Portal

Portal.v20220829-P2P

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Giải nén file.
2. Chạy file "survivors.exe" để Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
OS: Windows 7 or Later
Processor: Dual-Core Intel or AMD processor
Memory: 4 GB RAM
Storage: 320 MB available space

— TẢI GAME, CỐT TRUYỆN, ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT GAME FULL CRACK

Portal là thương hiệu của loạt game giải đố rất nổi tiếng do Valve phát triển và phát hành. Series này được đánh giá là một trong các tựa game hay nhất mọi thời đại bởi những cơ chế mới lạ, những câu đó hóc búa và một cốt truyện ly kỳ.

Cốt truyện của Portal lấy bối cảnh trong cùng thời gian và không gian của Half-Life. Khi đó, phòng thí nghiệm Black Mesa ở vùng hoang mạc New Mexico đã được biết đến với phát minh cánh cổng nối với thế giới của tộc Xen. Nhưng Black Mesa lúc đó cũng có đối thủ cạnh tranh là một tổ chức khoa học nổi tiếng: tập đoàn Aperture. Tập đoàn này được thành lập vào năm 1947 bởi Cave Johnson với mục đích ban đầu là sản xuất rèm nhà tắm cho quân đội Mỹ.

Nhưng sau đó đội khoa học của tập đoàn đã bắt đầu nghiên cứu về thiết bị tạo cổng dịch chuyển từ năn 1957. Những mẫu thí nghiệm đầu tiên được chế tạo có kích cỡ rất to và gần như không đạt được kết quả mấy, trong khi lại cướp đi khá nhiều tính mạng của những người thử nghiệm. Cũng trong khoảng thời gian này, Aperture đã sáng chế ra các gel khoa học có thể giúp người đi trên đó nhảy cao hơn hoặc chạy nhanh hơn (mặc dù khởi nguồn của các gel này là sáng chế ra thứ có thể ăn được).

Tuy nhiên, những cuộc thí nghiệm khoa học này đã làm suy kiệt nguồn lực và tài chính của tập đoàn. Bản thân CEO là Cave Johnson cũng đã qua đời trong quá trình nghiên cứu gel hỗ trợ tạo cổng do nhiễm độc đá mặt trăng (gel tạo cổng được chế tạo bằng đá mặt trăng). Sau khi Johnson qua đời, quyền quản lý công ty được giao cho trợ lý của ông là Caroline. Cùng với đó, dự án GLaDOS cũng đang được thực hiện với mục tiêu tạo nên A.I thông minh nhất thế giới.

Đến năm 1986 thì những nguyên mẫu đầu tiên của GLaDOS được chế tạo, đánh bại được đối thủ Black Mesa trong cuộc chạy đua công nghệ. Đến năm 1998, A.I của GLaDOS lần đầu tiên được kích hoạt để chạy thử nghiệm nhân dịp ngày đưa con đến trường. Nhưng kết quả là GLaDOS đã khóa chặt toàn bộ phòng thí nghiệm và kích hoạt khí ga gây chết người và giết gần hết mọi người trong đó. Sau đó GLaDOS bắt đầu tiến hành một loạt thử nghiệm nhằm chạy đua với Black Mesa về công nghệ dịch chuyển cho đến ngày xảy ra sự kiên Black Mesa trong Half-Life bản đầu tiên.

Việc GLaDOS niêm phong toàn bộ cơ sở thí nghiệm kết hợp với sự kiện xâm lăng Trái đất của loài Combine (sự kiện trước Half-Life 2) đã khiến Aperture Science bị cô lập hoàn toàn với thế giới xung quanh. Khi đó, thiết bị tạo cổng dịch chuyển không gian đã gần như hoàn thiện. Một khoảng thời gian sau sự kiện Combine xâm lược, GLaDOS bắt đầu kích hoạt Chell, nhân vật chính của series Portal, để tiến hành một loạt thử nghiệm đầu tiên với Portal Gun, thiết bị tạo cổng không gian 2 chiều cầm tay. Chell được hứa sẽ thưởng một chiếc bánh ga-tô nếu như hoàn thành được các bài thử nghiệm.

Nhưng sau đó Chell đã suýt chết khi GLaDOS ném cô xuống hố lửa để “đảm bảo rằng mọi thiết bị của Aperture chịu được nhiệt độ lên đến 4000 độ K”. Sau đó Chell đã chạy trốn trên các ngóc ngách của phòng thí nghiệm Aperture và tìm đến phòng chứa GLaDOS. Tại đây, cô đã tắt được phần lõi của GLaDOS bằng cách phá hoại các lõi A.I khác gắn ở trên thiết bị chứa nó. Cuối cùng thì Chell cũng đã chạy được ra ngoài nhưng ngất xỉu ở đó. Nhưng bất ngờ, một nhà khoa học vốn ẩn náu trong Aperture từ rất lâu tìm thấy cô ở đó và đưa vào trong buồng hỗ trợ sự sống. Tại đây, nhà khoa học này đổ dồn hết mọi nguồn điện để duy trì sự sống cho Chell lâu nhất có thể vì anh ta tin rằng cô sẽ là người cứu rỗi cả Aperture về sau này.

Một khoảng thời gian rất lâu về sau, Chell được một lõi A.I khác là Wheatley kích hoạt để giúp cả 2 người chạy ra khỏi Aperture. Nhưng trong quá trình chạy trốn thì Wheatley đã vô tình kích hoạt trở lại GLaDOS. Sau đó, Chell bị ném xuống vào một đợt thí nghiệm khác như một cách bị trả thù. Tuy nhiên, sau đó Wheatley lại tìm được cô và cuộc chạy trốn lại tiếp tục diễn ra. Khi quay trở lại phòng chứa GLaDOS, Chell đã hoán đổi vị trí giữa thiết bị chính và lõi A.I của Wheatley. Những tưởng sau đó cô có thể quay lên mặt đất an toàn, nhưng chính Wheatley lại phản bội và ném cô cùng với GLaDOS gắn trên củ khoai tây xuống một cái hố.

Trong khi bị rơi xuống, GLaDOS tiết lộ với Chell rằng Wheatley là sản phẩm của những người thông minh nhất thế giới để tạo ra A.I ngớ ngẩn nhất quả đất. A.I này có nhiệm vụ làm gây rối hoạt động của GLaDOS. Sau đó, cô bị rơi xuống khu vực tàn tích của Aperture những năm 60-70. Tại đây, Chell đã tìm cách quay lên phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng các loại gel đã bị bỏ lại ở dưới lòng đất. Sau khi quay lên mặt đất, cô lại phải vượt qua những bài thử nghiệm do Wheatley tạo ra với mức độ lố bịch cao.

Khi quay trở lại được phòng chứa A.I chính, Chell đã tìm cách hoán đổi lại vị trí của Wheatley và GLaDOS song bị chống trả quyết liệt. Nhưng cô đã đẩy được Wheatley ra khỏi Aperture bằng cách bắn cổng lên mặt trăng (chất liệu để tạo gel hỗ trợ bắn cổng) và hút lõi của Wheatley lên vũ trụ. GLaDOS đã kiểm soát lại được phòng thí nghiệm và quyết định đưa Chell ra khỏi Aperture vĩnh viễn. Sau đó, GLaDOS tiếp tục thí nghiệm nhưng lần này sử dụng 2 con robot là Atlas và P-body để thay thế con người làm vật chủ.

Portal Full Crack | Portal Fshare | Portal Free Download | Portal Việt hóa | Tải Game Portal

Bạn cũng có thể thích