không thể không chơi trong thư viện game của bạn. Đơn giản vậy thôi!

Bạn cũng có thể thích