Planescape: Torment: Enhanced Edition – GOG

planescape_torment_enhanced_edition_3.1.4.0_(26531)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_planescape_torment_enhanced_edition_3.1.4.0_(26531).exe để cài đặt game.
2. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows XP, Vista, 7, 8.1, 10
Processor: Dual Core Processor
Memory: 1 GB RAM
Graphics: OpenGL 2.0 compatible
Storage: 2 GB available space

— CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME

Vẫn là một tựa RPG khá cũ nhưng hay tuyệt vời, nhiều tựa game RPG 3D với đồ họa khủng ngày nay cũng không thể sánh bằng. Planescape: Torment toàn diện về mọi mặt ở thời điểm đó. Game còn là một sự kết hợp hài hòa giữa RPG và chiến thuật nhóm theo thời gian thực.

Đây là tựa game xây dựng dựa trên khung cảnh của thế giới Advanced Dungeons & Dragons, bạn có thể dễ dàng hình dung ra, đây là một nơi mà mọi thứ diễn ra giống như những gì bộ phim The Lord of The Rings thể hiện.

Tuy nhiên, Planescape: Torment đào sâu vào một bối cảnh khác, một bối cảnh hoàn toàn mới lạ so với những gì Baldur’s Gate, The Lord of The Rings hay hầu hết những trò chơi nhập vai hiện nay mang lại. Điển hình là trong thế giới của Planescape: “niềm tin” là thứ có sức mạnh tối thượng nhất, nếu một người có đủ “niềm tin” vào một điều gì đó, thì lập tức điều đó trở thành sự thật. Và chính bởi sự độc đáo này, một khi đã bắt đầu tìm hiểu, bạn sẽ khó mà có thể dứt ra được.

Vốn dĩ, nội dung của trò chơi không thích hợp với những người chơi nhỏ tuổi, vì nó không trong sáng, cũng như có nhiều tình tiết khó mà lí giải nổi nếu bạn không đủ trải nghiệm. Nhưng thực ra bất kì ai cũng đều có thể thử qua và cảm thấy thích trò chơi.

Khởi đầu của Planescape vô cùng ấn tượng. Bạn vào vai The Nameless One, một gã bất tử, nhưng không còn nhớ bất kì điều gì về quá khứ của mình. Người chơi sẽ nhận thấy nhân vật của mình tỉnh dậy trong một nhà xác. Đang ở trong trạng thái mơ hồ, bỗng dưng có một chiếc sọ người mang tên Morte đến… bắt chuyện. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng Morte sẽ trở thành một người bạn đồng hành đầu tiên của mình trong câu chuyện.

Đây cũng là một người hùng lạ lùng nhất trong lịch sử làm game. Gã sẽ sớm nhận ra không biết tự lúc nào, trên lưng gã được khắc một thông điệp, cho gã biết những gì cần phải làm. Trò chơi không hề mang dáng dấp của những sứ mệnh vĩ đại cao cả như “giải cứu thế giới”, “tiêu diệt kẻ xấu”,… Trái lại, game đưa ra một vấn đề cá nhân tính, nhân vật chính là ai, tại sao hắn trở nên bất tử, và hắn sẽ phải tự giải thoát mình bằng cách nào?

Điểm hấp dẫn nhất trong trò chơi nằm ở chỗ người chơi tự khám phá những gì sẽ xảy ra với nhân vật chính, cùng những người đồng hành. Những nhiệm vụ trong trò chơi cũng đa dạng và cho phép người chơi lựa chọn cách giải quyết khác nhau. Người chơi sẽ có dịp được thể hiện tài “uốn ba tấc lưỡi” trong game, và thậm chí nó còn hiệu quả hơn việc “chặt chém” nhiều.

Source: https://www.gog.com/game/planescape_torment_enhanced_edition

Bạn cũng có thể thích