Parkasaurus

Parkasaurus.Sea.Monsters-GoldBerg

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Giải nén file.
2. Chạy file "Parkasaurus.exe" để Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 SP1 (64 bit only), Windows 8 (64 bit only), Windows 10 (64 bit only)
Processor: X64 Dual Core CPU, 2+ GHz
Memory: 4 GB RAM
Graphics: Discrete Non Mobile GPU with 1 GB Ram
DirectX: Version 11
Storage: 3 GB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Cái thành công nhất của Parkasaurus là nó đã mang lại phong cách quản lý công viên cổ điển, thứ gần như đã biến mất rất lâu rồi.

Thể loại quản lý quản lý công viên (Tycoon) luôn là một trong những game rất quen thuộc với nhiều người, chúng ta có rất nhiều cái tên quen thuộc như Zoo Tycoon hay RollerCoaster Tycoon. Với Parkasaurus thì mọi chuyện còn hấp dẫn hơn nhiều khi thay vì quản lý sở thú thì bạn sẽ xây dựng một công viên khủng long cho riêng mình, với rất nhiều chi tiết hấp dẫn độc đáo.

Cũng giống như các game Tycoon khác thì Parkasaurus đưa người chơi trở thành một vị giám đốc mới, với tham vọng xây dựng nên công viên khủng long riêng của mình. Thực ra thì Parkasaurus cũng không phải là kẻ đi tiên phong, vì trước đó chúng ta đã có tựa game Jurassic World Evolution cũng rất thành công rồi nhưng thay vì chú trọng vào phần hình ảnh, thì Parkasaurus muốn mang lại các trải nghiệm thuần chất của dòng game Tycoon đến người chơi.

Bạn sẽ tự mình tuyển một các nhân viên cho cái sở thú sắp mở, từ người chăm sóc và ấp trứng khủng long, xây rồi làm chuồng, nhân viên soát vé, bảo vệ và cả trợ lý riêng nữa. Đặc trưng của thể loại này là chúng chú trọng tới việc để người chơi cảm nhận từng chi tiết trong việc xây dựng công viên, chứ không phải phô diễn hình ảnh hay thứ gì đó tương tự. Người chơi phải tự mình thiết kế tất cả mọi thứ trong công viên, từ chuồng cho đám khủng long, đường đi, khu nghỉ ngơi và nhiều nhiều thứ khác nữa.

Mỗi loại khủng long sẽ cần một môi trường riêng để phát triển, thí dụ như đám ăn thịt thì bạn phải cho chúng vào rừng hoặc nơi có nhiều chướng ngại vật để ẩn trốn, còn với những con khủng long ăn cỏ thì đồng cỏ rộng với tán cao đi kèm hồ nước sẽ là lựa chọn lý tưởng. Parkasaurus có thiết kế rất dễ hiểu cho những người lần đầu tiên tiếp cận, khi bạn chỉ cần nhấp thả là xong, môi trường sẽ biến chuyển tùy thuộc vào diện tích được tạo nên. Thí dụ như một cái rãnh thấp rộng 4 ô thì chỉ là hố cát, nhưng nếu kéo nó rộng hơn và lựa chọn mặt đất khác thì sẽ biến thành ao, hoặc nếu như bạn cắm thêm vài cái cây xung quanh thì nó lại chuyển thành rừng nhiệt đới.

Khủng long trong Parkasaurus sẽ từ từ lớn theo thời gian, ban đầu chúng sẽ khá nhút nhát và lẩn trốn khách tham quan nhưng từ từ sẽ dạn dĩ hơn tỉ lệ thuận với kích thước. Mỗi loài khủng long cần một môi trường khác nhau, cộng thêm bạn phải bố trí khu vực tách biệt để tránh vụ đám ăn thịt nhào vào xử lý bọn ăn cỏ. Các nhân viên chăm sóc cũng đóng vai trò quan trọng, vì mọi việc trong game gần như đều phải xử lý một cách thủ công, đó là chưa nói tới chuyện khủng long cần phải được cho ăn và thăm khám hàng ngày nữa.

Công việc giám đốc trong Parkasaurus vô cùng phức tạp nhưng cũng đầy hứng thú, ngoài việc quản lý và trả lương cho nhân viên thì bạn còn phải kiêm luôn các nhiệm vụ khác, từ mua thức ăn cho đám khủng long, nhập thêm hàng hóa về để bán cho khách cũng như kiểm soát giá vé hàng ngày làm sao đảm bảo cân bằng thu chi.

Parkasaurus có hàng tá việc lặt vặt không tên cùng những tác vụ cực kỳ nhảm nhí, thí dụ như nhận khiếu nại từ khách hàng về việc đường đi đặt sai chỗ hoặc hàng rào quá cao không thể thấy đám khủng long bên trong… nó khiến cho mức độ chi tiết của game lớn hơn nhiều, chứ không đơn giản chỉ là ngồi một chỗ rồi chỉnh các tác vụ cho chúng tự động thực hiện. Do yếu tố chia chuồng nên người chơi phải thực sự có con mắt để quy hoạch công viên, vì có những khu an toàn mà khách có thể đi vào từ đó giúp trải nghiệm của họ tuyệt vời hơn, chung quy cũng chỉ là để moi tiền mà thôi.

Nếu có điểm gì đó đáng khen ngợi nhất của Parkasaurus chính là phần hình ảnh cực kỳ sống động của nó, mặc dù game đi theo kiểu đồ họa đơn giản chứ không phải tả thực như Jurassic World Evolution, nhưng nó vẫn có nét đặc sắc riêng. Tổng thể công việc của bạn giống như một khối xếp hình khổng lồ, với các mảng màu đối lập nhau liên tục đi kèm hàng dòng người nối đuôi liên tục.

Parkasaurus thực sự rực rỡ khi trời tối, vì bạn có thể bố trí các lối đi thắp sáng đèn kéo dài hoặc để ánh sáng từ chuồng hắt ra bên ngoài, nó tạo ra không khí vô cùng đặc biệt mà không game nào có được. Tất nhiên khi nói về các game Tycoon mà thiếu đi những màn “troll tai nạn” thì thật là đáng tiếc, cũng giống như RollerCoaster Tycoon khi người chơi cố tình xây các đường ray… dẫn thẳng xuống địa ngục, thì Parkasaurus cũng có các tai nạn khó đỡ như việc một con khủng long nào đó xổng chuồng rồi mất kiểm soát tấn công khách hàng – nó sẽ thực sự hỗn loạn y hệt như trong phim vậy, chỉ khác là bạn sẽ phải là người dọn dẹp ngay nếu không muốn đóng cửa công viên.

Phần đồ họa xuất sắc của Parkasaurus cũng được bổ trợ thêm bởi hệ thống quản lý chi tiết trong game, nó giúp cho người chơi có cái nhìn tổng thể và biết nên thêm bớt thứ gì cho hợp lý, mặc dù nó có thể sẽ hơi khó nhìn với những ai lần đầu tiếp cận dòng game này. Chỉ đáng tiếc là Parkasaurus hơi bị thiếu âm nhạc, nếu có thêm các bản nhạc nền vui tươi thì mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn nhiều, chứ như hiện tại là game có phần khá đơn điệu và không hay ho cho lắm với những ai muốn ngồi nhâm nhi tách trà trong lúc ngắm công viên của mình.

Hiện tại Parkasaurus đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, tuy vậy số lượng nội dung của game vẫn khá ít vì thiếu vắng đi các màn chơi thử thách, bạn sẽ chẳng còn gì để làm sau khoảng 10 tới 12 giờ xây dựng công viên. Với những ai yêu thích thể loại Tycoon truyền thống, thì Parkasaurus là sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo để xuống tiền làm đẹp thêm thư viện, vì rất hiếm khi một tựa game quản lý công viên với đề tài khủng long được xuất hiện và phát triển công phu như vậy.

Bạn cũng có thể thích