Neverwinter Nights: Enhanced Edition – GOG

neverwinter_nights_enhanced_edition_86.8193.34.1(a)_(54703)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_neverwinter_nights_enhanced_edition_86.8193.34.1(a)_(64bit)_(54703).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài hết file bên trong.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7, 8.1, 10 64-bit
Processor: Intel Core i3 3rd gen or equivalent
Memory: 4 GB RAM
Graphics: OpenGL 3.3 compatible with 2 GB of VRAM
Storage: 12 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Neverwinter Nights Enhanced Edition là một trải nghiệm RPG thực sự đáng với những danh hiệu mà nó đã nhận được vào thời điểm ra mắt 9.2 với Gamespot, 9.1 với metacritic và 9 với IGN tại cái thời điểm mà các trang đánh giá, phê bình game vẫn còn ít nhiều sự uy tín trong lòng độc giả và gamer.

Vào năm 2002, Bioware cho ra đời Neverwinter Nights, một trong những thành tựu nổi bật gây tiếng tăm cho studio, đồng thời chiếm cứ một suất trong bảng những game RPG đỉnh cao trong thời kỳ vàng. Tiếp tục xây dựng một thế giới thần thoại mà bao người vẫn say mê từ xưa đến nay, thế giới của rồng và hầm ngục, nơi những cuộc phiêu lưu và trí tưởng tượng là vô hạn, nơi ai cũng có thể trở thành những nhân vật đặc biệt.

Và bài viết này nói về phiên bản Enhanced Edition, thế nên cũng phải gửi lời cảm ơn đến Beam Dog team, một studio đã góp phần đưa những cái tên CRPG huyền thoại như Baldur Gate, Icewindale thông qua các bản remastered v.v… đến gần hơn với đại bộ phận gamer ở thế giới mới.

Giống với những sản phẩm trước của team, Neverwinter Nights Enhanced Edition là một bản remastered cực đỉnh, thêm thắt nhiều tính năng hỗ trợ với những game thủ ở thời đại mới, cải thiện đồ họa đáng kể, như cách họ xử lý độ phân giải của một game cũ, xử lý ánh sáng, đổ bóng khá chất lượng, bổ sung thêm các hiệu ứng sinh động, làm mượt chuyển động của nhân vật, cây cỏ, trang bị (ví dụ như cách trang phục và tóc của nhân vật động đậy khi di chuyển). Tăng cường các hiệu ứng vật lý, animation của các kĩ năng, trong combat đều được làm lại trông mạnh mẽ, uyển chuyển hơn để phù hợp với gu của gamer thời nay.

Mọi hành động của người chơi trong thế giới của game đều xoay quanh quy luật xúc xắc, tất nhiên hầu hết mọi game crpg đều vậy, nhưng điều đáng kể là Neverwinter Night bám cực sát với lối chơi cũ của game board D&D. Bạn tương tác với bất kì thứ gì đó trong game tức là bạn sẽ đổ xúc xắc cộng thêm bonus từ những feat và skill của bạn, sau đó so sánh với kết quả đổ xúc xắc của đối tượng được tương tác.

Mở đầu combat, nhân vật không thể tấn công ngay khi bạn click chuột mà sẽ phải role điểm chủ động để quyết định lượt tấn công của bạn (bạn sẽ dễ hình dung điều này hơn với một game turnbase như Divinity: Original Sins), sau khi kết thúc một lượt combat điểm chủ động sẽ được role lại và thay cho chỉ số attack speed thường thấy ngày nay, điểm chủ động của bạn càng cao thì tức là bạn càng được tấn công sớm hơn và nhanh chóng giết được kẻ địch. Vì thế combat của Neverwinter night có thể sẽ chậm hơn so với nhiều game realtime pause khác.

Tuy nhiên đây chính là một trong những selling point của game ở thời đó, cảm giác mô phỏng lại quy trình mà những người chơi game board đổ xúc xắc, cảm nhận sự hồi hộp bởi những con số ngẫu nhiên quyết định số phận nhân vật nhưng cũng cùng lúc ngăn cản tình trạng snow ball quá nhanh của một số game RPG hiện tại. Điều này vô hình trung sẽ thu hút được một cảm giác hồi hộp và hoài niệm khi chơi… vì cơ bản fan thời đó đều rất quen thuộc với D&D rồi.

Source: https://www.gog.com/game/neverwinter_nights_enhanced_edition_pack

Bạn cũng có thể thích