My Time At Portia

My.Time.at.Portia.v2.0.141644

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Giải nén file.
2. Chạy file "Portia.exe" để Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7+ / 8.1 / 10 64 bit
Processor: Intel i3 Processor
Memory: 6 GB RAM
Graphics: ATI 7770, Nvidia GeForce GTX 660 2GB
DirectX: Version 10
Storage: 6 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Cốt truyện mở đầu sau khi bạn tạo xong ngoại hình nhân vật. Cảnh đầu tiên sẽ là nhân vật chính của chúng ta đi thuyền từ phương xa về thị trấn Portia. Tại đây, nhân vật chính được kế thừa xưởng chế tạo do người cha quá cố di chúc để lại. Với sự giúp đỡ của ông Presley, bạn cũ của bố là nhân viên của thương hội trong thị trấn, nhân vật chính bắt đầu con đường trở thành người chủ xưởng của mình.

Cùng với bức thư nhắn nhủ cuối cùng, người cha quá cố để lại cho nhân vật chính một quyển sổ tay ghi cách thức và các công thức chế tạp cơ bản để đứa con của ông có một khởi đầu tốt. Và thế là nhân vật chính của chúng ta bắt đầu cuộc sống tại làng quê yên bình Portia.

Thoạt nhìn chắn chắn các fan của game nông trại sẽ nhận ra ngay mô típ quen thuộc từng gặp trong các game cùng thể loại như Stardew Valley. Đại loại như nhân vật chính thừa kế một tài sản bị bỏ hoang của người đi trước và rời bỏ cuộc sống hiện tại để chuyển về sinh sống ở một vùng quê yên bình.

Có thể nói My Time at Portia là một bản 3D của Stardew Valley khi “bưng cả rổ” quy cách chơi về cho mình, ngay cả cách save theo ngày đặc trưng. Tuy nhiên vẫn có một điểm khác biệt rất lớn, đó là việc trồng trọt bị giảm đi rất nhiều thay vào đó là việc chế tạo và phiêu lưu được ưu ái hơn hẳn.

Phải công nhận rằng “làm thợ” được ưu ái hơn hẳn so với “làm ruộng” trong My Time at Portia, không biết mấy ông trong nhà phát triển có phải xuất thân từ kỹ sư cơ khí hay không mà thiên vị ghê gớm. Phần chế tạo (crafting) trong game được thiết kế rất đặc biệt và phức tạp hơn những tựa game cùng loại kể cả Minecraft, “đại ca” của game chế tạo.

Với My Time at Portia bạn không đơn giản là vất nguyên liệu lên bàn rồi gõ búa vài cái là xong. Game chia ra làm 2 loại item là “item nhỏ” và “item to”. Với item cỡ nhỏ bạn có thể chế bằng bàn chế cơ bản và có cách tạo đơn giản. Riêng item cỡ lớn như trạm xe hay xe chở khách bạn phải dùng đến một bàn chế đặc biệt gọi là bàn lắp ráp.

Đấy cũng chính là điểm giúp My Time at Portia đạt điểm 10 vì nó quá hấp dẫn ở phần chế tạo này. Item lớn phải chế từ bản vẽ, mỗi bản vẽ sẽ mô tả cho bạn biết bạn cần những bộ phận gì, nguyên liệu nào, số lượng bao nhiêu. Khi đã có đủ bạn sẽ ráp từng phần lên bàn lắp ráp cho đến khi hoàn thành, sau khi hoàn thành bạn có thể nhặt nó lên cho vào túi đồ như một item bình thường. Mọt tôi thật sự sốc khi thấy thằng nhóc nhân vật chính của mình bỏ một… chiếc xe lam 3 bánh vào túi. Đâu phải game nào cũng cho bạn chứng kiến cảnh “lạ đời” như vậy đúng không?

Tất nhiên để hưởng cảm giác “yomost” khi hoàn thành một item lớn bạn phải đổ mồ hôi và cày nguyên lập sml ra. My Time at Portia cung cấp nguyên liệu từ rất nhiều nguồn, các nguyên liệu thiên nhiên như gỗ, đá có thể nhặt ngay xung quanh nhà. Khoáng sản như đồng, sắt thì phải bổ đá cấp cao hoặc vào hầm mỏ bỏ hoang để khai thác quặng mỏ. Các chi tiết máy móc như động cơ, linh kiện, mạch điện, dây đồng… chỉ nằm trong mỏ, bạn phải đào tìm mới có. Một số khác lại phải mua ở shop, nhất là bộ nâng cấp công cụ dụng cụ.

Bạn cũng có thể thích