Prey – GOG

prey_gog_(38551)

— HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

1. Chạy file setup_prey_10966486_(64bit)_(38551).exe để cài đặt game.
2. Mở thư mục DLC cài file setup_prey_mooncrash_10966486_(64bit)_(38551).exe
3. Play game!

— CẤU HÌNH TỐI THIỂU

MINIMUM:
Requires a 64-bit processor and operating system
OS: Windows 7/8/10 (64-bit versions)
Processor: Intel i5-2400, AMD FX-8320
Memory: 8 GB RAM
Graphics: GTX 660 2GB, AMD Radeon 7850 2GB
Storage: 20 GB available space

Bối cảnh của Prey được diễn ra vào năm 2032 trên trạm không gian Talos 1, đây là nơi duy nhất biết tới sự tồn tại của Typhoon – một loài sinh vật bí ẩn ngoài vũ trụ, cũng như nghiên cứu và thực nghiệm chúng trên cơ thể sống. Đáng tiếc là Talos 1 đã trở thành một nấm mồ ngoài không gian sau khi có 1 số Typhoon bị sổng ra ngoài, chúng nhanh chóng giết chết hầu hết nhân viên tại đây, ngoại trừ Morgan Yuu (nhân vật chính của game) và vài người may mắn khác.

Quá trình phát triển của Talos bắt đầu từ năm 1958, nó được vệ tinh Vorona-1 phóng lên trạm quan trắc mặt trăng LaGrange vốn thuộc quyền sở hữu của Liên Xô cũ. Quá trình kết nối đã xảy ra trục trặc dẫn đến việc Liên Xô phải cử một nhóm phi hành gia lên kiểm tra, họ là những người đầu tiên chạm mặt một loài sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ. Toàn bộ phi hành gia sau đó đều bị giết chết, vụ việc này sau đó được xác nhận là tai nạn và bị thông tin bị chôn vùi hoàn toàn.

Đến năm 1963, tổng bí thư Liên Xô – Nikita Khrushchev đã hợp tác cùng tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy để lật lại chuyện của Vorona-1, cũng như bắt tay vào nghiên cứu chủng loài kỳ lạ kia (lúc này đã được đặt tên là Typhoon). Dự án này được lấy mật danh là Kletka, hai cường quốc đã quyết định xây một trạm nghiên cứu bao quanh lấy Vorona-1 để bắt giữ và quan sát Typhoon từ xa.

Tuy nhiên sau vụ bị ám hụt tại Texas, tổng thống John F. Kennedy đã quyết định sẽ đơn phương nghiên cứu Typhoon mà không cần sự giúp đỡ của Liên Xô. Trong hơn một thập kỷ tiếp theo, Hoa Kỳ cho xây dựng một trạm không gian lớn, với đầy đủ thiết bị để tìm hiểu về Typhoon. Tuy vậy bất chấp những nỗ lực và tiền bạc bỏ vào, họ gần như không thu được kết quả đáng kể gì. Đến năm 1998, một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra khi các sinh vật này sổng khỏi khu nghiên cứu và giết chết toàn bộ nhân viên tại trạm, dự án Kletka vì thế bị đình chỉ vô thời hạn.

Mãi đến năm 2030 – 2 năm trước các sự kiện trong game, tập đoàn TranStar (nơi nhân vật chính đang làm việc) mới biết đến sự tồn tại của dự án Kletka và quyết tâm khởi động lại nó. Bề ngoài TranStar vẫn mang danh là nghiên cứu Typhoon, nhưng trên thực tế họ đã tiến xa hơn khi cho kết hợp các chủng Typhoon với sinh vật sống để tạo ra Neuromods – một loại thần dược có khả năng biến con người thành siêu nhân, trạm nghiên cứu cũng được đổi tên thành Talos 1 như ta thấy trong game.

Đáng tiếc rằng các nhân viên TranStar cũng chịu chung số phận như các đồng nghiệp đi trước, khi họ để các mẫu Typhoon sổng ra ngoài và một lần nữa tái hiện thảm kịch kinh hoàng tại Talos 1. Thời điểm bắt đầu game cũng là lúc thảm họa này đã vào đỉnh điểm, bạn trong vai Morgan Yuu sẽ đóng vai trò quyết định để ngăn chặn nó và thoát khỏi trạm vũ trụ đầy chết chóc này.

Neuromods là đóng vai trò chính trong mạch truyện của Prey, khi nó là nguyên nhân để tập đoàn TranStar chịu bỏ tiền và mạo hiểm nghiên cứu Typhoon. Neuromods được quảng cáo là một loại thần dược diệu kỳ, có thể giúp con người cải tạo cơ thể và đạt được những khả năng của thiên tài như: thể thao, hội họa, âm nhạc… thậm chí là kéo dài tuổi thọ. Neuromods trên thực tế là một nghiên cứu của TranStar khi kết hợp các chủng loài Typhoon khác nhau với sinh vật sống, từ đó khiến chúng biến đổi thành các dạng Neuromods khác nhau.

Neuromods thực tế đã xuất hiện trên Trái Đất từ khá lâu, nhưng cực kỳ đắt đỏ và chỉ có tác dụng kéo dài vài năm tuổi thọ. Neuromods do TranStar nghiên cứu lại khác, nó sử dụng bằng cách cấy thẳng huyết thanh tương ứng vào hệ thần kinh trung ương, về cơ bản giống như kết hợp một phần của Typhoon vào cơ thể người dùng vậy, vì thế loại Neuromods này dùng lâu dài sẽ dẫn đến rất nhiều tác dụng phụ nguy hại.

Không ai biết rõ quá trình tạo ra Neuromods, nhưng theo các tài liệu và email trong quá trình điều khiển Morgan Yuu chạy trốn khỏi Talos 1 thì cũng có thể tạm hình dung được. Neuromods được tạo ra bằng cách để Mimic (dạng thấp nhất của Typhoon) “ăn” sạch nội tạng của sinh vật sống (ở đây là con người), tiếp theo chúng sẽ tự nhân bản và phát triển thành các thể Typhoon khác nhau. Các Mimic này sau đó sẽ được đưa vào máy tái chế để tổng hợp thành nguyên liệu tạo ra Neuromods, hoặc nuôi dưỡng trong các bồn kín nếu có dấu hiệu tiến hóa khác lạ.

Do Neuromods tác động vào hệ thần kinh trung ương, nên nếu muốn tìm cách tháo gỡ chúng sẽ gây ra các tác động đến não bộ. Hậu quả thường thấy là nó sẽ khiến người được cấy quên hết ký ức ngày hôm đó, đây là lý do tại sao Morgan Yuu luôn thức dậy với một quy trình làm việc giống y hệt nhau ngày này sang ngày khác, vì anh ta chính là đối tượng chính để thử nghiệm Neuromods tại Talos 1.

Bonus: Nếu bạn lấy được ending cuối cùng của Prey, game sẽ hé lộ là Morgan Yuu thực ra đã chết, nhân vật bạn đang điều khiển chính là một Typhoon được cấy ký ức để phỏng theo hành vi của Morgan Yuu mà thôi, khá là hack não đúng không nào.

Source: https://www.gog.com/game/prey

Bạn cũng có thể thích