NieR: Automata Game of the YoRHa Edition Việt hóa

NieR.Automata.Game.of.the.YoRHa.Edition-CODEX

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Mount file vào ổ đĩa ảo.
2. Chạy setup.exe để cài game.
3. Copy hết bên trong thư mục CODEX paste vào thư mục game.
4. Play game!

— HƯỚNG DẪN VIỆT HÓA

1. Tải Patch việt hóa tại đây
2. Copy hết bên trong Patch việt hóa Paste vào thư mục game.
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 /8.1 /10 64bit
Processor: Intel Core i3 2100 or AMD A8-6500
Memory: 4 GB RAM
Graphics: NVIDIA GeForce GTX 770 VRAM 2GB
DirectX: Version 11
Storage: 50 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Nier: Automata Game of the YoRHa Edition bao gồm trò chơi gốc cùng DLC “3C3C1D119440927”, một số skin cho pod drone, 1 phụ kiện và 2 hình nền. Đúng như tên gọi, nó chỉ là một phiên bản tổng hợp những nội dung cơ bản bổ sung của trò chơi vào chung một gói duy nhất và tất cả chỉ có vậy. Tóm gọn lại đây là phiên bản bao gồm tất cả nội dung đã từng phát hành cho game.

Nói về cốt truyện của Nier Automata, nó sẽ diễn ra vào năm 11945 sau công nguyên, thời điểm mà người ngoài hành tinh xâm lược trái đất. Lúc này, loài người bại trận và rút lui rời bỏ quê hương của họ để di cư lên sinh sống tại mặt trăng. Cuộc chiến giữa 2 phe diễn ra dài trong suốt mấy ngàn năm sau đó, và cũng là lúc mà sự kiện trong Nier Automata diễn ra. Con người giờ đây đã tạo ra một lực lượng chiến binh android mang tên Yorha. Đây là tổ chức bao gồm các người máy siêu việt, thiện chiến, họ cũng manh những đặc tính vốn có của con người để chiến đấu với kẻ thù của họ, chúng là những gã người máy mà bọn người ngoài hành tinh đã sử dụng trong cuộc chiến chinh phạt địa cầu.

Bạn sẽ theo chân 3 nhân vật chính bao gồm 2B, 9S, và cả 2A. Họ đều là những chiến binh Android tinh nhuệ trực thuộc lực lượng Yorha. Mỗi nhân vật đều có những kĩ năng, khuynh hướng, và mục đích khác nhau. Trong suốt hành trình chơi game, họ sẽ dần khám phá bản chất của cuộc chiến này là gì, âm mưu ẩn giấu giữa robot cùng với android và lí do mà họ tồn tại sự thực là gì. Sẽ có rất nhiều điều để nói khi phân tích về khía cạnh nội dung trong game. Cách truyền tải của Nier Automata cũng rất là thâm sâu, tuy nhiên với bài viết này thì tôi chọn khai thác nhân vật, bối cảnh và cách thức dẫn truyện mà Yoko Taro đưa vào trò chơi. Vì đó là những yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công cho trò chơi.

Thế giới trong Nier Automata nơi không còn dấu hiệu sự sống của loài người vì họ đã trải qua một căn dịch bệnh khiến con số này không còn nhiều nữa. Nền văn minh của nhân loại cũng đã bị huỷ diệt trong suốt nhiều thế kỷ. Điều kì lạ là ngoài những dấu vết của loài người trên trái đất đã tan hoang và đổ nát, niềm tin của con người giờ đây bao gồm cả những luân lý, giá trị đạo đức, cũng chẳng còn tồn tại. Vì sao? vì những người tin vào nó cũng không còn thì làm sao tồn tại những điều trên. Khi không có ai tin vào một điều gì đó, thì nó sẽ chẳng bao giờ hiện hữu và dĩ nhiên sẽ biến mất. Thế giới trong NieR Automata cũng chỉ là một chiếc vỏ trong rất vô hồn, không còn gì sót lại ngoài những tàn tích của chiến tranh giữa các cỗ máy.

Đa số các nhân vật chính của tựa game đều là những chiến binh người máy trực thuộc tổ chức Yorha. Tương tự vai trò của một robot, họ sinh ra để thực hiện nhiệm vụ được giao chứ không được phép đặt những câu hỏi tìm hiểu họ là ai, mục đích sống của họ là gì,… Tuy vậy trong phân cảnh đầu, nhân vật 2B đã luôn đặt ra câu hỏi về bản thân cô, về sự tồn tại của một vị chúa trời đại diện cho đấng sáng tạo. Cô đã thắc mắc liệu vị chúa đó có tồn tại hay không, và cô cũng đã thắc mắc liệu rằng mình có nên tìm diệt vị chúa đó hay không? Cuộc chiến này đã kéo dài quá lâu, lâu đến mức chẳng còn bên nào cảm nhận được gì, đều là sự vô hồn và trống rỗng, chúng đã dần dần có suy nghĩ “Tại sao chúng ta phải chiến đấu, thực ra chúng ta tồn tại vì điều gì?”.

Bản thân lũ robot của người ngoài hành tinh thả vào trong các cuộc chiến cũng đã bắt đầu thắc mắc về sự tồn tại của chúng. Tri thức mà con người để lại giờ đây đã trở thành thứ hỗ trợ cho chính đám người máy kia tự tạo nên ý thức riêng của chúng. Thậm chí chúng đã dần dần học và bắt chước được những việc mà các loại động vật thông minh trên trái đất từng làm được. Trong NieR Automata ngoài lũ robot hiếu chiến, các chiến binh Android của bạn cũng sẽ bắt gặp các cộng đồng robot bị tách biệt, và li khai, chúng đã tự tạo ra những nhóm riêng để tự sinh hoạt và sống tổ chức như con người. Thậm chí có nhiều con robot đã tự đặt tên theo các nhà triết học gia nổi tiếng điển hình nhân vật Pascal. Chúng cảm thấy xứng đáng, và tự do về hành động, cũng như biết giá trị của bản thân. Thậm chí có những robot mang trong mình tâm hồn của một đứa trẻ lúc 10 tuổi, cảm nhận được sự yêu và ghét, tò mò về thế giới xung quanh chúng. Cách sắp đặt rất khéo léo và tài tình, Yoko Taro đã khiến cho game thủ có một chuyến hành trình vào thế giới của robot, tái hiện lại những gì mà loài người đã từng làm được, chứng kiến sự sống bị suy tàn và rồi lại bắt đầu sinh sôi theo vòng chu kì mới.

Bạn cũng có thể thích